Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Penfolds Magill Estate Shiraz là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Shiraz từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá 2tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang đỏ Penfolds Magill Estate Shiraz
Sắc màu: Penfolds Magill Estate Shiraz có màu tím đậm, đậm đặc.
Hương thơm: Hương thơm phức tạp của rượu ngay lập tức bùng nổ với hương trái cây và quả mọng (mận, dâu đen) và vị mặn của nước thịt. Các loại gia vị, ête, các loại hạt, hạt cà phê rang đậm và sô cô la được thêm vào chúng.
Mùi vị: Vòm miệng có độ đậm vừa phải, đậm đà, với cấu trúc mở, nhiều lớp, tannin giòn, tông màu của dâu đen và mận, hương thơm của nước thịt, cùng một kết thúc sạch sẽ và chính xác.
Kết hợp: Các chuyên gia khuyên bạn nên uống rượu vang kết hợp với hải sản, các món cá và pho mát mềm.
Giới thiệu về rượu vang Úc Penfolds Magill Estate Shiraz
Lịch sử của Nhà máy rượu Penfolds gắn bó chặt chẽ với vườn nho Magill ở rìa vùng ngoại ô phía đông của Adelaide (chỉ cách khu thương mại của thành phố tám km). Rượu vang đơn loại “Magill Estate” Shiraz được sản xuất từ năm 1983. Được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ, loại rượu có độ đậm vừa phải, thanh lịch này với kết cấu mượt mà và tannin mịn là một loại rượu hiện đại rất thú vị, nhưng được làm theo cách cổ điển đã được sử dụng trong nhà máy rượu trong 160 năm.
Nho được thu thập từ khối 1, 2 và 3 của vườn nho Magill Estate được phân loại và lên men cẩn thận trong các máy lên men mở, sau đó rượu non được ép và cho vào thùng để hoàn tất quá trình lên men và lão hóa. Loại rượu cổ điển năm 2010 được ủ trong 14 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp (65%), Mỹ (33%) và thùng gỗ sồi Pháp một năm tuổi (2%). Đỉnh cao của sự trưởng thành cổ điển sẽ là từ năm 2015 đến năm 2032.