Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Wolf Blass Black Label Cabernet Shiraz là 1 chai vang đỏ Cao cấp được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon và Shiraz từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá Cao cấp 5-6tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của vang đỏ Úc Wolf Blass Black Label Cabernet Shiraz
Niên vụ này là điển hình của phong cách Black Label đặc trưng, lấn át ảnh hưởng của vùng và giống nho.
Sắc màu: Wolf Blass Black Label Cabernet Shiraz có màu đỏ tím đậm
Hương thơm: Mùi hương phong phú, đặc trưng được xác định bởi các lớp quả mâm xôi đen, nho đen và mận đen được hỗ trợ bởi các nốt hương sâu của cà phê espresso, panforte và chút thuốc lá. Các đặc điểm khói, hạt rang, có nguồn gốc từ quá trình lên men và ủ trong thùng, tạo nên sự phức tạp hấp dẫn.
Mùi vị: Vòm miệng phức tạp, đầy đặn và cân bằng tuyệt đẹp, với hương vị quả mọng đen tinh tế nhưng hào phóng, và hương vị phụ mặn mà của gia vị, cà phê và gỗ sồi tuyết tùng. Giàu có và thanh lịch, với kết cấu mịn như nhung và tannin mềm mại, sô cô la tạo nên đường nét cấu trúc rõ ràng và hương vị kéo dài đặc biệt.
Kết hợp: Món ăn kèm: Chim cút, Cừu, Lợn,…
Giới thiệu về rượu vang Úc Wolf Blass Black Label Cabernet Shiraz
Từ năm 1973, cuộc săn đuổi để tạo ra loại rượu vang hoàn hảo đã trở thành nền tảng để tạo ra 44 loại rượu vang Black Label đáng chú ý. Được xây dựng trên hương vị phức hợp, nhiều lớp và cấu trúc tuyệt vời, Black Label là sự thể hiện mạnh mẽ của triết lý pha trộn hiệp lực của Wolf Blass.
Triết lý đằng sau Black Label rất đơn giản: lấy những loại rượu vang ngon nhất trong năm và kết hợp chúng lại với nhau thành một tổng thể hiệp lực, loại rượu vang thành phẩm sẽ tuyệt vời hơn tổng hợp các thành phần của nó. Đó là tạo ra một loại rượu vang có nhiều lớp hương vị trong một thành phần phức tạp của các đặc tính trái cây nồng nàn, cấu trúc tuyệt vời, kết cấu bóng mượt phong phú, tannin mịn màng kéo dài và vòm miệng kéo dài.
Thu hoạch ở độ chín và hương vị tối ưu, trái cây từ mỗi vườn nho được nghiền nát, tách cuống và lên men riêng trong bảy đến mười hai ngày trên vỏ. Quá trình lên men được để ấm tự nhiên, với việc nhúng và bơm nhẹ được sử dụng để tối đa hóa màu sắc và hương vị chiết xuất. Làm mát giữa quá trình lên men kéo dài quá trình lên men, khai thác thời gian trên vỏ và làm nổi bật đường nét và chiều dài. Một số mẻ ở lại trên vỏ cho đến khi khô, trong khi những mẻ khác hoàn thành quá trình lên men trong thùng, cho phép tích hợp cân bằng các đặc tính của gỗ sồi và tăng cường kết cấu và độ phức tạp.
Giải thưởng và sự công nhận:
- 97 Điểm: Tyson Stelzer, Tạp chí Rượu 2023
- 96 Điểm: Stuart Knox, Đánh giá thực tế năm 2023