Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Margaux Premier Grand Cru Classe là 1 trong 5 loại rượu vang đỏ hàng đầu của vùng Bordeaux, Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Margaux 1er Grand Cru Classe
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu là một bản giao hưởng quyến rũ. Được dệt từ hương hoa mùa xuân, creme de Cassis và vỏ than chì.
Nếm: Hương vị của rượu thanh lịch, sạch sẽ, mềm mại. Với cấu trúc đàn hồi, tannin tích hợp tốt và dư vị kéo dài, sang trọng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu là loại rượu lý tưởng dùng để tiêu hóa, để thiền định. Hoàn hảo với các loại thịt nướng và pho mát cứng.
Sản xuất rượu vang Pháp Chateau Margaux Grand Vin Premier Grand Cru Classe
Tuân theo quy tắc không thể lay chuyển là chỉ chọn những quả nho tốt nhất để tạo ra rượu vang Chateau Margaux, các nhà sản xuất rượu vang của Chateau Margaux chỉ sử dụng 38% lượng rượu mùa gặt. Hỗn hợp rượu vang bao gồm các giống nho: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Giống nho đỏ chiếm 80 ha đất sỏi với hệ thống thoát nước tuyệt vời tại Chateau Margaux. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm.
Nho để làm rượu vang Pháp Chateau Margaux thu hoạch được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Quá trình lên men và ngâm trong 3 tuần diễn ra trong thùng gỗ sồi ở nhiệt độ được kiểm soát. Sau khi ủ 18-24 tháng trong thùng gỗ sồi mới, rượu được đóng chai mà không cần lọc. Theo các chuyên gia rượu vang, rượu sẽ đạt độ chín sau 5 năm và có thể bảo quản trong chai lâu dài từ 35-45 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Margaux – Pháp rất nổi tiếng
Lịch sử Château Margaux có niên đại từ thế kỷ 12, mặc dù tòa nhà có thể nhìn thấy trên nhãn ngày nay chỉ được xây dựng vào thế kỷ 19 thế kỷ. Được truyền từ chủ sở hữu quý tộc này sang chủ sở hữu quý tộc khác, điền trang chỉ bắt đầu có diện mạo như hiện tại vào cuối thế kỷ 16, khi nó được gia đình Lestonnac mua lại. Dưới thời Pierre de Lestonnac, từ năm 1572 đến năm 1582, các vườn nho đã được trồng thay vì trồng ngũ cốc trên hầu hết các vùng đất của lâu đài. Đặc biệt đáng chú ý còn là hình ảnh của người quản lý Berlon, người vào đầu thế kỷ 18 đã nhấn mạnh rằng các giống nho trắng và nho đỏ phải được trồng và ủ rượu riêng biệt, và việc thu hoạch diễn ra vào buổi chiều, khi sương đã khô. Ông cũng rất chú ý đến đặc điểm của vùng lãnh thổ và biết rõ những khu vực tốt nhất ở đó. Dưới thời Berlon, lâu đài bắt đầu sản xuất các loại rượu vang hảo hạng, loại rượu vang này trong một cuộc nếm thử rượu vang Bordeaux vào năm 1855 đã được phân loại là Premier Grand Cru Classe và ghi được 20/20 điểm có thể.
Ngày nay Chateau Margaux là một trong năm nhà sản xuất rượu vang giỏi nhất ở Bordeaux và người chủ cuối cùng của nó, Andre Mentzelopoulos, đã đóng một vai trò lớn trong việc này. Dưới thời ông, từ năm 1977 đến năm 1980, khu đất này đã được khôi phục, các vườn nho được tái cơ cấu, các hầm ngầm mới được trang bị để cất giữ rượu vang, và quan trọng nhất là dưới sự lãnh đạo của nhà oenologist Emile Paynot, việc tạo ra loại rượu vang tuyệt vời thứ hai của Chateau Margaux – “Pavillon” – đã được hồi sinh. Rouge và “Pavillon” Blanc, và công thức làm món sau đã được điều chỉnh một chút. Nhờ khí hậu ôn hòa, vùng đất này tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình chín của nho và đặc điểm đất của Chateau Margaux, được thể hiện bằng đất sét, đá vôi và sỏi, mang lại cho rượu vang hương vị phức tạp và kết cấu tuyệt vời, cho phép chúng phát triển nhiều thập kỷ.