Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin-Clos de Beze Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin-Clos de Beze Grand Cru
Màu sắc: Màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Rượu có tannin dạng hạt và hương vị đậm đặc, đậm đà, hơi chua với hương vị của quả mọng đỏ, than bùn, sỏi và phấn.
Hương thơm: Hương thơm mãnh liệt của rượu tràn ngập hương vị của quả anh đào đen, dâu tây, thảo mộc hoang dã, bánh mì cuộn, tuyết tùng, bụi cây, đất, gia vị, cam thảo, nho đen và cánh hoa hồng.
Ẩm thực Rượu sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với thịt thú rừng và nước sốt thịt bê (quả mọng hoặc nấm). Nó cũng có thể được phục vụ với pho mát trưởng thành và hầu hết các món thịt bò.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Chambertin-Clos de Beze Grand Cru
Vùng lãnh thổ Tuổi cây nho: 50-52 năm. Chambertin được coi là một trong năm ông lớn nhất của Burgundy. Vị trí trung tâm của nó trên một sườn đồi hơi dốc, hơi mát và lộng gió mang lại cho nó một kết cấu không thể bắt chước được. Nó hướng về phía đông. Nền tảng sâu này được bao phủ một cách tinh xảo bởi lớp đá vôi và phù sa đã được lắng đọng qua hàng thiên niên kỷ và được trộn lẫn bởi quá trình canh tác của con người hàng thế kỷ. Sự khác biệt về loại đất giữa Clos de Bèze và Chambertin xuất phát từ sự khác biệt về tỷ lệ giữa thành phần đá vôi entroque Bajocian và bờ marly.
Chambertin-Clos de Beze Grand Cru tên gọi cùng tên, trong lãnh thổ của nơi này trồng nho Pinot Noir để sản xuất. Quả mọng được hái bằng tay và chỉ ở những địa điểm có trạng thái Grand Cru. Vào thời điểm thu hoạch, được thực hiện thành nhiều đợt, quả sẽ được phân loại trước. Trên bàn rung của nhà máy nho được lựa chọn bổ sung. Quá trình tỉ mỉ này đảm bảo việc sử dụng chỉ những trái cây trưởng thành và khỏe mạnh nhất mới được sử dụng. Tùy theo đặc điểm thu hoạch mà quả cách nhau 50-100% theo gờ. Quá trình ngâm lạnh mất khoảng một tuần và diễn ra ở nhiệt độ 14 ° C. Sau 25 ngày lên men, rượu sau 12-14 tháng được đặt trong thùng gỗ sồi để phơi nhiễm lần cuối, trong khi 30% thùng chứa đầu tiên được sử dụng và 70% còn lại bao gồm tỷ lệ bằng nhau của các trống trước đây được sử dụng một và hai lần. Trước khi uống butilizatsiey không được dán và không được lọc. Kết quả là tạo ra một loại rượu thanh lịch, phức tạp và rất đậm đà với khả năng ủ hơn 25 năm. Trong năm trang trại Domain Perros-Mino sản xuất khoảng 2.100 chai rượu vang “Chambertin-Clos de Beze Grand Cru”.
Giới thiệu về nhà sản xuất rượu vang Domaine Perrot-Minot
Lịch sử:
Nguồn gốc của điền trang này có niên đại từ giữa thế kỷ 19, nhưng chính Amédée Merme mới là người tập trung vào việc mở rộng và cơ cấu lại vườn nho vào đầu thế kỷ 20 . Cùng với con trai ông là Armand, họ sẽ tìm cách đảm bảo danh tiếng của điền trang ở Pháp và hơn thế nữa bằng cách sản xuất rượu vang chất lượng. Vào những năm 1970, Marie-France Merme tiếp tục công việc của cha cô là Armand cùng với chồng là Henri Perrot-Minot. Sau cái chết của Armand, Marie-France và Henri tiếp quản quyền quản lý điền trang, lấy tên là Perrot-Minot. Cùng nhau, họ tiếp tục duy trì truyền thống về chất lượng và sự đổi mới vốn đã thịnh hành giữa hai thế hệ trước. Đó là vào năm 1993, con trai của họ, Christophe Perrot-Minot, đã gia nhập điền trang và nắm quyền quản lý nó sau khi làm công việc môi giới rượu vang trong bảy năm. Những kinh nghiệm trước đây sẽ mang lại cho anh ấy kiến thức sâu rộng về nghề trồng nho. Hoạt động này ngày nay đại diện cho 13 ha cây nho trải rộng trên các vùng đất lớn nhất Morey-Saint-Denis, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny, Vosne-Romanée và Nuits-Saint-Georges.
Khuyến khích đa dạng sinh học:
Trong nhiều năm, Christophe Perrot-Minot đã ủng hộ việc sử dụng các sản phẩm được phê duyệt cho canh tác hữu cơ và giảm liều lượng quy định của các sản phẩm thông thường nhờ quan sát thời tiết, gió, độ ẩm và nhiệt độ. Ông cũng nỗ lực tái tạo đời sống vi sinh vật trong đất của mình và cải thiện cấu trúc của nó bằng cách thực hành cày xới có hệ thống và làm xới đất vào mùa đông đối với cây trồng. Lợi nhuận có giới hạn Việc cắt tỉa Guyot tương đối ngắn để hạn chế sản lượng nho và giúp quả chín tốt. Việc tước lá và thu hoạch xanh có thể hữu ích tùy thuộc vào niên vụ để đảm bảo độ chín tối ưu của quả.
Thu hoạch được giám sát chặt chẽ:
Việc thu hoạch hoàn toàn được thực hiện thủ công và được phân loại lần đầu tiên trong vườn nho, sau đó được vận chuyển trong các hộp nhỏ để đi qua lần thứ hai trên bàn phân loại. Tất cả nho được cắt đôi để kiểm tra sức khỏe và loại bỏ những quả chưa chín hoàn toàn. Tùy thuộc vào niên vụ, một phần toàn bộ vụ thu hoạch được đưa vào thùng. Nó được vận chuyển trong các thùng nhỏ, giúp giữ cho các khúc gỗ nguyên vẹn và bảo tồn nét tự nhiên và công bằng nhất có thể của địa hình. Các khúc gỗ được hiệu chỉnh với mục đích chỉ giữ lại nguồn gốc từ những cây nho lâu đời nhất và đích thực nhất. Cơ sở này đang tìm kiếm năng suất khoảng 25 đến 30 hl/ha cho toàn bộ quá trình sản xuất.