Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin Grand Cru
Trái ngược với sự nồng nàn của nhiều loại rượu vang, ở đây hương vị gần như câm lặng và cần phải xoáy mạnh để tạo ra mùi thơm rụt rè của vị cay nhẹ và hương thơm mát lạnh của nho đỏ và đen, đất mùn và nhiều sắc thái hoa. Hương vị đậm đà, đậm đà và gần như mãnh liệt đến đau đớn cũng thể hiện sự phong phú của khoáng chất giúp tăng thêm sức hấp dẫn cho kết thúc nhỏ gọn, tuyến tính và dai dẳng một cách tinh tế. Đây hiện là một khối nhỏ gọn và một loại rượu có thể cần ít nhất một thập kỷ để có thể tiếp cận được và mang lại lợi ích cho hơn 20 năm.
Mạnh mẽ, trầm ngâm và cơ bắp hơn Chambertin Clos de Bèze. Rất nhiều hương vị và thịt để hỗ trợ cấu trúc. Hương vị phức tạp, sâu lắng của quả mọng hàng rào, cây tầm xuân, quả anh đào và cây bụi. Một loại rượu hùng vĩ bộc lộ bản thân từng chút một. Một vin de garde thực sự.
Giới thiệu về chai rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin Grand Cru
Vùng lãnh thổ Tuổi cây nho: 50-52 năm. Chambertin được coi là một trong năm ông lớn nhất của Burgundy. Vị trí trung tâm của nó trên một sườn đồi hơi dốc, hơi mát và lộng gió mang lại cho nó một kết cấu không thể bắt chước được. Nó hướng về phía đông. Nền tảng sâu này được bao phủ một cách tinh xảo bởi lớp đá vôi và phù sa đã được lắng đọng qua hàng thiên niên kỷ và được trộn lẫn bởi quá trình canh tác của con người hàng thế kỷ.
Perrot-Minot-Chambertin Grand Gru là một loại rượu vang đỏ khô có hương vị tinh tế và hương thơm phức tạp, được tạo ra từ nho Pinot Noir được trồng trong không gian rộng mở của xã Chambertin (Burgundy). Tại trang trại Domaine Perrot-Mino, ưu tiên canh tác hữu cơ. Sau khi hái quả cẩn thận, nho được tách ra khỏi rặng và đưa đi ngâm lạnh kéo dài một tuần ở nhiệt độ 14°C. Quá trình lên men diễn ra sau đó rượu được đổ vào thùng gỗ sồi, nơi rượu được ủ trong 12-14 tháng. Đối với quá trình này, thùng mới được sử dụng (khoảng 30%), cũng như thùng một năm tuổi và hai năm tuổi, được lấy theo tỷ lệ bằng nhau.
Về nhà sản xuất rượu Pháp Domaine Perrot-Minot
Lịch sử:
Nguồn gốc của điền trang này có niên đại từ giữa thế kỷ 19, nhưng chính Amédée Merme mới là người tập trung vào việc mở rộng và cơ cấu lại vườn nho vào đầu thế kỷ 20 . Cùng với con trai ông là Armand, họ sẽ tìm cách đảm bảo danh tiếng của điền trang ở Pháp và hơn thế nữa bằng cách sản xuất rượu vang chất lượng. Vào những năm 1970, Marie-France Merme tiếp tục công việc của cha cô là Armand cùng với chồng là Henri Perrot-Minot. Sau cái chết của Armand, Marie-France và Henri tiếp quản quyền quản lý điền trang, lấy tên là Perrot-Minot. Cùng nhau, họ tiếp tục duy trì truyền thống về chất lượng và sự đổi mới vốn đã thịnh hành giữa hai thế hệ trước. Đó là vào năm 1993, con trai của họ, Christophe Perrot-Minot, đã gia nhập điền trang và nắm quyền quản lý nó sau khi làm công việc môi giới rượu vang trong bảy năm. Những kinh nghiệm trước đây sẽ mang lại cho anh ấy kiến thức sâu rộng về nghề trồng nho. Hoạt động này ngày nay đại diện cho 13 ha cây nho trải rộng trên các vùng đất lớn nhất Morey-Saint-Denis, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny, Vosne-Romanée và Nuits-Saint-Georges.
Khuyến khích đa dạng sinh học:
Trong nhiều năm, Christophe Perrot-Minot đã ủng hộ việc sử dụng các sản phẩm được phê duyệt cho canh tác hữu cơ và giảm liều lượng quy định của các sản phẩm thông thường nhờ quan sát thời tiết, gió, độ ẩm và nhiệt độ. Ông cũng nỗ lực tái tạo đời sống vi sinh vật trong đất của mình và cải thiện cấu trúc của nó bằng cách thực hành cày xới có hệ thống và làm xới đất vào mùa đông đối với cây trồng. Lợi nhuận có giới hạn Việc cắt tỉa Guyot tương đối ngắn để hạn chế sản lượng nho và giúp quả chín tốt. Việc tước lá và thu hoạch xanh có thể hữu ích tùy thuộc vào niên vụ để đảm bảo độ chín tối ưu của quả.
Thu hoạch được giám sát chặt chẽ:
Việc thu hoạch hoàn toàn được thực hiện thủ công và được phân loại lần đầu tiên trong vườn nho, sau đó được vận chuyển trong các hộp nhỏ để đi qua lần thứ hai trên bàn phân loại. Tất cả nho được cắt đôi để kiểm tra sức khỏe và loại bỏ những quả chưa chín hoàn toàn. Tùy thuộc vào niên vụ, một phần toàn bộ vụ thu hoạch được đưa vào thùng. Nó được vận chuyển trong các thùng nhỏ, giúp giữ cho các khúc gỗ nguyên vẹn và bảo tồn nét tự nhiên và công bằng nhất có thể của địa hình. Các khúc gỗ được hiệu chỉnh với mục đích chỉ giữ lại nguồn gốc từ những cây nho lâu đời nhất và đích thực nhất. Cơ sở này đang tìm kiếm năng suất khoảng 25 đến 30 hl/ha cho toàn bộ quá trình sản xuất.