Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Ornellaia Bolgheri Superiore là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà làm rượu Ornellaia đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Ornellaia Bolgheri Superiore
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Rượu có hương thơm đậm đà, sang trọng được tạo nên từ hương trái cây sẫm màu, vỏ bút chì, gỗ sồi nướng, gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha, tro lửa và quặng sắt.
Nếm: Rượu vang hấp dẫn với hương vị tròn trịa, tròn trịa với các nốt hương của quả mâm xôi đen, nho đen, hoa hồi, tuyết tùng, vani và thuốc lá, tannin đậm đặc và kết thúc kéo dài với sắc thái cay và khoáng chất.
Kết hợp ẩm thực: Rượu hoàn hảo với thịt rán, thịt nướng, các món ăn cay, thịt thú săn và pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Ý Ornellaia Bolgheri Superiore
“Ornellaia” được sản xuất từ sự pha trộn của nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot được trồng trong các vườn nho ở Bolgheri. Nho được thu hái bằng tay trong hộp 15 kk. Kể từ năm 2016, ngoài việc phân loại thủ công truyền thống, các nhà sản xuất rượu đã giới thiệu phương pháp phân loại quang học, giúp cải thiện hơn nữa chất lượng lựa chọn. Quá trình sản xuất từng giống nho từ mỗi lô diễn ra riêng biệt. Quá trình lên men rượu kéo dài 7 ngày ở nhiệt độ 26-30 °C trong thùng bê tông và thùng thép không gỉ, quá trình ngâm trên vỏ kéo dài khoảng 15 ngày, quá trình lên men malolactic được thực hiện chủ yếu trong thùng gỗ sồi. Quá trình lão hóa kéo dài tổng cộng 18 tháng, và sau 12 tháng lão hóa, các nhà sản xuất rượu đã tiến hành tập hợp và gửi rượu đi ủ thêm sáu tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Ornellaia nổi tiếng nước Ý
Việc tìm kiếm chất lượng tuyệt đối và một phương pháp phát triển sản xuất rượu vang Ý mới đã dẫn đến ý tưởng tạo ra Tenuta dell’Ornellaia – một nơi có tiềm năng vô hạn, được quản lý bởi những người khôn ngoan và giàu kinh nghiệm, những người luôn nỗ lực biến mọi loại rượu cổ điển thành một kiệt tác. Nhà máy rượu Tenuta dell’Ornellaia được thành lập bởi Marquis Lodovico Antinori, đại diện của gia đình sản xuất rượu Antinori nổi tiếng, vào năm 1981, nó nằm ở khu vực đẹp nhất của Tuscany. Ngay từ đầu, mục tiêu của công ty là tạo ra những loại rượu vang hảo hạng. Nhờ niềm đam mê và sự cống hiến, kết hợp với thổ nhưỡng độc đáo và khí hậu đặc biệt, rượu vang được sản xuất ở đây đã đạt được thành công và danh tiếng vượt trội, đồng thời nhà máy rượu Tenuta dell’Ornellaia đã trở thành một trong những nhà máy quan trọng nhất trên thế giới.
Triết lý của Tenuta dell’Ornellaia dựa trên việc theo đuổi chất lượng cao. Các vườn nho của điền trang này nằm ở Bolgheri, một tiểu vùng Tuscan nằm gần bờ biển Tyrrhenian. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa và đất đai tuyệt vời tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình chín nho. Tổng diện tích vườn nho là 97 ha; các vườn nho trồng các giống sau: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot. Công nghệ sản xuất cho từng loại nho cụ thể được lựa chọn dựa trên đặc điểm của vụ thu hoạch, nho chỉ được thu hoạch bằng tay khi đạt được độ chín tối ưu. Để tôn vinh vùng đất độc đáo và quý giá, nho từ mỗi vườn nho được lên men riêng biệt. Nhờ những người đặt cả trái tim và tâm hồn vào công việc của mình, loại rượu vang “Super Tuscan” thực sự độc đáo và tuyệt vời đã được tạo ra. Ngày nay trang trại là một phần của tập đoàn Marchesi de’Frescobaldi, thuộc sở hữu của gia đình rượu vang Frescobaldi nổi tiếng – một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất ở Ý.