Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ E.Guigal Hermitage Rouge Ex-Voto là 1 chai vang đỏ Cao cấp đén từ Thung lũng Rhone nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang đỏ E.Guigal Hermitage Rouge Ex-Voto
Màu sắc: Rượu có màu tím như mực.
Hương thơm: Hương thơm của rượu có thể phân biệt rõ ràng các màu sắc của hoa xuân, mùi của khói và của than.
Nếm: Rượu có hương vị mạnh mẽ và đậm đặc với độ axit tốt, tannin ngọt ngào quý phái và kết thúc rất dài.
Ẩm thực: Rượu kết hợp tốt với thịt thú săn, thịt đỏ và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang đỏ E.Guigal Hermitage Rouge Ex-Voto
Nho làm rượu vang đỏ Hermitage “Ex-Voto” có 4 vườn nho đặc biệt nằm trên sườn dốc – “Bessards”, “Greffieux”, “Murands” và “Hermite”. Tuổi của cây nho là 40 đến 90 năm. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới trong 42 tháng. Rượu có tiềm năng lưu trữ tuyệt vời trong 35 năm! Wine Hermitage Rouge “Ex-Voto” nhận được số điểm cao nhất là 100 điểm trong bảng xếp hạng của Robert Parker năm 2003.
Giới thiệu về nhà sản xuất Guigal – Pháp
Etienne Guigal thành lập nhà máy rượu của mình được cả thế giới biết đến ngày nay, vào năm 1946 tại ngôi làng cổ Ampyui. Con trai của Etienne Marcel Guigal, bắt đầu giúp đỡ cha mình và làm việc tại nhà máy rượu khi còn khá trẻ, cuối cùng kế vị người cha lớn tuổi, đột ngột bị mù. Marseille đầu tư vào công việc kinh doanh của gia đình không chỉ toàn bộ sức lực mà còn cả tâm hồn. Ngày nay, truyền thống làm rượu vang của gia đình Marcel – Philippe Guigal 29 tuổi vẫn tiếp tục. Ông từng là nhà nghiên cứu chính của “Guigal” và có 3 bằng cấp. Nói về điều này, Robert Parker cho biết trong 20 năm qua chưa từng thấy một nhà sản xuất rượu nào lại quan tâm một cách cuồng nhiệt đến chất lượng rượu của mình như vậy. Lời của ông không hề cường điệu: chủ sở hữu hiện tại của Guigal – một người thực sự cầu toàn và đặc điểm này đã giúp hãng sản xuất ra một số loại rượu thực sự tuyệt vời. Philip trung thành với truyền thống do ông nội Etienne đặt ra và chịu đựng rượu vang trong thời gian dài hơn các nhà sản xuất khác ở Thung lũng Rhone. Vì vậy, loại rượu hảo hạng “Guigal, Cote-Rotie” được ủ trong thùng gỗ sồi từ 36 đến 42 tháng. Phấn đấu đạt đến sự hoàn hảo đã khiến Philip phải lắp đặt thiết bị mới tại nhà máy rượu và xây dựng một hầm rượu mới.
Công ty sở hữu những vườn nho Guigal thực sự độc đáo – lâu đời nhất ở Pháp, được trồng cách đây hơn 2.400 năm. Một đặc điểm khác là một số trong số chúng nằm ở độ dốc 65 độ được xử lý thủ công. Ngoài ra, để bảo vệ khỏi côn trùng chỉ sử dụng các biện pháp thân thiện với môi trường, do đó, cảm giác tội lỗi phản ánh rõ ràng nhất sự đa dạng của các loại đất ở Thung lũng Rhone.