Central Valley Region – Vùng rượu vang lớn và qua trọng nhất Chile
Central Valley (Thung lũng Trung tâm) là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và quan trọng nhất ở Chile, trải dài từ Maipo Valley ở phía bắc đến Maule Valley ở phía nam. Đây là khu vực sản xuất rượu vang chính của Chile, nổi tiếng với các giống nho như Cabernet Sauvignon, Carmenere, Chardonnay và Sauvignon Blanc
Central Valley (Thung lũng Trung tâm) là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Chile. Trải dài từ ‘Thung lũng Maipo’ ở phía bắc đến ‘Thung lũng Maule’ ở phía nam.
KHÍ HẬU, ĐẤT ĐAI Ở VÙNG CENTRAL VALLEY REGION
Một trong những người đầu tiên bắt đầu sản xuất rượu vang từ các nước rượu vang thế giới mới. Đất nước rượu vang Chile là một trong những quốc gia đầu tiên bắt đầu sản xuất rượu vang từ các quốc gia rượu vang Thế giới mới. Những người chinh phục Tây Ban Nha đã mang những cây nho Vitis Vinifera đầu tiên đến đây sau khi họ đô hộ vùng này. Khí hậu của đất nước rượu vang Chile khô đều và ấm áp, bệnh cây nho rất hiếm.
Dòng chảy Humboldt chạy ngoài khơi đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao và giảm xuống vào ban đêm. Cường độ ánh sáng cao, nho chín khắp nơi. Những yếu tố này dẫn đến nồng độ hương thơm đặc trưng của rượu vang Chile.
Đất của Thung lũng Maipo được chú ý là có độ mặn cao bắt nguồn từ việc tưới tiêu từ sông Maipo và mức độ kali thấp, điều này có một số tác động đến cây nho. Các vườn nho ở Maule cũng bị thiếu kali cũng như thiếu nitơ. Những tiến bộ trong kỹ thuật trồng nho đã giúp các vườn nho ở những vùng này bù đắp được một số tác động này.
CENTRAL VALLEY – VÙNG RƯỢU VANG LỚN NHẤT CỦA CHILE
Đất nước rượu vang Chile chiếm giữ vùng đất dài hẹp ở bờ biển phía Tây Nam Mỹ. Khí hậu của đất nước chịu ảnh hưởng của dãy núi Andes ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây. Các vùng sản xuất rượu vang của Chile nằm dọc theo dải đất dài 1300 km từ Vùng Atacama ở phía bắc đến Bio-Bio ở phía nam. Phần lớn các vùng sản xuất rượu vang của Chile được phân bổ ở Thung lũng Trung tâm của đất nước. Nơi các vườn nho được bao bọc bởi Dãy núi Andes ở phía Đông và Thái Bình Dương ở phía Tây. Mặt khác, món tráng miệng Atacama từ phía bắc và sông băng Patagonia từ phía nam. Giúp bảo vệ tự nhiên cho các Vườn nho nằm ở Thung lũng Trung tâm.
1. Vùng đất của Carménère
Đến từ Bordeaux đến Chile vào thế kỷ 19, Carmenère đã phát triển rực rỡ ở đây. Ngày nay các nhà oenologan người Chile cố gắng làm cho Carmenère trở thành một loại rượu vang “Chile” rất đặc biệt. Vì vậy giống nho Carmenère cũng đang trên đà phát triển. Hiếm khi sản xuất rượu vang dưới 14,5% và có mùi da thuộc và mứt quả mọng. Nhưng Syrah chịu nhiệt cũng có thể được tìm thấy ở Chile. Dẫn đến một số loại rượu vang ngon nhất trong nước.
2. Các tiểu vùng của Central ValleyBản đồ vùng Central Valley Của Chile
Trong Thung lũng Trung tâm có 4 huyện trồng nho: Thung lũng Maipo, Thung lũng Rapel, Thung lũng Curicó và Thung lũng Maule.
Thung lũng Maipo là gần nhất với Santiago và kéo dài về phía đông từ thành phố đến dãy Andes và về phía tây đến bờ biển. Trải dài về phía nam đến các thị trấn và tiểu khu của Padre Hurtado, Peñaflor, Talagante, Isla de Maipo và Melipilla.
Thung lũng Rapel là một trong những vùng sản xuất rượu lớn nhất ở Thung lũng Trung tâm. Được tạo thành từ hai vùng nhỏ hơn, thung lũng Cachapoal và Colchagua. Vùng khô, ấm tạo ra nhiều loại rượu vang khác nhau. Từ các loại rượu vang hàng ngày đến một số loại rượu vang danh giá và đắt tiền nhất của Chile.
Thung lũng Curicó nằm cách Santiago 120 dặm về phía nam. Được chia thành 2 tiểu vùng: Thung lũng Teno ở phía bắc và Lontue ở phía nam. Về cơ bản, Chardonnay và Cabernet Sauvignon ở đây rất tốt.
Thung lũng Maule, xa nhất về phía nam là lớn nhất và là một trong những vùng trồng nho lâu đời nhất trong cả nước. Những vườn nho trồng khô, bụi rậm từng có trước ký ức của những người chăm sóc chúng giờ đây đã sản xuất ra hỗn hợp ruộng cân bằng tự nhiên. Sự thú vị của Carignan, Cabernet Sauvignon, Malbec và các giống khác chưa được xác định.
CÁC GIỐNG NHO QUAN TRỌNG VÀ PHỔ BIẾN Ở CENTRAL VALLEY REGION
Valley Central có nhiều giống nho khác nhau. Những điều phổ biến và quan trọng là:
Malbec
Cabernet Sauvignon
Sauvignon Blanc
Merlot
Pinot Noir
Carmenère
Chardonnay
Syrah
Các giống nho thử nghiệm của Thung lũng Trung tâm (CENTRAL VALLEY):
Ngoài những giống nho kể trên, còn có một số giống nho đang trong giai đoạn thử nghiệm ở Thung lũng Trung tâm. Các giống như vậy là:
Viognier
Riesling
Gewürztraminer
Giống nho ‘Pais’ năng suất cao đang dần bị thay thế bởi các giống nho quốc tế như: Cabernet Sauvignon và Carmenere.
Một số loại rượu vang đẳng cấp thế giới cũng được sản xuất tại đây từ giống nho Carignan.
1. MAIPO VALLEY
Vùng sản xuất rượu vang Maipo Valley là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Chile. Vùng này nằm ngay phía nam thủ đô Santiago của Chile. Kéo dài về phía đông đến Dãy núi Andes và phía tây đến bờ biển. Thung lũng Maipo nổi tiếng với việc sản xuất một số loại rượu vang Chile có uy tín nhất. Với khu vực này thường được gọi là Bordeaux của Nam Mỹ.
Loại rượu nổi tiếng nhất của vùng Maipo là Cabernet Sauvignon vô cùng phong phú và đậm đà hương vị trái cây. Thung lũng Maipo là trung tâm của nghề trồng nho ở Chile vì đây là nơi những cây nho đầu tiên của đất nước được trồng vào những năm 1540.
a. Trái tim và linh hồn của nghề trồng nho Chile
Thung lũng Maipo có lịch sử phong phú về sản xuất rượu vang và trồng nho. Mặc dù những cây nho đầu tiên của Chile đã được trồng ở đây trong những năm 1540. Nhưng chỉ đến những năm 1800, nghề trồng nho trong khu vực mới bắt đầu bùng nổ. Sự tăng trưởng trong nghề trồng nho này là kết quả trực tiếp của các doanh nhân Chile. Những người trở nên giàu có nhờ sự giàu có về khoáng sản trong nước và những người đã phát triển niềm đam mê sản xuất rượu vang địa phương.
Vị trí địa lý của Thung lũng Maipo nhận được lượng mưa hàng năm rất ít. Khí hậu ấm và khô có thể là thách thức đối với việc sản xuất rượu vang và để chống lại điều này. Công nghệ ngày càng được sử dụng để mang lại sự nhất quán cho các quy trình sản xuất rượu vang địa phương. Những người trồng nho địa phương sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt để giúp cây sống sót trong thời gian dài mà không có bất kỳ lượng mưa nào. Thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi được sử dụng để kiểm soát quá trình lên men và nâng cao chất lượng trong quá trình lão hóa.
Vùng rượu vang Maipo Valley là nơi có hơn 2955 ha vườn nho. Hơn một nửa số vườn nho này được dành riêng cho Cabernet Sauvignon và Cabernet Blends
Đất ở Thung lũng Maipo có nguồn gốc từ đất sét và cực kỳ màu mỡ. Bản chất của đất và chất cồn có nghĩa là rượu vang được sản xuất ra hơi kém tinh tế hơn so với rượu vang được sản xuất ở các vùng khác.
b. Các tiểu vùng của vùng rượu vang Maipo Valley
Bản đồ vùng Maipo Valley Chile
Thung lũng Maipo được chia thành các tiểu vùng: Alto Maipo, Central Maipo và Pacific Maipo.
Alto Maipo: Có thể được tìm thấy ở chân đồi của Dãy núi Andes ở độ cao từ 1300 đến 2600 feet. Tiểu vùng có khí hậu miền núi, đất đá tơi xốp. Những điều kiện này gây áp lực đáng kể lên cây nho, dẫn đến việc sản xuất Cabernet Sauvignon nổi tiếng đậm và thanh lịch.
Central Maipo: Nằm dọc theo sông Maipo uốn khúc và là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất của Chile. Khu vực này là phần đầu tiên của Thung lũng Maipo được định cư và là nơi những cây nho đầu tiên được trồng. Ở Central Maipo, Cabernet Sauvignon là giống chiếm ưu thế nhưng gần đây. Các nhà sản xuất rượu trong vùng cũng đã bắt đầu sản xuất rượu vang Carmenere.
Pacific Maipo: Là vùng trẻ nhất trong số các tiểu vùng ở Thung lũng Maipo. Tiểu vùng này chỉ có một số vườn nho dọc theo bờ sông Maipo. Nho được trồng ở đây được hưởng lợi từ ảnh hưởng của Thái Bình Dương và các loại đất phù sa của địa phương. Rượu vang đỏ được sản xuất ở Maipo Thái Bình Dương rất sảng khoái với độ chua tự nhiên.
c. Uống gì ở Thung lũng Maipo
Các giống nho:
Các giống đỏ: Syrah, Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot, Malbec
Các loại trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc
Khu vực Thung lũng Maipo được quốc tế công nhận với các loại rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới. Các loại rượu vang đỏ được sản xuất ở vùng này đều có vị tannin chín đáng kể. Tiểu vùng Alto Maipo nổi tiếng với những hỗn hợp màu đỏ có màu đỏ toàn thân và tương tự như Cabernet Sauvignon được sản xuất ở khu vực Thung lũng Napa.
Các hỗn hợp màu đỏ có ghi chú của blackcurrant, vải, anh đào đen và gia vị nướng. Rượu Cabernet Sauvignon của Thung lũng Maipo có cường độ cao và chứa đầy hương vị. Hương thơm của rượu là từ trái cây tươi màu đỏ.
Rượu vang Carmenere của Thung lũng Maipo có màu đỏ đậm và hương vị của trái cây chín và cà phê. Carmenere có một sự thể hiện tuyệt vời với hương mận, gia vị và quả mâm xôi.
Mặc dù rượu vang trắng ít được sản xuất ở Thung lũng Maipo. Nhưng chúng cũng là một trong những loại rượu ngon nhất ở Chile. Nho trắng được trồng dọc theo các vùng ven biển của Thung lũng Maipo.
Sauvignon Blanc từ Thung lũng Maipo có màu vàng rơm dễ nhận biết với sắc xanh lục. Rượu thể hiện hương vị của lê với trái cây nhiệt đới và táo xanh.
Chardonnay của vùng này uống vô cùng sảng khoái. Loại rượu này có hương thơm của dứa, cam, vải và các loại thảo mộc tươi.
2. RAPEL VALLEY
Vùng sản xuất rượu vang Rapel Valley của Chile nằm cách thủ đô Santiago khoảng 180 km về phía nam và cách bờ biển 45 km. Rapel là một trong những thung lũng lớn nhất ở Chile và là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của đất nước.
Tổng cộng, Rapel sản xuất khoảng 1/4 tổng sản lượng rượu vang được sản xuất tại Chile. Khí hậu ấm áp và khô ráo của Thung lũng Rapel cho phép sản xuất nhiều loại rượu vang khác nhau. Có thể làm hài lòng nhiều người uống rượu vang khác nhau đến thăm. Các loại rượu vang được sản xuất ở đây bao gồm rượu vang dễ uống và giá cả phải chăng. Cho đến một số loại rượu vang danh tiếng và đắt tiền nhất ở Chile.
a. Các loại rượu có phạm vi rộng từ Thung lũng sông Rapel
Những cây nho đầu tiên của vùng sản xuất rượu vang Rapel Valley được trồng vào những năm 1500 khi Pais được trồng. Sau đó, vào giữa những năm 1800, nhiều giống nho khác nhau đã được nhập khẩu vào Chile từ Pháp bao gồm Merlot và Cabernet Sauvignon mà ngày nay là đặc trưng của Thung lũng Rapel. Ngày nay, những giống nho này là loại nho chính được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang đỏ. Cùng với những loại này, cũng có những diện tích nhỏ hơn được trồng với Chardonnay và Sauvignon Blanc.
Áp suất thấp của đại dương gần đó có ảnh hưởng trực tiếp đến khí hậu của Thung lũng Rapel. Ảnh hưởng này mang lại mưa trong những tháng mùa đông và gió mạnh vào mùa hè. Những điều kiện này tạo ra các vi khí hậu khác nhau trên khắp thung lũng và những cơn gió đêm làm mát những chùm nho trên dây leo. Điều kiện khí hậu độc đáo của Thung lũng Rapel cho phép sản xuất nhiều loại rượu vang với hương vị, mùi vị và đặc trưng vô cùng khác nhau.
Đất của Thung lũng Rapel chủ yếu là núi lửa và chứa những phần lớn đá granit hình thành từ quá trình băng hà và phun trào núi lửa. Ở các vùng khác nhau của thung lũng, có thể tìm thấy các loại đất khác. Như đất sét, đất sét pha mùn và đất cát và có độ sâu khác nhau.
b. Các vùng phụ của Thung lũng Rapel
Thung lũng Rapel có hai tiểu vùng, thung lũng Colchagua và Cachapoal.
Cả hai vùng phụ của vùng Rapel đều khác biệt rõ ràng với nhau và rượu vang được sản xuất ở đó được dán nhãn như vậy.
Thung lũng Cachapoal hầu hết các vườn nho nằm ở phía đông. Ở đây, ở chân núi Andes có đất thoát nước tốt và một vị trí có mái che tuyệt vời cho nghề trồng nho.
Thung lũng Colchagua chủ yếu nằm ở phía tây của thung lũng. Nơi chúng tiếp xúc với gió mát của Thái Bình Dương. Điều kiện vi khí hậu ở đây mang lại cho nho và rượu vang mà chúng được sử dụng. Một sự thanh lịch và sự cân bằng tuyệt vời giữa vị trái cây và độ chua.
c. Nếm gì ở Thung lũng Rapel
Các giống nho:
Đỏ: Cabernet Sauvignon, Malbec, Carmenere, Merlot
Trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc
Thung lũng Rapel được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất rượu vang đỏ sử dụng các giống Cabernet Sauvignon, Merlot và Malbec. Mặc dù vậy, cũng có những khu vực nhỏ hơn sản xuất rượu vang trắng như: Chardonnay và Sauvignon Blanc.
Rượu vang đỏ của Thung lũng Rapel có vị nồng và cay. Carmenere của khu vực có màu đỏ đậm và tím đậm. Loại rượu này có hương thơm mạnh mẽ và ấn tượng của cà phê, hoa dại, khói, ô liu đen và ớt đỏ. Những hương vị này được kết thúc bằng vị tannin tinh tế, tròn đầy và mềm mại. Rapel Carmenere có sự cân bằng hoàn hảo của tannin mềm, thân và gỗ sồi. Điều này được khen ngợi một cách hoàn hảo bởi hương vị của quả mâm xôi chín, mận và vani. Mũi rượu thanh thoát mang nét mạnh mẽ. Khi uống, nó cung cấp sự cân bằng tuyệt vời trên vòm miệng với độ chua kéo dài và kéo dài.
Rượu Cabernet Sauvignon của vùng Rapel Valley có màu nhạt hơn và ít tannic hơn các loại rượu vang đỏ khác trong vùng. Đó là hương vị ngon ngọt của mận, anh đào đen, ớt chuông và bạc hà.
3. CURICO VALLEY
Thung lũng Curico là một vùng sản xuất rượu vang nằm ở miền trung của Chile. Vùng rượu vang này bao gồm hai tiểu vùng Teno ở phía Bắc và Lontue ở phía Nam. Các loại rượu vang được sản xuất ở Thung lũng Curico nổi tiếng là đáng tin cậy, đáng đồng tiền và các loại rượu uống hàng ngày.
Các loại rượu vang nổi tiếng nhất của Thung lũng Curico là Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc.
a. Rượu dễ uống từ Trung tâm Chile
Vùng sản xuất rượu vang Curico Valley của Chile nằm cách thủ đô Santiago của đất nước khoảng 185 km. Các vườn nho của Thung lũng Curico có nhiều giống nho hơn bất kỳ nơi nào khác trên đất nước. Điều này có nghĩa là có thể sản xuất ra nhiều loại rượu, đáp ứng khẩu vị của nhiều người thưởng thức rượu. Loại nho được mạ phổ biến nhất là Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc, bước đầu đưa vùng rượu này lên bản đồ rượu quốc tế.
Các khu vực phía đông của Thung lũng Curico nằm gần Dãy núi Andes. Bạn có thể trải nghiệm khí hậu mát mẻ hơn từ những làn gió trên núi. Nó nằm ở những vùng mát hơn của thung lũng ở các thị trấn Murico và Molino. Nơi có hầu hết các nhà máy rượu vang cao cấp của vùng. Các nhà máy rượu vang nổi tiếng nhất không nên bỏ qua ở thung lũng là: Echeverria, Montes, Vina San Pedro, Valdivieso và Torres.
Các loại đất của khu vực rất đa dạng, từ đá vôi đến đá núi lửa. Những loại đất này màu mỡ hơn nhiều so với đất ở các vùng sản xuất rượu vang khác của Chile. Đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của rượu vang trong vùng.
b. Các tiểu vùng của Thung lũng CuricoBản đồ vùng Cruico Valley Chile
Vùng rượu vang Curico Valley được chia thành các tiểu vùng Teno và Lontue.
Trong tiểu vùng Lontue, rượu vang được sản xuất bằng cách sử dụng chủ yếu là giống nho đỏ. Những trái nho này tạo ra rượu vang có nồng độ mạnh và đậm đặc tính. Cùng với các loại rượu vang đơn lẻ, khu vực này cũng sản xuất một số loại rượu pha trộn màu đỏ.
Trong tiểu vùng Teno, các giống nho được trồng thành công nhất là Cabernet Sauvignon, Carmenere, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Chúng được trồng dọc theo bờ sông Teno trong khí hậu Địa Trung Hải hoàn hảo.
c. Thung lũng Curico có thứ gì đó cho mọi khẩu vị
Các giống nho:
Các giống đỏ: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Carmenere, Syrah
Các loại trắng: Chardonnay, Sauvignon Blanc
Trong Thung lũng Curico có rất nhiều loại rượu vang được sản xuất, đồng nghĩa với việc có thứ gì đó để mọi người thưởng thức.
Curico Valley Cabernet Sauvignon có màu đỏ ruby đậm và đậm. Loại rượu này có hương thơm tuyệt vời với hương trái cây hoang dã, da thuộc và quả mâm xôi đen. Khi uống, rượu có vị thanh tao với vị tannin vô cùng êm dịu. Dư vị của Cabernet Sauvignon kéo dài với hương vị trái cây và ghi chú của bánh mì nướng.
Syrah từ Thung lũng Curico có màu anh đào rực rỡ. Loại rượu này cực kỳ biểu cảm với các nốt hương của bánh mì nướng và mứt quả nho đỏ. Kết thúc với những nét chấm phá của thuốc lá, cây bách xù và bơ sữa. Syrah có một vòm miệng rất rộng với tannin tròn trịa và hậu vị dài và thanh lịch.
Trong thời gian gần đây, nho Pinot Noir của Thung lũng Curico cũng được sử dụng để sản xuất rượu vang sủi hương trái cây. Những loại rượu này có màu vàng tuyệt vời với bọt mịn. Hương thơm của loại rượu này là của những bông hoa tươi mùa xuân với một kết thúc tuyệt vời.
Các hỗn hợp của Curico Valley có hương thơm thanh lịch với gợi ý của mứt trái cây đen và bánh mì nướng. Những loại rượu này có hương vị phức tạp và bùi bùi với các nốt hương của thuốc lá tạo nên một kết thúc thơm ngon.
4. MAULE VALLEY
Vùng sản xuất rượu vang Thung lũng Maule nằm ở thung lũng trung tâm Chile. Cách thủ đô Santiago khoảng 250 km về phía nam. Vùng sản xuất rượu vang này là một trong những vùng đầu tiên ở Chile trồng cây nho và lịch sử của nghề trồng nho trong vùng trải dài từ thời thuộc địa Tây Ban Nha.
Thung lũng Maule được coi là vùng sản xuất rượu vang số lượng lớn chính của Chile. Cùng với nghề nấu rượu, vùng này còn được nhiều người biết đến với vẻ đẹp tự nhiên lạ thường và quyến rũ. Đây là nơi hoàn hảo để khách du lịch rượu vang dành những ngày dài khám phá nhiều nhà máy rượu vang tuyệt vời nằm rải rác trên thung lũng và vùng nông thôn.
Vườn nho vùng Maule Valley Chile
a. Ngôi nhà của nghề làm vang Chile
Vùng sản xuất rượu vang Thung lũng Maule ở miền trung Chile là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất và lâu đời nhất của Chile. Hiện nay, có 30.000 ha đất trồng nho và các nhà sản xuất rượu ở đây có xu hướng tập trung vào số lượng hơn là chất lượng.
Kích thước lớn của vùng Thung lũng Maule có nghĩa là có nhiều vùng vi khí hậu khác nhau trên khắp vùng đất thích hợp cho việc sản xuất cả rượu vang đỏ và trắng. Khu vực này được biết đến nhiều nhất với rượu vang Cabernet Sauvignon và Carmenere tuyệt vời, có thể được mô tả là cay và thơm. Kích thước của và cũng có nghĩa là khủng bố rất đa dạng từ các thung lũng sông ở độ cao thấp đến các đỉnh núi Andean cao.
Khu vực Maule mát mẻ hơn so với các khu vực rượu vang khác của Chile vì lượng mưa hàng năm cao mà nó nhận được. Hầu hết lượng mưa này là kinh nghiệm trong những tháng mùa đông. Trong những tháng mùa hè, mức độ ánh sáng mặt trời mà cây nho nhận được là rất cao và những ngày ấm áp. Sau đó là những đêm mát mẻ hơn. Điều này kéo dài mùa sinh trưởng và cho phép nho có độ chín và độ chua cân bằng hoàn hảo
Thung lũng Maule có đất núi lửa phong phú cung cấp đất màu mỡ tuyệt vời cho cây nho.
b. Các tiểu vùng của Thung lũng Maule
Bản đồ vùng Maule Valley Chile
Thung lũng Maule được chia thành các tiểu vùng: Cauquenes và Loncomilla.
Cauquenes nằm ở khu vực phía nam của Thung lũng Maule. Đây là một khu vực mát mẻ, nơi trồng nho Cabernet Sauvignon, Carignan, Chardonnay, Merlot, Grenache, Grenache, Tempranillo và Pais. Tiểu vùng này ngày càng được quốc tế đánh giá cao về các loại rượu vang đỏ tuyệt hảo. Nho rượu vang đỏ thường được trồng từ những cây nho bụi năng suất thấp được trồng trong trang trại mà không cần tưới. Các loại đất của thung lũng Cauquenes rất đa dạng, từ đất sét đến đá bọt núi lửa.
Loncomilla là tiểu vùng của Thung lũng Maule nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang đỏ hương trái cây sử dụng giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Thung lũng của vùng Loncomilla nằm sau dòng chảy của sông Loncomilla. Hầu hết các vườn nho của vùng đều nằm trên bờ sông bằng phẳng. Nơi đất đai màu mỡ và có thể cho năng suất cao. Khí hậu của tiểu vùng này là Địa Trung Hải và lượng mưa lớn giúp duy trì cây nho qua những tháng mùa hè khô và dài.
c. Rượu của vùng Thung lũng Maule
Thung lũng Maule nổi tiếng với cây nho Carignan được sử dụng. Để sản xuất rượu vang đỏ có tính chất mềm và đất với hương vị của mận và trái cây đen. Những loại rượu vang đỏ này rất cay và rất ngon khi uống. Carignan không thường được sản xuất như một loại rượu vang, khiến vùng này trở nên độc đáo trong sản xuất rượu vang.
Các loại rượu được sản xuất từ những cây nho này rất khác biệt với hương vị của trái cây sẫm màu, hạt tiêu, cam thảo và các loại gia vị mặn đậm đà. Rượu vang Carmenere và Cabernet Sauvignon rất thơm và cay và được sản xuất với số lượng lớn nhất. Rượu vang Cabernet Sauvignon có hương thơm của trái cây đỏ, gia vị, quả mọng và mận. Chúng có nồng độ axit cao và giữ được lâu. Maule Valley Carmenere có hương vị trái cây chín thơm ngon với gợi ý của quả mâm xôi và anh đào.
Mặc dù thường tập trung vào rượu vang trắng của Thung lũng Maule. Nhưng cũng có một số sản xuất rượu vang Chardonnay và Sauvignon Blanc trong khu vực. Rượu vang Maule Valley Chardonnay có mùi thơm của táo tẩm gia vị. Vòm miệng có hương gỗ với hương vị trái cây trắng cay và gợi ý của vani.
SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RƯỢU VANG CENTRAL VALLEY
1. Diện tích trồng nho ở vùng rượu vang này lớn bao nhiêu?
Diện tích trồng nho ở vùng rượu vang Valley Central là vô cùng rộng lớn. Tổng cộng, các vườn nho của bốn thung lũng chính chiếm khoảng 90% tổng diện tích vườn nho ở Chile. Đó là khoảng 124.000 ha vườn nho ở Thung lũng Trung tâm.
2. Central Valley có bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch phylloxera không?
Không, Thung lũng Trung tâm (CENTRAL VALLEY) không bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch Phylloxera. Trong mọi trường hợp, Chile là quốc gia duy nhất trên thế giới, ngoài Síp thoát khỏi bệnh dịch. Đây là lý do tại sao vùng trồng nho trở nên đặc biệt. Các giống nho có gốc, trước đây đã được nhập khẩu từ Trung tâm Valle từ Pháp. Đã được đưa trở lại các nước bị ảnh hưởng sau những tác động tàn phá của bệnh dịch.
3. Loại nho phổ biến nhất được trồng Central Valley là gì?
Giống nho đỏ Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến nhất ở CENTRAL VALLEY. Nó chiếm khoảng 30% tổng số các giống nho ở vùng rượu vang này