Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Penfolds ST Henri Shiraz là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Shiraz từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá 2tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang đỏ Penfolds ST Henri Shiraz
Sắc màu: Penfolds ST Henri Shiraz có màu đỏ thẫm.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương thơm sang trọng, phong phú được dệt từ hương dâu đen, anh đào, hoa hồi, gia vị và quả óc chó nướng.
Mùi vị: Hương vị của rượu đầy đặn, tròn trịa, mượt mà với chút vị của quả lựu, quả nam việt quất, mộc qua, cà phê và ô liu, tannin đậm đặc và dư vị dai dẳng.
Kết hợp: Rượu rất hợp với thịt cừu nướng, các món thịt trắng và đỏ (thịt lợn, thịt bò), vịt và các món rau nóng.
Giới thiệu về rượu vang Úc Penfolds ST Henri Shiraz
Penfolds có hơn 165 năm kinh nghiệm trong ngành rượu vang . Nhờ truyền thống lâu đời, nó đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Úc, khẳng định mình là một nhà sản xuất chất lượng với danh tiếng xuất sắc. Nhiều năm kinh nghiệm đã cho phép các thành viên công ty tạo ra “phong cách Penfolds” độc đáo và đặc biệt của riêng họ, điều mà họ có thể tự hào và truyền lại cho các thế hệ tiếp theo.
Được tung ra lần đầu tiên vào đầu những năm 1950 (vụ mùa thương mại đầu tiên năm 1957). Nó đã có một sức sống mới vào những năm 1990 khi chất lượng và phong cách đặc biệt của nó được hiểu rõ hơn.
Rượu “St. Henri” Shiraz là một sự thay thế rất thành công của giống Shiraz và tạo thành sự kết hợp tuyệt vời với loại rượu nổi tiếng nhất của vùng Penfolds – “Grange”. Cả hai loại rượu vang, sự sáng tạo của nhà sản xuất rượu vang John Davoren, đều quan trọng như nhau vì chúng, theo phong cách riêng, đặt ra các tiêu chuẩn mới cho thời đại của chúng. “St. Henri” được tạo ra vào đầu những năm 1950, loại rượu cổ điển thương mại đầu tiên gia nhập thị trường vào năm 1957, sau đó loại rượu này được gọi là “St. Henri Claret”. Vào những năm 1990, nó đã nhận được một sức sống mới – chất lượng và phong cách độc đáo của nó đã trở nên dễ nhận biết và nổi tiếng, đồng thời, tên của loại rượu này đã xuất hiện dấu hiệu về sự thống trị của giống rượu này.
Giống như Grange, hỗn hợp St. Henri thường chứa một lượng nhỏ Cabernet Sauvignon ngoài Shiraz để cải thiện cấu trúc của rượu. Quá trình ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi 50 năm tuổi với thể tích 1460 lít giúp rượu phát triển hài hòa mà không ảnh hưởng nhiều đến đặc tính gỗ trên bó hoa.
“St. Henri” Shiraz – đây là một loại rượu ngon, đậm đà, tươi tốt, cân bằng hoàn hảo với nồng độ hương vị ấn tượng và kết cấu gần như bơ, nhưng không hề nặng. Vintage có dữ liệu tuyệt vời về việc bảo quản và phát triển lâu dài trong chai. Các chuyên gia dự đoán rượu vang sẽ đạt đỉnh cao trưởng thành từ năm 2020 đến năm 2050.
Penfolds ST Henri Shiraz Cabernet Sauvignon
Tổng quan: Saint-Henri được các nhà sưu tập yêu thích vì phong cách trưởng thành, hương vị thanh lịch và tiềm năng lão hóa. Điều bất thường là rượu vang đỏ Úc chất lượng cao không dựa vào bất kỳ loại gỗ sồi mới nào. Ở phiên bản 2020, hãy khám phá hương vị và kết cấu ngọt ngào – quả việt quất tươi, gia vị lạ và màu nâu ô liu. Cổ điển Saint-Henri.
Câu chuyện của Thánh Henry: Loại rượu cổ điển đầu tiên của St Henri – sau đó là Auldana Cellars St Henri Claret – được sản xuất vào năm 1888, khởi đầu cho một trong những cái tên nổi tiếng và lâu đời nhất trong làng rượu vang Úc. Nó có thể được đặt theo tên Henri, con trai của nhà sản xuất rượu Auldana, Léon Edmond Mazure hoặc vợ ông là Philomine Henriette. Loại rượu này đã thành công ngay lập tức, giành được Cúp vô địch cho Rượu vang đỏ ngon nhất của Úc tại Triển lãm Rượu vang Adelaide 1890 và sau đó một lần nữa trở thành nhà vô địch chung vào năm 1891. Nhãn hiệu Saint-Henri biến mất vào đầu Thế chiến thứ nhất. Nó được phục hồi bởi John Davoren, nhà sản xuất rượu cao cấp của Penfolds vào năm 1953, để kỷ niệm 100 năm thành lập Auldana Cellars. Loại rượu cổ điển năm 1957 được chính thức công nhận là sản phẩm thương mại đầu tiên của St Henri dưới tên Penfolds. Nó có được sức sống mới vào năm 1990 khi mọi người hiểu được chất lượng và phong cách độc đáo của nó.
Điều kiện lão hóa: Năm dương lịch 2019 là năm khô kỷ lục ở Thung lũng Barossa. Trong khi Thung lũng Kerclair có mùa đông khô hạn nhất trong 120 năm. Thung lũng Clare Thung lũng Barbarossa trải qua sương giá vào tháng 9, khiến sản lượng cũng giảm. Gió đang thổi ở Thung lũng Clare vào tháng 10 và thử thách hái trái cây đã đến. Sự khởi đầu của mùa hè được đánh dấu bằng những đợt nắng nóng khắp tiểu bang. Thời tiết mát mẻ hơn vào tháng 1 và tháng 2 mang lại một số cảm giác nhẹ nhõm rất đáng hoan nghênh. McLaren Vale đã nhận được lượng mưa trên mức trung bình vào tháng 2, đảm bảo các cây nho kết thúc phần còn lại của mùa giải trong tình trạng tốt. Cả ba vùng đều có trọng lượng tổng thể thấp và số lượng quả mọng thấp, với năng suất thấp hơn đáng kể so với mức trung bình. Thông thường, nghịch cảnh và sản lượng thấp mang lại chất lượng tốt và năm 2020 cũng không phải là ngoại lệ.