Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Croizet Bages Pauillac 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Croizet Bages Pauillac
Màu sắc: Rượu có màu đỏ tím đậm pha chút đen.
Hương thơm: Hương thơm tuyệt vời của rượu bao gồm hương vani, hoa hồng, mứt dâu đen và nho đen.
Nếm: Hương vị của rượu đậm đà, chín muồi, với độ tấn công tốt, tannin mạnh mẽ, đậm đặc, với hương của quả mọng đen, gia vị và da thuộc, và một kết thúc dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt, thịt nguội, thịt thú săn và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Croizet Bages Pauillac
Mặc dù thực tế là Château Croizet-Bages nằm trong cái bóng của những lâu đài nổi tiếng hơn ở Pauillac, rượu vang của nó là đối thủ cạnh tranh xứng đáng với những người hàng xóm có tên của họ và theo các chuyên gia, có một tương lai tuyệt vời. Cho đến năm 1998, chỉ có một loại rượu được sản xuất tại Chateau – “Chateau Croizet-Bages”. Giờ đây, gia đình Quiet đang sản xuất loại rượu thứ hai – “La Tourelle de Croizet-Bages”. “Chateau Croizet-Bages” được ủ trong thùng xi măng và ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 25% được thay mới hàng năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Croizet Bages
Cao nguyên Bage, nằm giữa Pauillac ở phía bắc và Sainte-Julien-Beychevelle ở phía nam, được đặt theo tên của gia đình Bage, người sở hữu những vùng đất này vào thế kỷ 16. Theo thời gian, tên của các Chateaus nằm ở đây đã được bổ sung bằng ký hiệu Bage – Lynch-Bage, O-Bage-Liberal, Cordeillan-Bage và tất nhiên là Croiset-Bage. Lâu đài thuộc quyền sở hữu của anh em nhà Croiset vào giữa thế kỷ 18. Cả hai anh em đều là quan chức địa phương, một người là luật sư, người kia là thư ký tòa án, sau này trở thành thành viên chính quyền địa phương. Vào những năm cuối của thế kỷ 18, trong cuộc cách mạng, hai anh em đã bán Lâu đài cho một người Gascon tên là Jean de Puiterac, người sở hữu Lâu đài cho đến khi được phân loại nổi tiếng vào năm 1855, sau đó Lâu đài được chuyển vào tay Julien Calvet, người đổi tên thành Chateau Croiset-Calvet. Cho đến giữa thế kỷ 20, Chateau đã nhiều lần thay đổi chủ sở hữu, cho đến năm 1942, nó được mua lại bởi Paul Quiet, một thương gia đến từ Bercy, người vào thời điểm đó là một nhân vật quan trọng trong thế giới buôn bán rượu vang ở Paris. Năm 1968, ông chuyển quyền sở hữu Croiset-Bage cho con trai mình là Jean-Michel, người sau đó được thay thế vào năm 2001 bởi thế hệ tiếp theo – anh chị em Jean-Philippe và Anne-Françoise.
Ngày nay, các vườn nho của Chateau chiếm 30 ha đất trên nền đất sỏi đặc trưng của Medoc, lớp cát trên cùng rất giàu oxit sắt và khoáng chất. Các vườn nho được trồng Cabernet Sauvignon (60%), Merlot (32%) và Cabernet Franc (8%). Tuổi trung bình của cây nho trồng với mật độ 8.000 cây/ha là 35 năm. Năng suất được kiểm soát bằng cách cắt tỉa, tỉa thưa tán lá và thu hoạch xanh.