Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Gaja Costa Russi Langhe là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Langhe của Piedmont miền Bắc nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Gaja Costa Russi Langhe
Màu sắc: Đặc trưng bởi một viên hồng ngọc, gần như màu tím.
Hương thơm: Hương thơm bị chi phối bởi hương gia vị và hoa, hương vị tươi mới bắt kịp tông màu của dâu tây, lựu.
Nếm: Hương vị dẻo và tròn trịa, rất dễ chịu, hài hòa, có độ tươi ngon. Nắm bắt được tông màu của anh đào đen, mận, mocha, tinh dầu bạc hà, tiêu trắng và thuốc lá. Kết thúc kéo dài và mạnh mẽ.
Ẩm thực: Rượu vang sang trọng phục vụ các món ăn ngon của Pháp và Ý, được làm từ thịt, thú săn và gia cầm. Rượu kết hợp tốt với nhiều loại phô mai.
Giới thiệu rượu vang Ý Gaja Costa Russi Langhe
“Costa Russi” – loại rượu sang trọng, hảo hạng, loại rượu cổ điển đầu tiên được ra mắt vào năm 1978. Loại rượu tuyệt vời này có sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm trái cây đặc trưng của giống nho Nebbiolo, vị tannin mềm mại, mượt mà và loại axit tươi sáng Barbera. Rượu vang sang trọng và trong suốt như pha lê tạo nên cấu trúc cực kỳ phức tạp và đậm đặc, giúp đồ uống có khả năng bảo quản lâu dài (lên đến vài chục năm). Vườn nho “Costa Russi” Angelo Gaja được mua lại vào năm 1967. Tên của nó bắt nguồn từ các từ “sosta”, có nghĩa là “sườn đồi hướng về phía mặt trời” và “russi” – biệt danh ban đầu của chủ sở hữu vườn nho trước đây. Rượu vang được sản xuất từ cây trồng có tên “Costa Russi” có chất lượng cao và hiệu suất tuyệt vời. Để sản xuất thùng thép trái cây lên men “Costa Russi”, đầu tiên ở 1 tuần ở 28 ° C, sau đó – 2 tuần ở nhiệt độ 18 ° C. Khi kết thúc quá trình này, rượu được đặt trong thùng ủ để ủ trong 12 tháng và một thêm 12 tháng nữa – trong thùng gỗ sồi lớn.
Giới thiệu nhà sản xuất Gaja
Thương hiệu Gaja được thành lập vào năm 1859 bởi Giovanni Gaia, ông cố của chủ sở hữu hiện tại Angelo Gaja, và trải qua 5 thế hệ, nó thuộc sở hữu của gia đình Gaia. Đến nay, Gaja Winery sở hữu những vườn nho với tổng diện tích 250 ha, tọa lạc tại tỉnh Tuscany và Piedmont. Angelo Gaja bắt đầu công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1961, sau khi hoàn thành chương trình học tại Viện nghiên cứu về rượu vang Alba và Đại học Montpellier (sau đó ông nhận được bằng kinh tế của Đại học Turin). Angelo đã nhiều lần đến thăm Pháp và lấy cảm hứng từ kỹ thuật hiện đại và truyền thống, các nhà sản xuất rượu vang Pháp bắt đầu sử dụng kinh nghiệm có được trong quá trình sản xuất rượu vang của riêng họ. Sức hút, sự quyến rũ và những suy ngẫm đầy chất thơ của ông về bản chất của rượu vang Angelo Gaja đã khiến ông trở thành một trong những nhân vật được kính trọng và yêu mến nhất trong ngành công nghiệp rượu vang ở Ý. Năm 2011, tạp chí “Người thưởng thức rượu vang” Angelo Gaja đã vinh danh một trong những nhà sản xuất rượu vang giỏi nhất trong lịch sử của Piedmont và Tuscany.