Fine Wine Úc – Đất Nước Nổi Tiếng Với Rất Nhiều Chai Vang Cao Cấp
Fine Wine Úc, Rượu vang Úc (Australia) được xếp vào hàng ngon nhất thế giới. Cho dù bạn thích ngồi nhâm nhi giữa những cây nho hay đi sâu vào thế giới sản xuất rượu vang. Thì ở Úc cũng có một cửa hầm phù hợp cho những điều đó. Thư giãn với một ly rượu đỏ ở Thung lũng Barossa hoặc đi dạo qua những cây dây leo ở Đồi Adelaide. Dù phong cách của bạn là gì, hãy bắt đầu với những nhà máy rượu hàng đầu này nằm trên khắp nước Úc.
VÙNG RƯỢU VANG FINE WINE NGON NHẤT NƯỚC ÚC (AUSTRALIA)
Phong cảnh quyến rũ, đồ ăn tinh tế và rượu vang đẳng cấp thế giới. Tất cả đều kết hợp với nhau tại các nhà máy rượu vang trên khắp nước Úc.
1, Thung Lũng Barossa
Nam Úc là quê hương của một số vườn nho sản xuất liên tục lâu đời nhất trên thế giới.
Không có gì ngạc nhiên khi các vùng của nó được coi là một số vùng tốt nhất của đất nước.
Tại Thung lũng Barossa, bạn sẽ tìm thấy sự khẳng định sự nổi tiếng của khu vực.
Loại rượu shiraz to, đậm và đặc biệt mượt mà. Seppeltsfield, một trong những nhà máy rượu lịch sử nhất ở Barossa.
Là nhà máy rượu duy nhất trên thế giới cho ra đời loại rượu cổ điển 100 năm tuổi hàng năm. Họ cũng mang đến những trải nghiệm độc đáo.
Bao gồm cơ hội thưởng thức rượu vang được làm vào năm bạn sinh ra ngay từ trong thùng.
2, Đồi Adelaide
Adelaide Hills ít hơn một giờ đi xe oto từ thành phố.
Khí hậu mát mẻ và độ cao cao mà làm cho Rượu vang khác biệt với những người khác được sản xuất trong tiểu bang.
Những loại rượu phức tạp, có trọng lượng trung bình tại các nhà máy rượu vang như Ashton Hills.
Nổi tiếng với rượu vang Pinot noir và Shaw + Smith. Một cửa hầm lớn cung cấp các chuyến bay rượu vang tiêu chuẩn và có hạn.
Một trong những bất động sản đáng chú ý nhất của Úc cũng nằm ở Adelaide Hills, chỉ cách Adelaide tám km (năm dặm).
Penfolds Magill Estate cửa hầm cho phép bạn mở rộng khẩu vị với một loạt các loại rượu mang tính biểu tượng. Ngắm nhìn vườn nho đầu tiên của Penfolds khi bạn nếm thử các loại rượu dệt nên câu chuyện sản xuất rượu vang hơn 175 năm.
Trước khi rời Đồi Adelaide, hãy ghé qua thị trấn di sản Hahndorf. Nơi bạn sẽ không chỉ tìm thấy rượu vang mà còn là sự kết hợp độc đáo giữa lịch sử Đức và Úc.
3, McLaren Vale
Ẩn mình giữa màu xanh tươi tốt của Dãy núi Lofty và màu xanh lam nổi bật của Vịnh St Vincent. McLaren Vale là nơi khai sinh ra rượu vang ở Nam Úc.
Chỉ cần lái xe 45 phút về phía nam từ Adelaide. Để thưởng thức những giọt vang của khu vực tại nhiều nhà máy rượu nổi tiếng thế giới.
Như Wirra Wirra, nơi sản xuất nhãn Church Block nổi tiếng và Hardys Tintara, tự hào với di sản hơn 160 năm.
Một trong những trải nghiệm nhà máy rượu độc đáo nhất ở Úc là kiến trúc dị thường nằm trong những dây leo của cảnh quan đẹp như tranh vẽ của McLaren Vale.
Nhà máy rượu d’Arenberg là một địa điểm hàng đầu để nếm rượu. Cube d’Arenberg, một cấu trúc năm tầng ấn tượng. Được tạo hình sau một Khối Rubik chưa hoàn thành. Ở lại ăn trưa để thưởng thức các món ăn phá cách và ngắm nhìn những vườn nho xung quanh.
4, Sông Margaret
Tây Úc được biết đến là nơi sản xuất một số loại rượu vang thanh lịch nhất trong cả nước.
Sông Margaret, cách Perth ba giờ lái xe về phía nam. Là vùng rượu vang nổi tiếng nhất của bang.
Cullen Wines, một cơ sở lâu đời trong khu vực. Cung cấp cả trải nghiệm nếm thử đơn giản và Ẩm thực và Rượu. Mang đến những món ăn ngon nhất của họ kết hợp với các món ăn tinh tế từ đội ngũ nhà hàng từng đoạt giải thưởng của họ.
Tại Vasse Felix, mọi khía cạnh của quy trình sản xuất rượu đều được kiểm soát trong khuôn viên của Vasse Felix. Cho phép mọi mẻ rượu đều được chế biến một cách cẩn thận.
Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm ấn tượng không kém tại cửa hầm Leeuwin và Voyager Estate.
5, Thung Lũng Thiên Nga
Thung lũng Swan, chỉ cách Perth 25 phút.
Là nơi lý tưởng để trải nghiệm rượu vang của Úc mà không cần đi đâu xa.
Là nơi có hơn 40 nhà máy rượu, sáu nhà máy bia, nhà máy rượu nhỏ và nhà máy chưng cất.
Các điểm nổi bật bao gồm Mandoon Estate, Ugly Duckling Wines, Sittella và Faber Vineyard.
6, Thung Lũng Yarra
Nằm về phía đông của Melbourne, Thung lũng Yarra là vùng trồng nho lâu đời nhất của bang.
Với những cây nho đầu tiên được trồng vào năm 1838. Mặc dù ngành công nghiệp này đã có từ hơn 170 năm trước. Nhưng Thung lũng Yarra vẫn được biết đến với những nhà sản xuất rượu mang tính cách mạng. Chế tạo ra những chai rượu đẩy ranh giới mà vẫn tôn trọng truyền thống của khu vực.
Nhà máy rượu Oakridge, nằm cách Melbourne chưa đầy một giờ lái xe. Sản xuất rượu Chardonnay và Pinot noir đẳng cấp thế giới đã sẵn sàng để nếm thử.
Uống rượu tại Dominique Portet Winery, nơi phục vụ rượu vang sủi nổi tiếng. Hoặc ngâm mình trong De Bortoli triết lý của việc chia sẻ rượu ngon, thức ăn ngon và thời gian thư giãn.
Bước qua cửa hầm độc đáo tại TarraWarra Estate để có trải nghiệm nếm thử tuyệt đẹp bên dưới ngọn đồi cỏ.
7, Bán Đảo Mornington
Ở Bán đảo Mornington, bạn sẽ tìm thấy những ngọn đồi nhấp nhô và đồng cỏ quyến rũ phù hợp với vẻ đẹp của rượu vang được sản xuất trong vùng.
Chỉ hơn một giờ lái xe về phía nam của Melbourne và bạn sẽ đến ngay ngưỡng cửa của các nhà máy và nhà hàng phải ghé thăm.
Ten Minutes by Tractor có một cái tên khó quên như các loại rượu vang của nó. Với ba vườn nho của gia đình cách nhau mười phút đi bằng máy kéo.
Cửa hầm phục vụ Chardonnay, Pinot noir và Pinot gris mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Vượt qua những hàng dây leo lãng mạn để đến Pt. Leo Estate. Quê hương của một vườn nho, rượu vang được thu hoạch thủ công.
8, Thung Lũng Hunter
Được biết đến với biểu hiện độc đáo của Semillon.
Thung lũng Hunter là vùng rượu vang lâu đời nhất ở Úc. Chỉ cách Sydney chưa đầy 3,5 giờ đi ô tô.
Hunter là nhà của một số gia đình sản xuất rượu nổi tiếng nhất của Úc. Như Tulloch và Tyrrell cũng như những cái tên mới trong trò chơi.
Tại Audrey Wilkinson, bạn có thể mong đợi được thưởng thức hương vị thơm nồng và Shiraz đất khi thưởng ngoạn quang cảnh thung lũng rộng lớn rải rác những vườn nho.
Tyrrell’s Wines cung cấp một chuyến tham quan nhà máy rượu vang hàng ngày. Đưa khách đến tham quan hậu trường của một trong những điền trang lâu đời nhất trong khu vực. Cũng như các buổi nếm thử riêng cao cấp cho phép bạn thưởng thức từng ngụm.
9, Orange
Nhờ khí hậu mát mẻ và đất có nhiều núi lửa. Orange đã trở thành một nhân tố chính trong rượu vang của New South Wales.
Nằm cách Sydney 3,5 giờ đi xe hơi về phía Tây. Orange phục vụ các cửa ra vào của hầm rượu, hệ thống khử khí và tầm nhìn ra vùng nông thôn rất đáng để lái xe.
Sự thanh lịch và tinh tế là những anh hùng tại Cầu Swinging. Nơi mang đến cho bạn trải nghiệm nếm thử một loạt các màu đỏ và trắng đặc biệt.
Đi đến Highland Heritage Estate để ngắm nhìn những vườn nho trải dài. Nếm thử các loại rượu vang từng đoạt giải thưởng cũng như phong cách kiên cố độc đáo.
Được biết đến với các loại rượu vang thủ công hảo hạng. De Salis cung cấp các loại rượu vang tối giản với chất lượng vượt trội.
Bạn có thể nếm thử những giọt rượu hàng đầu từ một số nhà máy rượu vang cùng một lúc tại Ferment. Một trung tâm rượu vang tổ chức các buổi nếm thử cho các bất động sản lân cận chẳng hạn như Cooks Lot và Cumulus Wines .
10, Thung Lũng Tamar
Khí hậu và thổ nhưỡng của Tasmania tạo nên một số loại rượu Chardonnay, Pinot noir và rượu vang sủi tăm tốt nhất trong cả nước.
Thung lũng Tamar, nằm cách Launceston chưa đầy một giờ. Là nơi có một số nhà máy rượu thể hiện những gì tốt nhất của vùng.
Ghé thăm Tamar Ridge trên những ngọn đồi để thưởng thức rượu vang sủi bọt tinh tế và rượu pinot noir lâu năm độc quyền ở cửa hầm.
Là nơi có quán cà phê trong khuôn viên, tầm nhìn ra đại dương và các loại rượu vang tiên phong. Pipers Brook Winery là nơi bạn có thể dành cả ngày.
6 GIỐNG NHO FINE WINE ÚC NỔI BẬT NHẤT
Rượu vang Úc vô cùng đa dạng, từ những loại rượu vang sủi bọt thanh lịch được làm thủ công trong nhiệt độ lạnh. Đến những màu đỏ đậm đà và mạnh mẽ được trồng trong những vườn nho ngập nắng. Cảnh rượu động này được xây dựng trên nền tảng của những giống rượu sớm nhất được trồng ở đây. Ngày nay, những loại rượu ban đầu này tiếp tục thống trị rượu vang Úc.
Dưới đây là tổng quan về sáu loại rnho phổ biến nhất của Úc. Điều gì làm cho những loại rượu này trở nên ngon như vậy.
1. SHIRAZ
Trong sáng, táo bạo và đầy cá tính, Shiraz là giống được ưa chuộng nhất ở Úc. Nó phát triển ở hầu hết các vùng sản xuất rượu vang của Úc. Chiếm 1/4 tổng sản lượng rượu vang và là loại rượu vang xuất khẩu nhiều nhất của chúng tôi. Shiraz có lịch sử lâu đời ở đây, và các khu vực bao gồm Thung lũng Barossa và McLaren Vale. Là quê hương của một số cây nho Shiraz lâu đời nhất trên thế giới.
Không có phong cách riêng của Aussie Shiraz – các nhà sản xuất rượu tạo ra các phong cách khác nhau. Từ đồ uống ngon, uống hàng ngày đến rượu vang hảo hạng có thể sưu tầm được. Các vùng khí hậu ấm hơn như Thung lũng Barossa, Thung lũng Clare và McLaren Vale thường tạo ra những phong cách mạnh mẽ, đầy hương vị với hương vị trái cây đậm. Từ các vùng khí hậu mát mẻ hơn như Adelaide Hills, Grampiansvà Mount Barker ở Great Southern. Bạn thường có thể mong đợi rượu vang Shiraz nhẹ hơn, thanh lịch hơn, thường có hương vị của hạt tiêu và gia vị.
Những đồn điền nho đầu tiên ở Úc: đầu những năm 1800
Hương vị rượu đặc trưng: anh đào đen, mận, sô cô la
2. CABERNET SAUVIGNON
Cabernet Sauvignon là một loại rượu mạnh, có hương vị đậm đà, được sử dụng trong một số loại rượu nổi tiếng nhất của Úc. Úc là quê hương của những cây được cho là cây nho Cabernet có năng suất lâu đời nhất trên thế giới và ngày nay. Nó là giống được trồng nhiều thứ ba, sau Shiraz và Chardonnay. Nó được sản xuất như một loại rượu vang duy nhất và cũng là một nhà sản xuất rượu vang ưa thích. Để pha trộn với các loại rượu khác, bao gồm cả Shiraz và Merlot.
Rượu vang Cabernet Sauvignon của Úc thường được biết đến là loại rượu to, đậm và có hương vị đậm đà. Nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy ngày càng nhiều loại rượu Cabernet nhẹ hơn, tươi hơn. Một điều làm nên sự khác biệt của Cabernet Sauvignon là khả năng ủ rượu tốt hơn hầu hết các loại rượu vang khác. Cabernet chất lượng cao từ các vùng như Coonawarra, Margaret River, Langhorne Creek và Yarra Valley có khả năng già đi trong nhiều thập kỷ.
Trồng nho đầu tiên ở Úc: giữa những năm 1800
Hương vị rượu đặc trưng: dâu đen, anh đào, bạc hà
3. PINOT NOIR
Pinot Noir đã trở thành một món ăn được yêu thích trong các nhà hàng và quán bar ở Úc và xuất khẩu đang gia tăng. Mọi người yêu thích nó vì hương vị trái cây màu đỏ tươi, cảm giác mượt mà và khả năng kết hợp dễ dàng với thức ăn. Nhưng trong khi Shiraz là giống nho dễ tính của Úc. Được trồng trên khắp đất nước, thì Pinot Noir lại là một loại nho cực kỳ nhạy cảm. Khiến nó trở thành một trong những loại nho khó trồng nhất. Nó thích khí hậu mát hơn và tìm thấy chân của mình ở Úc khi các vùng khí hậu mát mẻ như Tasmania, Adelaide Hills và Mornington Peninsula cất cánh. Ngày nay chất lượng của nó chưa bao giờ tốt hơn.
Rượu vang Pinot Noir của Úc có hương vị mượt mà, thanh lịch và thân thiện với thực phẩm. Thường có phong cách nhẹ hơn so với màu đỏ đậm như Shiraz và Cabernet Sauvignon. Đây cũng là một trong ba giống nho được sử dụng trongrượu vang sủi theo phương pháp truyền thống (hai giống còn lại là Chardonnay và Pinot Meunier. Với khoảng một nửa số Pinot được trồng ở Úc được sử dụng trong rượu vang sủi.
Những đồn điền nho đầu tiên ở Úc: những năm 1840
Hương vị rượu đặc trưng: cherry, dâu, mâm xôi
4. CHARDONNAY
Chardonnay là loại rượu trắng được trồng nhiều nhất ở Úc và chiếm một nửa sản lượng rượu vang trắng. Giống như Shiraz,. Được trồng trên khắp đất nước và được sử dụng để tạo ra một loạt các phong cách rượu – không có thứ gì gọi là Aussie Chardonnay điển hình. Nói chung, có ba phong cách chính ở Úc: không nướng (tươi và sôi động), nướng (đầy đủ hương vị và kem) và lấp lánh.
Trong những năm 1980 và 90, Úc được biết đến với phong cách Chardonnay to và nhiều gỗ sồi. Nhưng ngày nay rượu Chardonnay có xu hướng hạn chế và thanh lịch hơn một chút. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các phong cách nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn. Từ các vùng khí hậu mát mẻ hơn như Adelaide Hills, Tasmania và Thung lũng Yarra. Các phong cách phong phú hơn, đầy đủ hương vị hơn từ các vùng ấm hơn như Sông Margaret và Thung lũng Hunter.
Những đồn điền nho đầu tiên ở Úc: những năm 1830
Hương vị rượu đặc trưng: cam quýt, đào, quả hạch
5. RIESLING
Giống cây tinh tế này đã có mặt ở Úc từ lâu và Úc hiện là một trong những nước sản xuấtRiesling hàng đầu thế giới. Nó phát triển trong các vườn nho trên khắp đất nước và rượu vang tốt nhất có xu hướng đến từ các vùng khí hậu mát hơn. Hoặc những nơi có đêm đặc biệt lạnh – như Thung lũng Clare, Thung lũng Eden, Great Southern và Tasmania.
Rượu vang Riesling của Úc có màu sáng, tươi và thơm và thường nhẹ hơn Chardonnay. Đó thường là một loại rượu khô nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy một số kiểu rượu vang khô và rượu tráng miệng. Hầu hết các loại rượu vang được làm để uống ngay lập tức. Nhưng một số chai chất lượng hàng đầu từ khí hậu mát mẻ có khả năng lão hóa tốt trong nhiều năm.
Những đồn điền nho đầu tiên ở Úc: những năm 1840
Hương vị rượu đặc trưng: cam quýt, táo, mật ong
6. SEMILLON
Semillon (phát âm là seh-mee-yon) là một trong những loại rượu độc đáo nhất của Úc. Semillon non, tươi, nhạt và có múi là một giọt tinh tế kết hợp tuyệt vời với thực phẩm. Không giống như hầu hết các loại rượu vang trắng. Một số loại rượu Semillon của Úc cũng có khả năng ủ lâu năm và thậm chí nhiều thập kỷ. Những loại rượu độc đáo này biến đổi, phát triển một màu vàng đậm, với hương vị thơm, mật ong.
Hunter Valley Semillon nói riêng được coi là ví dụ tốt nhất, lâu đời nhất về rượu Semillon khô được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn cũng sẽ tìm thấy Semillon chất lượng hàng đầu từ Sông Margaret (nơi nó thường được pha trộn với Sauvignon Blanc) và Thung lũng Barossa và những loại rượu tráng miệng tốt nhất đến từ Riverina. Semillon có một lịch sử lâu đời ở Úc, và nhờ vào làn sóng mới của những nhà sản xuất rượu say mê mà nó đang được những người yêu rượu vang khám phá lại một lần nữa.
Những đồn điền nho đầu tiên ở Úc: những năm 1830
Vị rượu đặc trưng: cam quýt, mật ong, táo
TOP THƯƠNG HIỆU FINE WINE ÚC (AUSTRALIA) NỔI TIẾNG
01. YARRA YERING
- Địa điểm: Thung lũng Yarra, Vic.
- Được biết đến nhiều nhất với: Sự pha trộn màu đỏ Cabernet Sauvignon Sublime và phong cách Bordeaux. Shiraz, Pinot Nỏi và sự pha trộn của nho đỏ Bồ Đào Nha. Từ một số cây nho lâu đời nhất của Yarra.
- Carrodus shiraz 2018 ghi được tối đa 99 điểm, theo sát là Dry Red số 1 năm 2018 (dựa trên cabernet). Màu sắc năm 2018 của Carrodus Cabernet sauvignon và Pinot noir cũng rất tốt. Màu đỏ khô số 2 năm 2018 (dựa trên shiraz) cũng rất ấn tượng.
02. PENFOLDS
- Vị trí: Thung lũng Barossa, SA.
- Được biết đến nhiều nhất với: Grange và một loạt các chai vang màu đỏ đẹp. Nhưng cũng có các loại Chardonnays tuyệt đẹp như: Yattarna và Reserve Bin A.
- Grange 2016 là chưa tốt nhất, nhưng g4 (sự pha trộn của bốn màu sắc của Grange ), RWT Barossa shiraz, Bin 169 Coonawarra Cabernet và Bin 707 Cabernet – tất cả đều từ năm 2018 đều xuất sắc.
03. YALUMBA
- Vị trí: Thung lũng Barossa, SA.
- Được biết đến nhiều nhất với: Barossa shiraz và grenache, Eden Valley Riesling, Coonawarra cabernet. Yalumba thực sự là một người toàn diện. Được ghi nhận vì đã vô địch với sự pha trộn truyền thống của Aussie cab-shiraz (The Signature có từ năm 1962) và loại Viognier ít truyền thống hơn.
- Các loại rượu bổ sung cổ xưa có điểm số rất cao nhưng The Caley 2015. Sự pha trộn hàng đầu mới của công ty gồm Coonawarra / Barossa cabernet và Shiraz. Octavius shiraz 2016 đều nằm trong số những loại rượu hàng đầu của năm nay.
04. CULLEN
- Vị trí: Sông Margaret, WA.
- Được biết đến nhiều nhất với: Một nhà máy rượu vang sinh học, đang chế tạo ra Diana Madeline và Kevin John Chardonnay màu đỏ dựa trên Cabernet. Cũng như Vanya, rượu Cabernet sauvignon nguyên chất, được đặt theo tên của nhà sản xuất rượu. Những cai chai thỉnh thoảng cũng được sản xuất theo lịch sinh động lực học.
- Cổ điển năm 2019 tỏa sáng với Kevin John và Diana Madeline đều ở phong độ cao nhất. Trong khi Kevin John Legacy Series Fruit Day chardonnay khiến chúng ta phải ngất ngây .
05. WINE BY FARR
- Địa điểm: Geelong, Vic.
- Được biết đến nhiều nhất với: Chardonnay ngày càng được tinh chế và Pinot noir được tạo kiểu riêng. Loại sau này được chỉ định dưới một số vườn nho. Và được cho là người ăn Viognier tốt nhất của Úc.
- Các loại rượu vang hàng đầu, rượu pinot noir RP 2018 và rượu chardonnay GC 2019. Cả hai đều từ Côte Vineyard và được viết tắt theo tên những người sáng lập Gary và Robyn Farr, đều rất tuyệt vời. 2018 của Sangreal và Farrside pinot noirs và shiraz.
06. LANGMEIL
- Vị trí: Thung lũng Barossa, SA.
- Được biết đến nhiều nhất với: Vang đỏ Majestic Barossa và Thung lũng Eden. Chủ yếu là shiraz nhưng cũng có màu xám và Cabernet. Được làm theo phong cách sống động, được đánh bóng đẹp mắt.
- Danh sách Langmeil lấp lánh được dẫn đầu bởi The Freedom 1843 Old Vine shiraz. Được làm từ một số cây nho lâu đời nhất của Barossa và Grenache Old Vine Garden Fifth Wave. Cả hai đều thuộc loại cổ điển nổi bật của năm 2018. Pure Eden shiraz 2018 cũng tỏa sáng, nhưng đừng bỏ qua một loạt các màu đỏ ít đắt tiền hơn bao gồm: Valley Floor shiraz và Blacksmith Cabernet.
07. SEPPELTSFIELD
- Vị trí: Thung lũng Barossa, SA.
- Được biết đến nhiều nhất với: Những thành lũy lâu đời đầy mê hoặc là hành động của ngôi sao. Nhưng rượu vang đỏ của nó ngày càng gây ấn tượng, đặc biệt là dòng Barossa Grounds.
- The Easting 2018 và The Westing shirazes 2018 là những chai vang đáng đầu tư. Trong khi Seppeltsfield shiraz thông thường trị giá 25 đô la đã vượt qua trọng lượng của nó vào năm 2017. Đỉnh cao là Paramount Collection Museum Reserve DP 273 Rich Rare apera (oloroso sherry by tên cũ của nó). Đơn giản là tuyệt vời.
TOP 10 RƯỢU FINE WINE ÚC ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHIỀU NHẤT
Úc đang nhanh chóng đạt được vị thế trong thương mại. Được công chúng đánh giá là một quốc gia sản xuất rượu vang hảo hạng.
Các loại rượu vang được theo dõi bởi hiệu suất của chúng tại cuộc đấu giá và sau đó được xếp hạng là “đặc biệt”, “xuất sắc”, “xuất sắc” hoặc “nổi bật”.
1. Penfolds, Grange Bin 95
Khu vực: Chắc chắn là Thung lũng Barossa, Nam Úc
Các màu sắc hàng đầu: 2010, 2008, 2006, 2005, 2004, 2002, 1999, 1998, 1996, 1991, 1990, 1986, 1980, 1976, 1971, 1966, 1963, 1962, 1955, 1953. Cực kỳ hiếm: 1951, 1952, 1953, 1954, 1956, 1957 và 1958.
Chỉ có thể có một loại rượu vang để chiếm vị trí rượu vang Úc hàng đầu v. Đó phải là loại rượu vang cổ điển với uy tín và danh tiếng đi kèm với việc trở thành một trong những loại rượu vang lâu đời nhất của đất nước . Là sản phẩm khởi đầu cho ngành sản xuất rượu vang hiện đại của Úc.
Bắt đầu ra đời vào năm 1951, rượu vang và người sáng tạo ra nó. Max Schubert sau đó đã nổi lên như những người nổi tiếng nhỏ trong giới rượu vang Úc.
Được thống trị bởi trái cây Barossa, theo nhiều cách. Nó là giống Shiraz nguyên mẫu của Úc: khổng lồ, cô đặc, vô cùng phong phú và đầy hương vị sô cô la đen và trái cây đen. Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng các phương pháp dẫn đến việc tạo ra nó được sinh ra từ việc tăng cường, sản xuất rượu vang.
Tuy nhiên, đây là loại rượu có tuổi thọ 50 năm trong chai và được coi là loại rượu “đầu tiên phát triển” của Úc.
Tuy nhiên, ngay cả với những chai rượu vang danh tiếng này cũng có thể được chọn với giá dưới 400 đô la Úc (255 bảng Anh). Minh chứng nữa cho thấy tiềm năng to lớn của những loại rượu vang Úc tốt nhất được đánh giá cao nếu thị trường phát triển theo cách đó.
Ngoài ra, còn có một điều thú vị nữa, những bộ sưu tập năm 1957, 1958 và 1959. Đều được làm ra mà không có thông tin gì về trụ sở chính của Penfolds. Được coi là những món đồ sưu tập cực kỳ quý hiếm nếu bạn đủ may mắn (và giàu có) để bắt gặp chúng.
2. Bass Phillip
Vùng: Nam Gippsland, Victoria
Các bộ phim hàng đầu: 2007, 2005, 2004, 2003, 2001, 1999, 1998, 1997, 1996, 1994, 1991. Không được thực hiện vào năm 2008 và 2006.
Pinot Noir đầu tiên trong danh sách và một loại được sản xuất với số lượng rất nhỏ. Từ những vườn nho trồng ít mật độ hơn so với một số giống Grand Crus của Burgundy.
Loại rượu “cực kỳ hiếm” này thường được coi là rượu Pinot ngon nhất của đất nước.
Đây cũng là điền trang đầu tiên ở Nam Gippsland. Được thành lập vào năm 1979 bởi Phillip Jones và được đặt theo tên của George Bass và Arthur Phillip, hai nhà thám hiểm của khu vực. Cũng như Pinot, một lượng nhỏ Chardonnay cũng được trồng (một ít Gewürztraminer và Gamay).
Khí hậu mát mẻ và đất đai giàu khoáng chất đã tạo nên dấu ấn cho các loại rượu vang kể từ lần đầu tiên làm rượu vang cổ điển vào năm 1984.
Phương pháp của Jones, hơi cực đoan, khiến một số người gọi anh ta với sự pha trộn giữa tình cảm và sự nghiêm túc như một “kẻ điên hoàn toàn”.
Tuy nhiên, dường như không ai có thể uống cạn ly Bass Phillip mà không ca ngợi nó.
Langton’s cung cấp: “Bass Phillip’s Reserve Pinot Noir có thể cực kỳ phức tạp và quanh co. Nó liên tục phát triển và thay đổi trong kính. Ngay lập tức nó có thể ngửi thấy mùi của anh đào sẫm màu, mận đỏ và nam việt quất. Sau đó là trầm hương, sơn bóng gỗ và cây dành dành.
“Rất cá tính và thường xinh đẹp, nó hát hoàn toàn về ánh sáng và bóng râm cũng giống như những khuyết điểm và chiến thắng.”
3. Cullen
Vùng: Sông Margaret, Tây Úc
Các bộ phim hàng đầu: 2009, 2008, 2007, 2005, 2004, 2002, 2001, 1999, 1998, 1997, 1996, 1995, 1994.
Một loại rượu khác của Margaret River, chắc chắn đã ghi dấu ấn xứng đáng của khu vực với tư cách là một trong những nhà sản xuất Cabernet Sauvignon vĩ đại của đất nước.
Loại rượu này đáng chú ý trong danh sách này là sự pha trộn thích hợp (bỏ qua một số lượng nhỏ các loại rượu khác đi vào các loại rượu khác. Được coi là đơn loại theo phong cách Tân thế giới thực sự) và công việc của một nữ sản xuất rượu.
Vanya Cullen là trưởng nhà sản xuất rượu, một vai trò kế thừa từ mẹ cô Diana. Người đã đảm nhiệm vai trò này trong hai thập kỷ, cô ấy là tên của rượu.
Diana và chồng Kevin bắt đầu mở một vườn nho thử nghiệm vào năm 1966 và khi thành công của họ ngày càng lớn. Kevin tiếp tục công việc của mình với tư cách là một bác sĩ để hỗ trợ công việc kinh doanh. Trong khi Diana tập trung vào rượu vang. Cô đã làm nên lịch sử vào năm 1982 khi trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được cúp tại Perth Royal Show.
Vanya gia nhập mẹ vào năm 1983 và được bổ nhiệm làm giám đốc sản xuất rượu vào năm 1989. Kevin mất năm 1994 và Chardonnay của điền trang được đặt theo tên của ông.
Nhà máy rượu ngày nay hoàn toàn là động lực học.Vanya tin rằng, “thời gian trôi qua, người ta sẽ hiểu rõ hơn về vườn nho và nho và điều này có thể tạo ra một phong cách rượu riêng biệt hơn”.
Andrew Caillard MW của Langton’s đã từng mô tả Diana Madeline là “triết lý đóng chai thuần túy”. Trong khi ghi chú nếm của chỉ số nói về “quả nho đen / quả anh đào sẫm và ghi chú hoa cúc la mã tím.”
4. Giaconda
Vùng: Beechworth, Victoria
Các bộ phim hàng đầu: 2008, 2005, 2004, 2002, 2000, 1998, 1997, 1996, 1994, 1991, 1990. Không được thực hiện vào năm 2003 và 2009.
Một mục khác được làm từ nho trắng nổi tiếng nhất của Úc. Một mục khác một chút về phong cách một lần nữa đối với Leeuwin – đầu tiên nó đến từ một khu vực mát hơn với lượng mưa cao hơn.
Nhà sản xuất rượu Rick Kinzbrunner đã làm việc ở New Zealand, Châu Âu và California trong mười năm trước khi ông đến Victoria.
Phong cách Chardonnay của ông, được chọn vào buổi sáng mát mẻ trong vườn nho ở độ cao 400 m so với mực nước biển. Có nhiều khoáng chất và hướng đến cam quýt hơn. Trong khi Langton mô tả việc sử dụng gỗ sồi của ông là “tuyệt vời”.
Những loại rượu tốt nhất được hưởng lợi từ mười năm trong chai, nhưng phần lớn là tốt nhất sau năm năm.
Langtons mô tả “cảm giác khám phá” khi uống Giaconda Chardonnay. Khiến nó “trở thành một trải nghiệm đầy sức gợi và phi thường. Họ có một phẩm chất cao siêu và cảm xúc rất khó xác định, hoàn toàn kiểu Úc nhưng hoàn toàn riêng biệt, khó quên và độc đáo. ”
Rượu không được sản xuất vào năm 2003 và 2009 vì khói lửa làm hỏng.
5. Henschke
Hill of Grace Shiraz
Vùng: Thung lũng Barossa, Nam Úc
Các màu sắc hàng đầu: 2009, 2006, 2005, 2004, 2002, 1999, 1998, 1996, 1994, 1992, 1991, 1990, 1986, 1978.
Hill of Grace có thể là loại rượu trồng một vườn nho nổi tiếng nhất ở Úc. Được làm bằng một số cây nho Shiraz lâu đời nhất, không được chăm chút trên thế giới.
Langton’s mô tả nó là “Shiraz của Thung lũng Eden tinh túy… Nó có một âm sắc và sự kỳ dị hấp dẫn của giọng nói, một hương thơm của một nơi đạt đến đỉnh cao theo tuổi tác. ”
Gia đình Henschke có nguồn gốc từ những người định cư Lutheran ở Đức. Những người đã trồng những vườn nho đầu tiên của khu vực vào những năm 1860 và đặt tên cho khu đất rộng tám ha theo tên của nhà thờ Gnadenberg gần đó.
Một số trong số những cây dây leo đó, Grandfather’s và Post Office Blocks One và Two vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trong khi Church Block, House Block và Windmill Block, được trồng vào những năm 1950, sử dụng cùng một loại cây nho.
Loại rượu cổ điển đầu tiên của Hill of Grace được công nhận ngày nay là năm 1958 và kể từ đó nó đã trở thành một loại rượu “nói lên vị trí sâu sắc”.
6. Leeuwin Estate
Dòng nghệ thuật Chardonnay
Vùng: Sông Margaret, Tây Úc
Các bộ phim hàng đầu: 2009, 2008, 2007, 2005, 2004, 2003, 2001, 2000, 1999, 1997, 1996, 1995, 1987.
Rượu Chardonnay của Úc gần đây đã trải qua một cuộc cách mạng. Thời của những phong cách gỗ sồi to lớn không còn nữa. Nhưng có sự kiềm chế và kỹ năng cao hơn trong việc kết hợp rượu và gỗ với nhau.
Langton’s nói về Chardonnay của Leeuwin: “Art Series Chardonnay là một trong những loại Chardonnay có xương sống lâu năm hiếm hoi của Úc, với độ rõ và độ rõ của trái cây tuyệt vời. Khi còn trẻ, chúng là sự cân bằng giữa trái cây thơm và phức tạp mặn.
“Với một vài năm trưởng thành của chai, Art Series Chardonnay dường như trút bỏ lớp hương đầu của nó. Rượu trở thành một tổng thể hài hòa với hương bưởi / dưa được xác định rõ ràng và sắc thái lanolin phức tạp. Vòm miệng phong phú hơn và bùi hơn nhưng vẫn được liên kết chặt chẽ bởi tính axit khoáng. ”
Leeuwin là một trong những nhà máy rượu sáng lập của Margaret River. Địa điểm của nó được chọn vào năm 1972 bởi nhà trồng nho và nhà sản xuất rượu nổi tiếng người Mỹ, Robert Mondavi.
Việc hái quả là mong manh đối với Chardonnay, vườn nho được trồng với giống “Gin Gin” năng suất thấp.
Nhà máy rượu được coi là hiện đại vào năm 1978 và khu đất này vẫn duy trì cho đến ngày nay rằng nó có một trong những nhà máy rượu tiên tiến nhất ở Nam bán cầu.
7. Moss Wood
Cabernet Sauvignon
Vùng: Sông Margaret, Tây Úc
Các màu sắc hàng đầu: 2009, 2008, 2007, 2005, 2004, 2002, 2001, 1999, 1997, 1996, 1995, 1994, 1992, 1991, 1990, 1987.
Moss Wood được thành lập bởi một trong những “người tiên phong” của Margaret River, Tiến sĩ Bill Pannell vào năm 1969. Loại rượu cổ điển đầu tiên xuất hiện vào năm 1973 và đến đầu những năm 80. Pannell đã có được danh tiếng về việc sản xuất Cabernets có mùi thơm cao, hạn chế nhưng mạnh mẽ.
Ngày nay bất động sản được điều hành bởi Clare và Keith Mugford. Keith bắt đầu làm việc tại Moss Wood với tư cách là một trợ lý sản xuất rượu trước khi anh và vợ mua bất động sản này vào năm 1985.
Các loại rượu vang có “khả năng lão hóa đã được chứng minh” theo Langton’s . Và mang “các nhân vật thổ cẩm tinh tế / demi-glace briar trên bó hoa và sự phức tạp và mềm mại trên vòm miệng”.
Trang web giải thích Moss Wood được thành lập với tư cách là “chuyên gia, nhà máy rượu chất lượng cao” và đây là quan điểm tiếp tục cho đến ngày nay.
Các loại rượu vang chạm khắc vẫn là loại rượu đầu tiên được sản xuất từ năm 1974 đến năm 1977. Nhưng một số thứ đã thay đổi, đáng chú ý là tiếp xúc với da lâu hơn và sự ra đời của một lượng nhỏ Cabernet Franc (5%) và Merlot (0,05%), với 5% Petit Verdot được thêm vào từ năm 1995 cổ điển.
8. Mount Mary
Quintet Cabernets
Vùng: Thung lũng Yarra, Victoria
Các bộ phim hàng đầu: 2006, 2005, 2004, 2001, 2000, 1999, 1998, 1996, 1994, 1992, 1991, 1990, 1988, 1986, 1984, 1982, 1981, 1979. Không được sản xuất vào năm 2007.
Mount Mary nổi lên từ niềm yêu thích rượu vang Pháp ngon của John Middleton. Niềm đam mê được khuấy động bởi những chuyến đi đến Bordeaux và Burgundy trong suốt những năm 1960.
Một người bạn, Colin Preece ở Great Western, đã từng nhận xét rằng Úc vẫn chưa sản xuất được một cai Cabernet với sự sang trọng và chính xác có thể tìm thấy ở Châu Âu.
Middleton quyết định rằng điều này sẽ không làm được và vào năm 1971. Khi tìm được đúng vị trí, việc trồng những vườn nho đầu tiên bắt đầu.
Các giống nho cổ điển của Bordeaux: Cabernets Sauvignon và Franc, Petit Verdot, Merlot và Malbec.
Nhà máy rượu vẫn nằm trong tay gia đình, John qua đời năm 2006 ở tuổi 82 và con trai của ông là David hiện đang nắm quyền điều hành.
Cũng như việc tạo ra một tiêu chuẩn cho rượu Cabernet của Úc trong khu vực. Middleton mong muốn loại rượu này thân thiện với thực phẩm, một đặc điểm vẫn được tìm kiếm ngày nay. Mặc dù tuổi đời của cây nho đã giúp rượu tăng nồng độ để ngày nay chúng có mùi thơm cao hơn một chút so với bắt đầu với.
9. Penfolds
Thùng 707 Cabernet Sauvignon
Khu vực: Thung lũng Barossa, Coonawarra, Padthaway, Robe, Bordertown, Nam Úc
Các màu sắc hàng đầu: 2010, 2008, 2006, 2004, 2002, 1998, 1996, 1991, 1990, 1986, 1976, 1964.
Rượu Penfolds đầu tiên trong danh sách (nhưng không có nghĩa là cuối cùng). Là loại rượu được coi là giới thiệu sản xuất rượu vang của Úc ở mức độ mạnh mẽ và tốt nhất của nó.
Bin 707 được sinh ra từ các thí nghiệm của Max Schubert với Cabernet Sauvignon vào cuối những năm 1940 và 1950. Được thúc đẩy bởi việc mua lại Kalimna Vineyard vào năm 1945. Một khu đất chứa một số cây nho Cabernet lâu đời nhất trên thế giới, vẫn còn ở thế kỷ 19 của chúng. gốc ghép.
Sau một số nguyên mẫu vào đầu những năm 1960. Bin 707 nổi lên vào năm 1964 với tư cách là loại rượu thương mại đầu tiên làm từ Cabernet Sauvignon của Penfolds.
Nó chững lại vào năm 1969 với sản lượng không thể đoán trước. Nhưng với nhiều vụ mua lại vườn nho hơn, nó đã được đưa trở lại vào năm 1976.
Đây không phải là loại rượu được sản xuất hàng năm, vì các nhà sản xuất rượu không muốn làm loãng hình ảnh mạnh mẽ, cơ bắp của rượu. Những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý bao gồm 1995, 2003, 2000 và 1981.
Trên một lưu ý tương tự, hãy cẩn thận với Bin 707 được cung cấp từ bất kỳ năm nào giữa 1969 và 1975 -. Đó là hàng giả, vì rượu không được sản xuất trong thời kỳ này, như đã lưu ý ở trên.
Ghi chú của Langton: “Bin 707 là một phong cách đậm đặc vô cùng với trái cây mọng đen / sô cô la đen được cân bằng bởi gỗ sồi mới dày dặn. Nhiều vị ngọt trái cây và tannin mạnh mẽ nhưng không lấn át.
“Đây là kiểu ủ rượu từ trung bình đến lâu dài. Nếu bạn có thể chờ đợi khoảng cách xa, Bin 707 sẽ xây dựng thành một loại rượu phức tạp và thú vị tuyệt vời. ”
10. Rockford
Basket Press Shiraz
Vùng: Thung lũng Barossa, Nam Úc
Các bộ phim hàng đầu: 2009, 2008, 2006, 2004, 2002, 1999, 1998, 1996, 1994, 1991, 1990, 1986.
Langton’s mô tả các loại rượu vang của Rockford gói gọn “những triết lý làm rượu truyền thống và đương đại. Đồng thời bao hàm những phẩm chất vốn có của cây nho Shiraz lâu đời”.
Những cây nho ở đây thực sự rất lâu đời, với độ tuổi trung bình từ 60 đến 140 năm. Trái nho được lấy từ một số người trồng ở Barossa, giúp tập trung màu sắc và sức mạnh.
Nhà sản xuất rượu Robert O’Callaghan cũng là người gắn bó với nghề nấu rượu truyền thống. Bao gồm việc sử dụng máy nghiền Baghaw chạy bằng xăng từ năm 1910, máy lên men hở và máy ép giỏ (từ đó loại rượu này có tên).
Gỗ sồi của Pháp và Mỹ được sử dụng, nhưng các ghi chú nếm thường mô tả cách gỗ sồi không bao giờ ở vị trí cao nhất. Để lại “sức mạnh, sự cân bằng và khoáng chất” của nó.
TOP 25 CHAI RƯỢU VANG FINE WINE ÚC ĐẮT NHẤT
Đất nước này vẫn nổi tiếng với phong cách rượu Shiraz mang tính biểu tượng. Nơi vẫn tạo ra nhiều loại rượu Úc hảo hạng nhất. Nhưng Pinot Noirs, Chardonnays, Sauvignon Blancs và các giống nho thay thế khác đã phát triển mạnh mẽ.
Tuy nhiên, giữa sự đa dạng về phong cách làm mới này. Loại rượu vang và thương hiệu nào đã đạt đến mức cao nhất của sự cường điệu trong nước và quốc tế. Dẫn đến mức giá khá cao trên thị trường rượu vang toàn cầu?
Mặc dù thương hiệu này chiếm một vài vị trí ở đây. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những gì thực sự nằm trong Top 25 Rượu Úc Đắt Nhất…
1 – Seppeltsfield Para Vintage Tawny Port, Barossa Valley
Giá trung bình USD: $ 6,370 cho loại tương đương 750ml
Giống nho: Grenache – Shiraz
Giống như nhiều biểu hiện về Tawny của Seppeltsfield. Thành phần của rượu được tạo thành từ các giống nho đỏ (chủ yếu là Shiraz và Grenache mặc dù đã quá lâu đời. Thành phần đầy đủ của giống không rõ) và được bổ sung tinh thần Brandy. Sau quá trình lên men trong thùng hở, rượu được tăng cường tinh thần Brandy. Được đưa đến các thùng gỗ sồi cũ để nghỉ ngơi trong Hầm rượu Centennial nổi tiếng. Vintages có thể có từ năm 1879, rất nhiều chai đã hơn 100 năm tuổi và bạn có thể tìm thấy khá nhiều đồ cổ kể từ năm 1987 vào thời điểm này. Rượu thường được bán trong các bình 100 ml (khoảng $ 400 tùy thuộc vào loại rượu cổ điển) hoặc đôi khi là 250ml. Giá trung bình được nêu ở trên là cho một chai rượu vang có dung tích 750ml. Tương đương với một chai rượu tiêu chuẩn mặc dù bạn sẽ không tìm thấy nó ở định dạng này.
Trang web nhà máy rượu: seppeltsfield.com.au
2 – Penfolds Bin 620 Cabernet – Shiraz, Coonawarra
Giá trung bình USD: $ 1,067
Giống nho: Cabernet – Shiraz
Loại rượu này bày tỏ lòng kính trọng với Thùng rượu 620 năm 1966, m. M loại rượu vang huyền thoại của Penfolds từ một loại rượu cổ điển Coonawarra tuyệt vời. Một sự pha trộn độc đáo của Úc – Coonawarra Cabernet Sauvignon và Shiraz. Đúng với phong cách nhà Penfolds và xứng đáng với địa vị Thùng đặc biệt. Trong vụ cổ điển năm 2008, Penfolds Coonawarra Blocks 5, 10 & 20 năng suất thấp. Đã tạo ra trái cây chất lượng tuyệt vời với hương vị tuyệt vời. Cho phép tạo ra một loại rượu vang có phong cách và tầm vóc tương tự như loại rượu Bin 620 ban đầu năm 1966. Quá trình lên men thùng trong các thùng gỗ sồi mới của Pháp và Mỹ đã dệt nên tất cả các thành phần trái cây và gỗ sồi thành một loại rượu có độ sâu và độ phức tạp ấn tượng.
Trang web nhà máy rượu: penfolds.com
3 – Chris Ringland Dry Grown Shiraz, Thung lũng Barossa
Giá trung bình USD: $ 737
Giống nho: Shiraz
Chris Ringland đã bắt đầu sản xuất rượu vang của riêng mình ở Úc từ năm 1989. Mặc dù cuộc hành trình của anh ấy đã bắt đầu nhiều năm trước đó ở New Zealand. Anh ấy đã làm cho Three Rivers Shiraz tại Rockford với sự khuyến khích của Robert O’Callaghan nhưng không bao giờ nhiều hơn một vài thùng. Từ năm 89-94, không bao giờ có hơn 720 chai chứa đầy Three Rivers. Phải đến khi ông mua vườn nho của riêng mình vào năm 1994, ông mới có thể tăng số lượng chai được đổ đầy. Từ đó trở đi, vườn nho quyết định ông sẽ sản xuất bao nhiêu chai dưới nhãn hiệu riêng của mình, Three Rivers để bắt đầu,. Sau đó đơn giản là Chris Ringland Shiraz từ bản phát hành năm 1998.
Trang web nhà máy rượu: chrisringland.com
4 – Torbreck The Laird, Thung lũng Barossa
Giá trung bình USD: $ 632
Giống nho: Shiraz
Trong tiếng Scotland, ‘The Laird’ dùng để chỉ Chúa tể của Trang viên. Vườn nho duy nhất Shiraz này đến từ vườn nho Gnadenfrei cũ ở tiểu vùng Marananga trong Thung lũng Barossa. Năm 2003, chủ sở hữu ban đầu Malcolm & Joylene Seppelt hỏi liệu Torbreck có thể sản xuất rượu theo hợp đồng hay không. Trong hai năm tiếp theo, mỗi lần chúng tôi trả lại rượu cho Malcolm. Chúng tôi cảm thấy mình đang trả lại lô hàng tốt nhất của Shiraz Torbreck được làm từ loại rượu cổ điển đó – đầu và vai phía trên các bộ phận RunRig. Vào năm 2005, chai Laird đầu tiên từ vườn nho và đã thèm muốn vườn nho này trong 10 năm trước khi cuối cùng có cơ hội mua toàn bộ vườn nho vào năm 2013. Cùng thời điểm đó, Torbreck cũng được nhà tân học Dominique Laurent ở Pháp tiếp cận để mua. Những chiếc thùng này được gọi là “Thùng ma thuật”. Các thanh barrique thông thường dày từ 22 đến 27mm. Đây là 45mm, hoàn hảo cho quá trình trưởng thành gỗ lâu dài và được làm từ gỗ sồi độc quyền từ rừng Tronçais, lý tưởng cho Shiraz già cỗi.
Trong ba năm The Laird trưởng thành trong chúng, những quầy bar này mang đến một mức độ hương vị gỗ sồi và sự hòa nhập mà chúng tôi từng nghĩ là không thể. Vườn nho này hoàn hảo về mọi mặt. Nó quay mặt về hướng Đông Nam, được trồng hoàn toàn khô ráo. Được chăm sóc tỉ mỉ bằng tay, được trồng bởi người trồng có kinh nghiệm cả đời. Trên đất Barossa điển hình của miền Tây – mùn nâu trên đất sét đỏ trên đá vôi. Và được trồng bằng một trong những dòng Barossa gốc. Tuy nhiên, vườn nho này cũng có một “yếu tố X” mang lại cho rượu vang một điều gì đó mà không thể giải thích đầy đủ. Kết quả là những quả mọng nhỏ, cô đặc được sản xuất nhất quán trong khu vực này khiến nó trở thành niềm ghen tị của tất cả các nhà sản xuất rượu trong thung lũng.
Trang web của nhà máy rượu : torbreck.com
5 – Henschke Hill of Grace Shiraz, Eden Valley
Giá trung bình USD: $ 566
Giống nho: Shiraz
Hill of Grace chắc chắn là một trong những cụm từ gợi nhiều cảm xúc nhất trong thế giới rượu vang. Đây là bản dịch từ tiếng Đức ‘Gnadenberg’, một vùng ở Silesia. Tên được đặt cho nhà thờ Lutheran xinh xắn nhìn ra vườn nho. Việc trồng shiraz trong một vườn nho rộng 4 ha . Nằm tại ngôi làng lịch sử của Parrot Hill, cách Henschke Cellars 4 km về phía tây bắc.
Trang web nhà máy rượu : henschke.com.au
6 – Penfolds Grange Bin 95
Giá trung bình USD: $ 554
Giống nho: Shiraz
Grange được cho là loại rượu nổi tiếng nhất của Úc và chính thức được liệt kê là Biểu tượng Di sản của Nam Úc. Grange tự hào có một dòng cây trồng không bị gián đoạn từ năm 1951 thử nghiệm và thể hiện rõ ràng sức mạnh tổng hợp giữa Shiraz với các loại đất và khí hậu của Nam Úc. Penfolds Grange sử dụng nho Shiraz chín hoàn toàn, có hương vị đậm đà và kết cấu. Kết quả là một phong cách độc đáo của Úc hiện được công nhận là một trong những loại rượu vang ngon nhất thế giới nhất quán nhất. Phong cách Grange là biểu hiện nguyên bản và mạnh mẽ nhất của triết lý pha trộn nhiều vườn nho, đa quận, huyện Penfolds. Bây giờ thường được pha trộn từ các loại rượu vang từ Thung lũng Barossa, McLaren Vale, Coonawarra và Magill Estate.
Trang web nhà máy rượu : penfolds.com
7 – Bass Phillip Reserve Pinot Noir, Gippsland
Giá trung bình USD: $ 532
Giống nho: Pinot Noir
“Một loại rượu vang cực kỳ hiếm, cực kỳ mạnh mẽ và cân bằng tinh tế. Phản ánh các sắc thái của một khu vườn nho đặc biệt. Khu bảo tồn được làm từ năm hàng cây nho Pinot Noir ‘quý giá’ ở trung tâm của một vườn nho quay mặt về hướng đông bắc (9000 cây / hecta) gần nhau (9000 cây / ha) được trồng trên đất mùn. Nhà sản xuất rượu Phillip Jones ngày càng sử dụng các nguyên tắc “can thiệp tối thiểu”. Để đạt được sự cân bằng tự nhiên và phát triển hương vị tối ưu. Ông tin rằng sự khác biệt giữa Pinot tốt và tuyệt vời là kết cấu. Khu bảo tồn chưa được lọc, trưởng thành trong 20 tháng trong gỗ sồi Alliers mới,. Là một ví dụ điển hình về cây khủng long của Úc cho thấy nhiều quả anh đào đen / cay đậm đặc, gỗ sồi mocha mặn và tannin dẻo dai và được nhiều người coi là cây Pinot Noir đặc sắc, nhất quán và đặc sắc nhất của Úc. ” Andrew Caillard MW
Trang web nhà máy rượu: bassphillip.com
8 – Penfolds Bin 707 Cabernet Sauvignon, Nam Úc
Giá trung bình USD: $ 354
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Bin 707 là sự phản ánh Cabernet Sauvignon của Grange: trái cây có hương vị đậm đà. Hoàn thành quá trình lên men và trưởng thành trong gỗ sồi mới. Thể hiện sự hiểu biết của Penfolds về nguồn cung ứng trái cây đa vùng, nhiều vườn nho. Toàn thân và với tiềm năng di động đã được chứng minh. Bin 707 vẫn giữ được một vị trí an toàn trong hàng ngũ những Cabernets tốt nhất của Úc.
Trang web nhà máy rượu: penfolds.com
9 – Greenock Creek Vineyards & Cellars Roennfeldt Road Shiraz, Barossa Valley
Giá trung bình USD: $ 325
Giống nho: Shiraz
Nho cho loại rượu này được hái từ một vườn nho bất động sản duy nhất trên đường Roennfeldt tại Marananga gần Greenock. Những cây nho có tuổi đời khoảng 80 năm và đây là vườn nho nhỏ nhất của nhà máy rượu vang. Cây nho trồng ở mức 1,0 đến 1,5 tấn trên một mẫu Anh và nho được hái về độ chín và hương vị về mặt hình thái học ở phạm vi baume từ 14 đến 16º. Baume này có thể tạo ra một loại rượu cao tự nhiên, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào điều kiện theo mùa. Sau khi hái nho được lên men trong các máy lên men mở lớn, nôn. Được bơm qua, làm lạnh và ép qua máy ép rổ. Quá trình chạy tự do và quá trình ép được giữ riêng biệt qua quá trình trưởng thành và được trộn lại với nhau một tuần trước khi đóng chai. Sau quá trình lên men chính, rượu được đưa vào thùng để trải qua MLF tự nhiên. Rượu được để trưởng thành trong các thùng rượu (tất cả mới của Mỹ) trong tổng cộng 36 tháng và sau đó đóng chai. Rượu thường không được lọc hoặc lọc trước khi đóng cha. Sau đó được để trong chai để trưởng thành trong 24 tháng nữa. Do đó, điều này có nghĩa là rượu đã ở trong thùng hoặc chai quá 5 năm trước khi xuất xưởng.
Trang web nhà máy rượu: greenockcreekwines.com.au
10 – Chris Ringland Hoffmann Vineyard Shiraz, Barossa Valley
Giá trung bình USD: $ 318
Giống nho: Shiraz
Đứng đầu trong sự hợp tác của North Barossa Vintners. Hoffmann Vineyard Shiraz bao gồm phong cách Shiraz đặc trưng của Chris từ Thung lũng Barossa. Được ủ hơn năm năm trong gỗ sồi Pháp mới. Với trái cây nghiền sâu và trọng lượng khẩu vị mạnh mẽ Hoffmann Vineyard Shiraz là một lựa chọn thùng được pha trộn với độ tuổi một cách duyên dáng trong 20-30 năm. Sự hợp tác giữa North Barossa Vintners nhằm xác định lại mối quan hệ giữa người trồng nho và nhà sản xuất rượu. Theo truyền thống, trong một kịch bản mà người trồng và người làm rượu không giống nhau. Nhà sản xuất rượu sẽ trao đổi với người trồng để xác định các thông số thu hoạch cần thiết cho kiểu rượu. Nhưng Chris Ringland có thể kết hợp kỹ năng sản xuất rượu của mình với kiến thức trồng nho của gia đình Hoffmann qua nhiều thế hệ,. Trong việc xác định các ngành của vườn nho sẽ sử dụng để tạo ra một cái nhìn sâu sắc về biểu hiện vùng và theo mùa của bất kỳ năm nào. Adrian và Chris cố gắng tạo ra sự thể hiện mạnh mẽ và phong phú của Shiraz. Trong khi vẫn giữ được cấu trúc tannin mềm mại, sang trọng đạt được nhờ quá trình trưởng thành thùng kéo dài. Một nắm đấm sắt thực sự trong một chiếc găng tay nhung. 2008 Hoffmann Vineyard Shiraz là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt về phần thùng, chỉ 2100 chai được đánh số, 100 magnum và 6 magnum kép.
Trang web nhà máy rượu: chrisringland.com
11 – Two Hands Wines My Hands Shiraz, Thung lũng Barossa
Giá trung bình USD: $ 306
Giống nho: Shiraz
Trang web nhà máy rượu : twohandswines.com
12 – Penfolds Five Star Club Tawny Port, Nam Úc
Giá trung bình USD: $ 296
Các loại nho: Grenache – Mourvedre – Shiraz
Năm 1844, Christopher Rawson Penfold trồng cây nho trên sườn núi Magill để sản xuất rượu vang tăng cường. Penfolds giờ đây tự hào giới thiệu một loạt các loại rượu vang được tăng cường. Là sự tiếp nối của hơn 160 năm truyền thống sản xuất rượu vang. Trong gần 60 năm qua Câu lạc bộ Penfolds là một trong những lựa chọn yêu thích của Tawny ở Úc. Bắt đầu ra đời với tên Penfolds Five Star Club Tawny vào những năm 1940, loại rượu này đã phát triển cùng toàn quốc. Penfolds Club được pha trộn từ hơn 200 thành phần để mang đến sự phức tạp và nhất quán. Được mong đợi của phong cách Penfolds ‘nhà’ và có tuổi đời trung bình là ba năm.
Trang web nhà máy rượu : penfolds.com
13 – Greenock Creek Vineyards & Cellars Roennfeldt Road Cabernet Sauvignon, Barossa Valley
Giá trung bình USD: $ 293
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Nho cho loại rượu này được hái từ một vườn nho bất động sản duy nhất trên đường Roennfeldt của chúng tôi tại Marananga gần Greenock. Những cây nho có tuổi đời khoảng 80 năm và đây là vườn nho nhỏ nhất. Cây nho trồng ở mức 1,0 đến 1,5 tấn trên một mẫu Anh. Nho được hái về độ chín và hương vị về mặt hình thái học ở phạm vi baume từ 14 đến 16º. Baume này có thể tạo ra một loại rượu cao tự nhiên, mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào điều kiện theo mùa. Sau khi hái nho được lên men trong các máy lên men mở lớn, nông. Được bơm qua, làm lạnh và ép qua máy ép rổ. Quá trình chạy tự do và quá trình ép được giữ riêng biệt qua quá trình trưởng thành và được trộn lại với nhau một tuần trước khi đóng chai. Sau quá trình lên men chính, rượu được đưa vào thùng để trải qua quá trình tự nhiên Lên men Malolactic. Rượu được ủ trong các thùng (tất cả các loại rượu mới của Pháp) trong tổng cộng 36 tháng và sau đó được đóng chai. Rượu thường không được lọc hoặc lọc trước khi đóng chai. Sau đó được để trong chai để trưởng thành trong 24 tháng nữa. Do đó, điều này có nghĩa là rượu đã ở trong thùng hoặc chai quá 5 năm trước khi xuất xưởng.
Trang web nhà máy rượu : greenockcreekwines.com.au
14 – Wild Duck Creek Estate ‘Duck Muck’ Shiraz, Heathcote
Giá trung bình USD: $ 281
Giống nho: Shiraz
Nó nói về cái gì? Chỉ được sản xuất trong những năm trồng nho đặc biệt. Duck Muck là một loại rượu thể hiện sự mãnh liệt của chúng ta mà không nặng nề. Được tạo ra từ hai vườn nho đặc biệt nhất của chúng tôi. The Original Vineyard và Alan’s Cabernet Vineyard. Duck Muck là một loại rượu được làm thủ công với sự hoàn hảo theo tiêu chuẩn của vườn nho. Không có chùm nào chạm vào nhau, ánh sáng mặt trời có thể tiếp cận được với mỗi chùm vào một thời điểm nào đó trong ngày, sản lượng cực kỳ thấp. <12hL mỗi ha. Shiraz từ Vườn nho gốc được phép trưởng thành đến độ chín hoàn toàn. Trong những năm tốt nhất, Original Vineyard tạo ra Shiraz ở độ chín hoàn toàn với tổng lượng axit vẫn còn hơn 7g / L, một thành tích đáng kể ở mức 15,5-16,0 Baume. Sau đó, rượu được ủ trong 26 tháng trong các nhà hàng bằng gỗ sồi mới 100% của Pháp và Mỹ trước khi đóng chai. Thường ít hơn 150 chai được sản xuất. Vintages: 1994, 1995, 1997, 2000, 2002, 2004,
Trang web của nhà máy rượu : wildduckcreekestate.com.au
15 – Penfolds Bin 169 Cabernet Sauvignon, Coonawarra
Giá trung bình USD: $ 249
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Nó nói về cái gì? Được tạo ra để phản ánh phương pháp làm rượu đương đại của Penfolds. Nhấn mạnh cả tính vùng miền và sự trưởng thành của Cabernet Sauvignon trong gỗ sồi Pháp hạt mịn. Một phong cách ngay lập tức là Penfolds, đồng thời minh họa cho quá trình tìm kiếm đa dạng và tách biệt phong cách đang diễn ra của nó. Sự phản ánh trung thực về khu vực và là minh chứng cho cam kết lâu dài của Penfolds đối với những vườn nho của Coonawarra. 100% Cabernet trưởng thành trong 14 tháng trong gỗ sồi Pháp mới .
Trang web nhà máy rượu : penfolds.com
16 – Clarendon Hills Astralis Shiraz, McLaren Vale
Giá trung bình USD: $ 232
Giống nho: Shiraz
Trang web nhà máy rượu: .com.au
17 – Penfolds Great Grandfather Rare Tawny Port, South Australia
Giá trung bình USD: $ 223
Giống nho: Grenache – Mourvèdre – Shiraz
Trang web nhà máy rượu : penfolds.com
18 – Cloudburst Cabernet Sauvignon, Sông Margaret
Giá trung bình USD: $ 205
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Trang web nhà máy rượu : cloudburstwine.com
19 – Jim Barry The Armagh Shiraz, Thung lũng Clare
Giá trung bình USD: $ 199
Giống nho: Shiraz
Trang web nhà máy rượu : jimbarry.com