Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Dal Forno Romano Amarone della Valpolicella là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ DOC đến từ vùng Veneto miền Bắc nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Dal Forno Romano Amarone della Valpolicella
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm đa dạng, hào phóng, được tạo nên từ các nốt hương của nho đen và đỏ, hạt tiêu, gỗ tuyết tùng và đất.
Nếm: Hương vị của rượu mềm mại, tròn trịa, với hương thơm của quả mâm xôi khô, nho đỏ, đất và hạt tiêu, với tannin dẻo dai và kéo dài. dư vị quyến rũ.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món ăn cay, bạn có thể dùng kèm với thịt nướng, món ăn thú săn và pho mát mặn.
Giới thiệu về rượu vang Ý Dal Forno Romano Amarone della Valpolicella
Dal Forno được mệnh danh là “vua Amarone” và “quái vật” rượu vang Ý. Rượu vang của ông được đánh giá cao trên toàn thế giới vì sự tập trung và phức tạp, chúng đậm đà và thể hiện cá tính mạnh mẽ. “Đây là những loại rượu đưa bạn lên một tầm cao mới về nhận thức về rượu” – Robert Parker.
Các chuyên gia tin rằng bất cứ ai từng tự thưởng cho mình một chai Amarone della Valpolicella từ Dal Forno đều trở thành con tin suốt đời. Loại rượu vang tuyệt đẹp này của một nhà sản xuất huyền thoại được làm từ những cây nho có năng suất cực thấp. Yếu tố này rất quan trọng để tạo ra rượu đậm đặc, đậm đà. Một yếu tố quan trọng khác là thời gian ủ rượu trước khi bán. Loại Amarone độc đáo đến từ Dal Forno “ra mắt” sau nhiều năm. Bản thân Romano Dal Forno tự hào tuyên bố rằng rượu vang của ông là bằng chứng cho thấy Amarone từ vùng nhỏ Valpolicella có thể cạnh tranh với các loại rượu vang đỏ ngon nhất của Ý từ Montalcino và Barolo. Khối lượng sản xuất Amarone của Dal Forno chỉ là 9.000 chai mỗi năm.
Tất nhiên, rượu sẽ cần nhiều năm, thậm chí cả thập kỷ ủ thêm để bộc lộ sự phức tạp nhiều lớp của nó. Khả năng bảo quản rượu vang trung bình là 25 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Dal Forno Romano
Lịch sử huyền thoại làm rượu vang Ý – Romano Dal Forno bắt đầu từ năm 1983, khi rượu vang của ông lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Nhà sản xuất rượu phải mất thêm 7 năm mới quyết định cải tạo hoàn toàn dây chuyền sản xuất và vào năm 1990, ông đã làm như vậy khi đầu tư gần 1,5 tỷ lire vào dự án. Rượu vang của Dal Forno là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng các phương pháp nghiên cứu rượu vang hiện đại, người ta có thể giữ đúng truyền thống sản xuất rượu vang trong quá khứ. Đối với Romano Dal Forno, không có chi tiết nhỏ nào trong quá trình sản xuất rượu vang. Mỗi công đoạn đều được anh xác minh và kiểm soát cẩn thận. “Romano Dal Forno là một huyền thoại địa phương. Nhiều người trong chúng tôi thư giãn và chơi gôn vào buổi chiều, nhưng Dal Forno thì không. Anh ấy làm việc hàng ngày. Anh ấy không chỉ biết rõ từng cây nho trong vườn nho của mình – anh ấy còn biết từng quả nho! Một thiên tài thực sự !” – đồng nghiệp của anh ấy nói về Dal Forno.