Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Two Hands Ares Shiraz là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ Thung lũng Barossa vùng Nam Úc. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Úc Two Hands Ares
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm với những đốm tím đẹp mắt.
Hương thơm: Hương thơm đậm đà và biểu cảm của rượu gây ấn tượng với sức mạnh của các sắc thái của rượu mùi quả óc chó đen, sô cô la đen, trà Earl Grey và kirsch, đằng sau là nốt hương ẩn của mận chín, sung và nho khô.
Nếm: Rượu có hương vị mãnh liệt, đầy đặn, đậm đà, mượt mà, tươi sáng và hấp dẫn với tông màu biểu cảm của nho đỏ và vani, tannin chín, bóng và dư vị kéo dài, phức tạp, tươi mát với các sắc thái của gia vị nướng và thuốc lá.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt nai hầm, thịt bò bít tết, thịt cừu nướng, pho mát cứng và già.
Giới thiệu về rượu vang Úc Two Hands Ares Shiraz
Bộ sưu tập rượu vang Flagship Series là sự cam kết với triết lý “chất lượng không thỏa hiệp”. Các loại rượu thuộc dòng này trải qua một quy trình phân loại nghiêm ngặt, chỉ những thùng rượu ngon nhất, ngay cả trong những năm “khó khăn” nhất, mới xứng đáng được đóng chai và đại diện cho loại rượu “Two Hands”. “Dòng Flagship” là loại rượu nghiêm túc đại diện cho đẳng cấp rất cao và đặc điểm giống tốt nhất của từng loại rượu cổ điển. Dòng này được đại diện bởi các loại rượu được đặt theo tên của các vị thần Hy Lạp Aphrodite, Ares và Aerope, mỗi loại đều được sản xuất với số lượng rất hạn chế.
Loại rượu vang hàng đầu của Two Hands “Ares” được làm từ những trái nho Shiraz ngon nhất được trồng tại vườn nho của công ty ở Thung lũng Barossa. Thung lũng Barossa là vùng rượu vang cực kỳ quan trọng, uy tín và nổi tiếng quốc tế của Nam Úc và là nơi có một số vườn nho và nhà máy rượu vang lâu đời nhất thế giới. Vùng này nằm trong một “thung lũng” (rất bằng phẳng) được hình thành bởi sông Bắc Para, nối liền các thị trấn chính Nuriootpa, Tanunda và Lyndoch. Đặc điểm nổi bật của cảnh quan rượu vang Thung lũng Barossa là những vườn nho với những cây nho rất cổ thụ. Họ sản xuất một lượng nhỏ trái cây, nhưng những loại nho này có hương vị và màu sắc phong phú và là đại diện cho một số loại rượu vang ngon nhất trong vùng. Bí mật là vùng đất này của Úc chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi phylloxera nhờ luật kiểm dịch nghiêm ngặt – do đó cây nho có độ tuổi đáng kính.
Việc thu hoạch được thu hoạch bằng tay khi quả đạt độ chín tối ưu. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng chứa 5, 7 và 10 tấn mở với việc bảo trì thường xuyên, ít nhất 3 lần một ngày trong giai đoạn lên men tích cực nhất. Quá trình ngâm trên da kéo dài từ 1 đến 3 tuần, sau đó là ép nhẹ và rượu thu được bằng cách ép sẽ được trộn với rượu trọng lực trong thùng. Sau 24 giờ, rượu được rót vào thùng gỗ sồi, nơi rượu trải qua quá trình lên men malolactic và ủ trong 23-25 tháng. Quá trình trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp cũ và mới mang lại cho rượu sức nặng, sức mạnh và độ sâu xứng đáng với vị thần chiến tranh Hy Lạp, Ares. Rượu thành phẩm được đóng chai với quá trình lọc tối thiểu. Loại rượu cổ điển 2015 sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2030.
Giới thiệu về nhà sản xuất Two Hands Wines
Two Hands thuộc sở hữu của Michael Twelftree và Richard Mintz. Con đường của họ không quá điển hình đối với hầu hết các nhà sản xuất rượu. Cha của Michael làm việc trong lĩnh vực xây dựng, và bản thân Michael chỉ khám phá ra sức hấp dẫn và sự linh hoạt của thế giới rượu vang khi mới 26 tuổi – độ tuổi mà con cháu của các gia đình sản xuất rượu nổi tiếng từ lâu đã làm việc trong công ty của cha mẹ họ. Ông không hề suy nghĩ kỹ và gần như ngay lập tức, vào năm 1998, ông mở công ty riêng, xuất khẩu sản phẩm từ một số nhà máy rượu vang của Úc. Richard Mintz bắt đầu quan tâm đến rượu vang khi ông đứng đầu một trong những công ty hợp tác hàng đầu của Úc. Năm 1999, hai người bạn nảy ra ý tưởng về dự án chung “Hai bàn tay”. Triết lý của “Hai bàn tay” được thể hiện một cách đơn giản – “Chất lượng không thỏa hiệp”. Một tấm biển có dòng chữ này có thể được tìm thấy cả trong phòng thí nghiệm Two Hands và trên các quảng cáo cho rượu vang của họ.
Mùa đông mát mẻ, mùa hè nóng bức và đất đai đa dạng tạo điều kiện lý tưởng cho việc sản xuất rượu vang ở Úc. Những cây nho Shiraz lâu đời nhất ở Tân Thế giới mọc lên ở đây, được những người thực dân đầu tiên mang đến đây từ nhiều năm trước. Mặc dù phylloxera tấn công Australia nhưng nó không đến được Barossa. Các biện pháp phòng ngừa kịp thời và kiểm soát chặt chẽ sự lây lan của phylloxera cho phép nhiều cây nho Barossa già vẫn đứng vững trên rễ của chúng. Đất chứa nhiều khoáng chất tốt cho cấu trúc và độ phức tạp của rượu.