Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Clos du Val Cabernet Sauvignon là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Napa Valley nổi tiếng của Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Clos du Val Cabernet Sauvignon
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bộc lộ tông màu của quả việt quất tươi và quả anh đào đen, quả lý chua đen ấm áp, bánh dâu đen và quả mâm xôi, được bổ sung bởi một chút dầu đinh hương, sô cô la đen và hoa tím.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị phong phú, sang trọng và thanh lịch với chút trái cây đen mọng nước, được hỗ trợ bởi tannin dạng hạt và độ axit tươi. Có một nốt hương hoa dễ chịu trong dư vị dài và mượt mà.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Clos du Val Cabernet Sauvignon Napa Valley
Clos Du Val, Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ khô được làm từ nho Cabernet Sauvignon với việc bổ sung một lượng nhỏ các loại nho đỏ khác. Cabernet Sauvignon, được mệnh danh là vua rượu vang đỏ California, được trồng ở những vườn nho ở Thung lũng Napa. Vụ thu hoạch diễn ra từ ngày 8/10 đến ngày 26/10. Vào cuối vụ thu hoạch, quả mọng trải qua quá trình lên men truyền thống trong các thùng thép với việc bơm vỏ cây thường xuyên ít nhất 2-3 lần một ngày. Rượu được ủ 19 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 58% là rượu mới (Pháp (50%), Mỹ (3%) và Hungary (5%) gỗ sồi).
Nhãn rượu Clos du Val mô tả Three Graces – nữ thần lễ hội, khiêu vũ và ca hát của Hy Lạp. Năm 2018 là một năm ôn hòa ở Thung lũng Napa với nhiệt độ trung bình dưới mức bình thường, mang đến một mùa sinh trưởng ấm áp và kéo dài mà không có đợt nắng nóng khắc nghiệt như những năm gần đây. Quả có thể chín tự nhiên cho đến tháng 11 ở một số khối, tạo ra rượu vang đậm đà và cân bằng đẹp mắt.
Giới thiệu về nhà sản xuất Clos du Val – Mỹ
Clos Du Val được thành lập vào năm 1972 bởi John và Henrietta Golet. Là cháu trai của nhà buôn rượu nổi tiếng Francois Guestier, John có ý tưởng rõ ràng về loại Cabernet Sauvignon ngon nhất thế giới. Nguồn gốc từ tiếng Pháp có thể được bắt nguồn từ tên của nhà máy rượu; Clos du Val trong tiếng Pháp có nghĩa là “vườn nho trong thung lũng”. Tại cuộc nếm thử mù huyền thoại ở Paris năm 1976, một mẫu rượu cổ điển đầu tiên của Clos du Val Cabernet Sauvignon Reserve, 1972, đã được giới thiệu, lọt vào Top 10 loại rượu vang ngon nhất của California và Pháp, chiếm vị trí thứ 8 danh dự. Và 10 năm sau, cũng tại cuộc thi này, rượu của hãng đã chiếm vị trí đầu tiên. Sau đó, rượu vang của Clos du Val đã nhiều lần được trao giải thưởng quốc tế danh giá.
Nhân viên của nhà Clos Du Val là một tập thể và một gia đình thân thiện đã làm việc cùng nhau hơn 30 năm và nhà sản xuất rượu chính của ngôi nhà, Bernard Portet, đã chăm sóc nhà máy rượu từ đầu những năm 70. Chính ông, vào năm 1970, đã khởi xướng việc tìm kiếm địa điểm thích hợp nhất để hiện thực hóa ước mơ của những người sáng lập ngôi nhà. Hai năm sau, sự lựa chọn được đưa ra trên một địa điểm trong tiểu khu mà sau này nhận được trạng thái của Quận Stags Leap, vào thời điểm đó rõ ràng đã bị định giá thấp. Năm 1973, trang trại mua lại 72 ha ở phía nam Thung lũng Napa thuộc vùng Carneros. 13 năm sau, Clos du Val cho ra mắt Chardonnay Carneros đầu tiên và 4 năm sau – Carneros Pinot Noir.