Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp La Dame de Montrose Saint-Estèphe là 1 chai vang đỏ cấp2 của nhà sản xuất Chateau Montrose đến từ tiểu vùng Saint-Estephe nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp La Dame de Montrose Saint-Estèphe
Màu sắc: Rượu có màu đỏ anh đào đẹp mắt với độ đậm vừa phải.
Nếm: Hương vị của rượu mạnh mẽ, đầy màu sắc, tròn trịa, cân bằng, với tannin hạt mịn, kết cấu mượt mà, chút vị lý chua đen, quả việt quất và dư vị kéo dài thanh lịch với sắc thái của quả dâu đen.
Hương thơm: Hương thơm đậm đặc, biểu cảm, hơi ngọt của rượu kết hợp các sắc thái của gỗ, trái cây màu đỏ, quả mâm xôi, anh đào Morello.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho các món thịt đỏ, bao gồm thịt nướng, sườn cừu nướng trên than với rau thơm, thịt gia cầm, bao gồm cả ức vịt nhồi và phô mai xanh.
Giới thiệu rượu vang Pháp La Dame de Montrose Saint-Estèphe
“La Dame de Montrose”, 2010 – loại rượu thứ hai của Chateau Montrose. Được phát hành vào năm 1986 và dành tặng cho mẹ của chủ sở hữu khu đất – Yvonne Charmolou. Hơn 20 năm qua, rượu đã nhận được nhiều đánh giá cao từ các nhà phê bình nổi tiếng quốc tế và được người tiêu dùng ưa chuộng. Loại rượu đậm đặc, quyến rũ này có kết cấu mềm mại, tannin mượt mà và hương thơm quyến rũ được làm từ nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Trước khi ép, những quả thu hái đều phải trải qua quá trình lựa chọn cẩn thận. Sau khi lên men và lên men malolactic trong 3 tuần, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (mới 15%) trong 12 tháng. Niên vụ 2010 sẽ đạt độ chín cao nhất từ năm 2020 đến năm 2030.
Về nhà sản xuất Chateau Montrose nước Pháp
Năm 1778, Etienne Theodore Dumoulin, chủ sở hữu của Chateau Calonne Segur, đã mua những vùng đất đầm lầy và phủ đầy cây thạch nam của Chateau Montrose hiện tại và sáp nhập chúng vào tài sản của mình. Sau này, theo sự hướng dẫn của con trai, mặt đất được dọn sạch cây cối và hóa ra lớp đất sỏi bên dưới khá thích hợp để trồng nho. Vụ thu hoạch đầu tiên thu được vào năm 1815, và 5 năm sau, việc xây dựng một lâu đài nhỏ bắt đầu trên khu đất mở rộng. Từ năm 1896 đến năm 2006, Chateau Montrose thuộc về gia đình Charmolue. Trong gần 200 năm tồn tại, Chateau và những vườn nho thuộc sở hữu của nó đã nhiều lần trải qua thăng trầm. Họ không tránh khỏi dịch bệnh phylloxera và sự tàn phá trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng nhờ nỗ lực của những người chủ, các vườn nho và điền trang đã được khôi phục, hiện đại hóa và phát triển thành công. Lịch sử mới của Chateau Montrose bắt đầu khá gần đây khi nó được mua lại bởi anh em Martin và Olivier Bouygues, những người duy trì danh tiếng của Chateau bằng cách sản xuất, dưới sự quản lý của Jean-Bernard Delmas, những loại rượu vang mạnh mẽ, đặc biệt có tiềm năng lão hóa rất lớn.