Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Monbousquet Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Monbousquet Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Mùi thơm của rượu rất tươi và thơm, với hương trái cây đen và chút hương thơm của gỗ tuyết tùng.
Nếm: Hương vị của rượu mạnh mẽ, cấu trúc hoàn hảo và cân bằng, với tannin siêu mịn, hương thơm đậm đà của quả sung, quả mâm xôi, trái cây chín, ganache và cam thảo. Chúng được bổ sung bởi các sắc thái của thuốc lá và than chì. Hậu vị tươi sáng và kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu phù hợp với nhiều món thịt đỏ, đặc biệt là các món hầm có tẩm gia vị thảo mộc. Nó cũng được phục vụ với các món chim săn với nước sốt phức hợp và pho mát cứng, lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Monbousquet Grand Cru Classe
Một trong những loại rượu Bordeaux nổi tiếng nhất là Chateau Monbousquet – một loại rượu vang đỏ khô được làm từ hỗn hợp Bordeaux truyền thống: Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon. Nho được trồng ở vùng Saint-Emilion trên một vườn nho rộng 79 mẫu Anh. Đất ở khu vực này là cát sỏi và đất sét pha cát trên nền đất có chứa sắt. Tuổi của cây nho là 38 năm. Việc thu hoạch để tạo ra rượu vang được thu thập bằng tay và phân loại cẩn thận. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng chứa bằng thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi mới kéo dài 18-24 tháng, trong đó rượu dành 9 tháng để ủ cặn. Việc đóng chai được thực hiện mà không cần lọc và làm rõ sơ bộ.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Monbousquet
Bordeaux là vùng rượu vang nổi tiếng nhất không chỉ ở Pháp mà trên toàn thế giới, nơi cuộc sống vẫn diễn ra bình thường và các nhà máy rượu vang địa phương luôn cảnh giác với sự thay đổi. Gerard Perse đã có thể tự mình cảm nhận được điều này khi không hối hận, ông đã bán chuỗi siêu thị của mình để cống hiến cả cuộc đời cho việc sản xuất rượu vang. Ông mua lại nhà máy rượu cũ nhưng không mấy phát đạt ở Chateau Monbousquet và mời Michel Rolland làm cố vấn. Ngày nay, Gerard Perse còn là chủ sở hữu của một điền trang nổi tiếng khác ở Saint-Emilion – Chateau Pavie. Các vườn nho của điền trang Chateau Monbousquet trải rộng trên diện tích 32 ha. Ba giống nho được trồng ở đây: Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Tuổi trung bình của cây nho lên tới 40 năm. Sau khi mua bất động sản, Perse đã lắp đặt một hệ thống thoát nước hiệu quả, xây dựng lại nhà máy rượu, thực hiện cắt tỉa ngắn dây leo và lắp đặt các thùng thép không gỉ.