Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Latour Pauillac là 1 trong 5 chai vang đỏ Cao cấp nhất phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Latour Pauillac
Màu sắc: Màu hồng ngọc đậm với tông màu gạch xung quanh viền kính.
Nếm: Chateau Latour tuyệt vời có kết cấu nhẹ nhàng, mượt mà và hương vị đậm đà, đậm đà với hương trái cây sang trọng. Hương vị phức tạp dần dần bộc lộ với tông màu ngon ngọt của quả lý chua đen, quả anh đào chín, quế, nhục đậu khấu, da thuộc, thuốc lá và khoáng chất. Kết thúc kéo dài quyến rũ với tannin chín muồi, mượt mà và hương cà phê espresso, caramel và sô cô la đen.
Hương thơm: Hương thơm phức tạp bộc lộ tông màu phong phú của quả anh đào, lý chua đen, cà phê, caramel và gỗ tuyết tùng, sau đó được thêm vào các tông màu của quả mâm xôi, dâu tây, húng tây và khói.
Kết hợp ẩm thực: Chateau Latour bổ sung hoàn hảo các món ăn tinh tế từ thịt đỏ và gia cầm, chẳng hạn như thịt bê rán, thịt gà tây schnitzel với táo, gan ngỗng, nấm cục, cá chép với quả sung, vịt Bắc Kinh, gà gô nhồi. Thịt giăm bông Parma và pho mát xanh là món khai vị lý tưởng.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Latour Pauillac
Chateau Latour 1989 xuất sắc thể hiện sự cân bằng hoàn hảo, kết cấu mượt mà, mượt mà và tannin ngọt ngào, hòa quyện tốt. Hương vị đậm đà, đậm đà gây ngạc nhiên với các sắc thái đa lớp và tinh khiết, dần dần bộc lộ, thay thế nhau trong vài giờ. Ngày nay rượu vang đang ở độ chín cao nhất và sẽ tiếp tục phát triển cho đến năm 2020-2025. Hãy thử Chateau Latour 1989 tráng lệ, nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên, quyến rũ với tông màu trái cây và quả mọng sang trọng đan xen với tông màu ấm áp của gia vị và sự tươi mát của khoáng chất. Nên gạn rượu 1-2 giờ trước khi nếm.
Chateau Latour nằm ở ranh giới của hai xã – Saint-Julien và Pauillac, phía bắc vườn nho Leoville Las Cases. Nó có thể được nhìn thấy từ xa nhờ Tháp Saint-Lambertin, được bảo tồn từ thế kỷ 14, khi nó đóng vai trò là phòng thủ đáng tin cậy chống lại người Anh trong Chiến tranh Trăm năm. Tháp Saint-Lambertin lần đầu tiên xuất hiện trên nhãn của khu đất vào cuối thế kỷ 18 và tiếp tục trang trí cho các loại rượu vang tuyệt vời của Chateau Latour cho đến ngày nay, và một trong những dấu hiệu để xác định tính xác thực của rượu là hình ảnh của một con sư tử nhỏ đang canh giữ tòa tháp. Theo phân loại chính thức về rượu vang Bordeaux vào năm 1855, Chateau Latour thuộc loại cao nhất của Premier Grand Cru Classe, và bản thân vùng đất này ngày nay là một trong năm nhà sản xuất rượu vang Bordeaux tốt nhất cùng với Chateau Mouton-Rothschild, Chateau Lafite-Rothschild, Chateau Margaux và Château Haut-Brion. Lịch sử của Chateau Latour như một cơ sở sản xuất rượu vang nghiêm túc bắt đầu vào năm 1670, khi nó được mua lại bởi thư ký riêng của Louis XIV, Đức ông de Chavannes. Dưới thời ông, những vườn nho đã được xây dựng ở đây vào năm 1680, và đến năm 1707, rượu vang Latour đã được cung cấp cho xã hội quý ông sành sỏi trên tờ London Gazette, và giá của nó ngang bằng với giá của các loại rượu hạng nhất như Chateau Lafite và Château Pontac (Haut-Brion) . Một trong những yếu tố chính tạo nên chất lượng tuyệt vời của rượu vang Chateau Latour là sự độc đáo của vùng đất. Các vùng nước rộng lớn ở hai bên Pauillac – Đại Tây Dương và Sông Gironde – đóng vai trò điều chỉnh nhiệt và cung cấp vi khí hậu ôn hòa, rất cần thiết cho quá trình chín nho tối ưu và đất sét giàu sắt cung cấp cho rượu vang chất lượng tốt, hương thơm phức tạp và nền tannin tuyệt vời. Phần trung tâm nổi tiếng của vườn nho, được gọi là “l’Enclos” (Enclos), được trồng bằng những cây nho già, từ vụ thu hoạch mà rượu vang đầu tiên của Grand Vin de Chateau Latour được sản xuất. Giống như tất cả các “loại rượu vang hảo hạng” của Bordeaux, Chateau Latour nổi bật bởi hương vị đậm đà, hương vị thực sự sâu sắc, nhiều tầng, bộc lộ nhiều tông và nửa tông, cũng như khả năng “giữ thời gian” đáng kinh ngạc. Nó có thể được coi là gan dài một cách chính đáng, bởi vì tiềm năng phát triển của loại rượu hảo hạng này dao động từ 30 đến 60 năm!
Về nhà sản xuất Chateau Latour nổi tiếng
Lịch sử của Château Latour đưa chúng ta quay trở lại năm 1331. Trên thực tế, kho lưu trữ của Château đề cập đến Latour từ thế kỷ 14. Tài liệu cổ nhất cũng là giấy phép của Lord Pons cấp cho Gaucelme de Castillon để xây dựng một tòa tháp kiên cố ở giáo xứ Saint Maubert. Sau đó, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, chức năng của Latour đã thay đổi. Đôi khi là đồng lãnh chúa, đôi khi là tài sản của gia đình Mullet, Château Latour chỉ được Alexandre de Segur mua lại vào thế kỷ 18. Hãy nhớ rằng, Alexandre de Segur cũng sở hữu Calon Ségur và Lafite vào thời điểm đó. Kể từ đó, khu đất này tiếp tục phát triển cho đến khi trở thành tài sản của François Pinault vào năm 1993. Theo ý muốn của nó, những thay đổi đáng kể đã được thực hiện trong nhiều năm để theo đuổi hành trình tìm kiếm sự xuất sắc của các loại rượu vang do Château Latour sản xuất.
Vườn nho của Château Latour phần lớn nằm trên những rặng rải sỏi, chiếm ưu thế từ 12 đến 16 mét cửa sông Gironde. Lãnh thổ lịch sử, được gọi là l’Enclos, được chia thành hai nhóm lớn: sỏi đất sét ở trung tâm và cát sỏi ở chu vi. Bất động sản này được tạo thành từ khoảng 76% Cabernet Sauvignon, 22% Merlot & 2% Petit Verdit và Cabernet Franc. Từ năm 2009, các nhóm của Château Latour đã bắt đầu suy ngẫm về các phương pháp trồng nho cũng như sự hiểu biết và tôn trọng sự cân bằng giữa cây nho, đất và môi trường. Kể từ năm 2015, toàn bộ vườn nho Château Latour đã được trồng theo phương pháp hữu cơ. Chứng nhận ECOCERT về hầm rượu và phương pháp sản xuất rượu vang dự kiến sẽ được cấp vào tháng 8 năm 2018. Cuối cùng, phần lớn Enclos đều áp dụng phương pháp sinh động học mạnh mẽ. Việc nhân giống Grand Vin chỉ được thực hiện trong thùng gỗ sồi Pháp lấy từ các khu rừng ở miền Trung nước Pháp.
Do đó khi nếm thử, Château Latour cung cấp sức mạnh và năng lượng cho phép nó vượt qua một cách dễ dàng trong nhiều thập kỷ. Ấn tượng về hương vị và hương vị của nó phát triển dần dần, ngày càng trở nên phức tạp hơn để đạt đến mức tối ưu trong miệng. Những cảm xúc khó quên.