Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Masso Antico Primitivo là chai vang Best Saler của nhà làm rượu Masso Antico tại thị trường Châu Á. 1 chai vang đỏ Ý siêu ngon từ vùng Salento – Puglia rất được yêu thích. Khi mua 5 chai được tặng 1 chai, mua 10 chai tặng 2 chai + 1 đồ khui cao cấp.
Giới thiệu về thương hiệu Masso Antico thuộc tập đoàn Schenk
Tên Masso Antico được bắt nguồn từ trang trại cũ hoặc ‘Masseria’ được xây dựng trên những vườn nho đầu tiên ở Puglia. ‘Masseria’ rất hùng vĩ này được bao phủ bởi một cây nho già to lớn có xương xẩu. Từ đó đã trở thành dấu ấn và là biểu tượng của cội nguồn và sự gắn bó bền chặt với đất đai. Những vườn nho đắm mình trong ánh nắng Ý và rượu vang ở đây là sự kết hợp hoàn hảo với lối sống Địa Trung Hải thânyêu. Nâng ly và nói Cin cin!
Các nhà sản xuất rượu vang Daniele Ress và Carlo Filippi đam mê theo đuổi toàn bộ quá trình sản xuất, từ vườn nho đến đóng chai. Nhờ kiến thức sâu rộng về vô số vùng lãnh thổ và khí hậu trên khắp đất nước. Rượu vang Masso Antico phản ánh tuyệt vời vùng đất được sản xuất đồng thời vẫn hiện đại và dễ tiếp cận.
Masso Antico là một loạt các loại rượu vang chiết trung từ miền Nam nước Ý. Được sản xuất tại tỉnh Puglia bởi các nhà sản xuất rượu Daniele và Carlo. Rượu vang Masso Antico là sự giải thích hiện đại về các giống nho cổ điển của địa phương.
Giới thiệu về chai rượu vang Ý Masso Antico Primitivo
Vintage 2021:
– Luca Maroni: 99 Points
– Berliner Wein Trophy 2022: Gold Medal
– IWCS 2022: Bronze Medal
– Decanter 2022: Bronze Medal
Rượu vang của Masso Antico được sản xuất bởi nhà máy rượu Schenk của Ý được thành lập vào năm 1952 và là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu của Ý. Hai nhà sản xuất rượu bay, năm nhà nghiên cứu rượu vang và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ đảm nhiệm toàn bộ quá trình sản xuất từ vườn nho đến thành phẩm. Quan hệ đối tác lâu dài với một số người trồng nho được lựa chọn cẩn thận trên khắp Puglia có nghĩa là loại trái cây tốt nhất sẽ được chọn để làm rượu vang Masso Antico.
Vườn nho ở Puglia của Masso Antico
Nằm ở “gót chân” của Ý, Puglia là một khu vực khá bằng phẳng. Có nghĩa là những vườn nho được hưởng lợi từ không khí mát mẻ từ biển. Phần lớn không bị gián đoạn và giúp giảm bớt thời tiết mùa hè rất nóng.
Puglia đã được chuyển đổi trong nhiều năm từ khu vực sản xuất nho dành cho các vùng khác của Ý thành một tỉnh sản xuất rượu chất lượng cao tập trung vào các giống nho bản địa. Một số nho chúng tôi trồng trong khu vực này được trồng bằng phương pháp đào tạo cây nho được gọi là “Alberello”. Có nguồn gốc cổ xưa và là đặc trưng của khu vực Địa Trung Hải của Ý. Nó được phát triển để bù đắp lượng nước thiếu hụt và khí hậu rất nóng. Hệ thống Alberello rất hiếm hiện nay đại diện cho một phần rất quan trọng của di sản văn hóa và y học của Puglia.
Quy trình sản xuất rượu Masso Antico thế nào?
Nho Primitivo qua tên gọi quốc tế là ‘Zinfandel’ được sử dụng cho rượu vang Ý Masso Antico Primitivo được trồng bằng phương pháp đào tạo cây nho được gọi là “Alberello”. Một hệ thống truyền thống của di sản văn hóa và y học của Apulia. Quá trình hái được thực hiện bằng tay nghiêm ngặt, tiếp theo là sự lựa chọn tỉ mỉ. Những trái nho được phơi khô trên cây nhờ nắng và gió biển dịu nhẹ. Sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 6 tháng. Kết quả là một loại rượu vang đỏ toàn thân xuất sắc.
Hương vị, thưởng thức rượu vang Ý Masso Antico Primitivo ra sao?
Thị giác: Masso Antico có màu đỏ ruby đậm.
Hương vị: Đặc trưng bởi hương thơm nồng nàn và tinh tế, từ hương trái cây chín đến hương cay nồng. Sự kết hợp này với gió biển, hơi nóng Địa Trung Hải dữ dội và được ủ trong thùng gỗ tạo nên một loại rượu vang đậm đà. Khi thưởng thức với hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi đen chín và anh đào đen. Trong vòm miệng, loại rượu Primitivo này cân bằng tuyệt đẹp với hương trái cây chín và hương cay, tannin mềm mại và một chút vani khi kết thúc.
Kết hợp thực phẩm với rượu: 1 loại rượu rất đa năng và kết hợp tuyệt vời với nhiều món ăn khác nhau. Thưởng thức cùng các món mì ống, món hầm, thịt nướng hoặc pho mát… Hương vị đậm đà của nó cũng bổ sung cho các món ăn cay, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc.
Nhiệt độ phục vụ: Từ 16 ° -18 ° C
Đánh giá về chai vang đỏ Masso Antico Primitivo thế nào?
Rượu vang Ý Masso Antico Primitivo là chai vang đỏ rất ngon được nhập khẩu trực tiếp từ Ý. 1 chai rượu vang Puglia ngon tuyệt được làm từ 100% nho Primitivo nổi tiếng, mệnh danh là “Vua của Nam Ý”. Rượu được làm theo phong cách nho khô (Appassimento) và ủ trong thùng Gỗ sồi nên hương vị đậm đà mạnh mẽ với tannin và hậu vị ngọt dễ chịu.
Đây là loại rượu vang đỏ 14% rất vừa phải nên được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Khi uống trong miệng có một hương vị tuyệt đẹp của trái cây chín, thoang thoảng mùi gia vị và gỗ sồi tinh tế. Chai vang có Vintage 2021 hiện tại uống sẽ vừa vặn, rất ngon đặc biệt với những khách hàng yêu mến vang Ý đậm đà, mạnh mẽ rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.
>>> Tóm lại: Cho dù bạn đang tổ chức tiệc tối, kỷ niệm một dịp đặc biệt hay chỉ đơn giản là tận hưởng buổi tối tại nhà. Masso Antico Primitivo là người bạn đồng hành hoàn hảo. Phong cách dễ uống của nó khiến nó trở nên lý tưởng cho cả việc nhâm nhi thông thường và các buổi tụ họp đông người. Bạn sẽ được đưa đến những vườn nho đẹp như tranh vẽ ở miền Nam nước Ý với mỗi lần rót. Bạn chắc chắn sẽ muốn uống thêm ly thứ hai, được chuyên gia rượu vang người Ý Luca Maroni đánh giá 99 điểm.