Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà làm rượu Antinori đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm với phản chiếu màu tím.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bộc lộ hương trái cây của anh đào và mận, bạc hà và sự bổ sung rõ rệt cho sắc thái của cam thảo.
Nếm: Hương vị rượu hấp dẫn, phong phú, hài hòa, với độ chua bổ, tannin dẻo dai và hậu vị dai dẳng.
Ẩm thực: Rượu kết hợp tốt với các loại thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana
“Tignanello” – loại rượu đầu tiên của Sangiovese được ủ trong thùng. Sự pha trộn mang tính thử nghiệm, hiện đại này là sự pha trộn “phi truyền thống” của Sangaguese và Cabernet – đây là một trong những loại rượu vang đỏ đầu tiên được sản xuất tại Chianti mà không sử dụng nho trắng. Trong mùa “Tignanello” cổ điển đầu tiên – từ năm 1971 đến năm 1975 – có sự tham gia của các giống pha trộn như Malvasia và Trebbiano.
Rượu “Tignanello” chỉ được sản xuất trong những năm tốt nhất, được sử dụng để sản xuất những cây nho trưởng thành với chất lượng tuyệt vời. Những cây nho này được trồng độc quyền tại một khu vực ở trung tâm Chianti Classico giữa các thung lũng sông Pesa và Greve, chiếm 47 ha diện tích phía Tây Nam ở độ cao 350 đến 400 mét so với mực nước biển. Đất trồng nho bao gồm đá vôi và tuff. Quả mọng được lựa chọn cẩn thận trong vụ thu hoạch, năm 2010 bắt đầu vào cuối tháng 9. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ 27°C nhằm bảo toàn hương vị trái cây phổ biến nhất. Trong quá trình lên men, máy bơm nước thải và máy bơm dịch chuyển được sử dụng. Sau khi lên men rượu, rượu được chuyển vào thùng gỗ sồi, nơi thực hiện quá trình lên men malolactic vào tháng 1. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi kéo dài 12-14 tháng, sau khi nếm thử cẩn thận từng thùng rượu sẽ được đóng chai và ủ thêm một năm trong chai.
Giới thiệu về nhà sản xuất rượu vang Ý Antinori
Antinori – nhà máy rượu lâu đời nhất ở Tuscany, nơi này đã sản xuất rượu vang hơn 600 năm! Nhiều loại rượu vang Antinori thông qua cách tiếp cận sáng tạo và sự pha trộn trà điêu luyện đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng trên thị trường rượu vang. Hầu hết các loại rượu vang Antinori đều không thua kém về đặc tính so với những loại rượu vang tốt nhất của Bordeaux, mặc dù nó được so sánh thuận lợi hơn với loại rượu cuối cùng về giá trị.
Chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới Robert Parker nói rằng “Antinori – chắc chắn là cái tên vĩ đại nhất trong ngành sản xuất rượu vang Ý. Trong quá trình nếm rượu vang Antinori, điều chính yếu diễn ra – sự hiểu biết về chất lượng rượu vang.”
Niềm đam mê được truyền qua 26 thế hệ:
Gia đình Antinori đã cống hiến hết mình cho việc sản xuất rượu vang trong hơn sáu trăm năm: kể từ năm 1385, Giovanni di Piero Antinori trở thành một phần của Florentine Arte dei Vinattieri. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trải qua 26 thế hệ, gia đình này luôn trực tiếp quản lý doanh nghiệp này bằng những lựa chọn sáng tạo và đôi khi đầy dũng cảm nhưng luôn duy trì sự tôn trọng không thay đổi đối với truyền thống và lãnh thổ.
Cây nho cổ:
Mỗi cổ điển, mỗi loại đất, mỗi ý tưởng đều là một khởi đầu mới, một cuộc tìm kiếm mới để đạt được lợi nhuận chất lượng cao hơn bao giờ hết. Như Hầu tước Piero thích nói: “nguồn gốc cổ xưa đóng một vai trò quan trọng trong triết lý của chúng tôi, nhưng chúng chưa bao giờ ngăn cản tinh thần đổi mới của chúng tôi”.