Nội dung bài viết
Rượu vang Meo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru Aux Boudot là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Meo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru Aux Boudot
Màu sắc: Rượu được đặc trưng bởi màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Hương thơm biểu cảm của rượu bộc lộ hương vị của quả anh đào chín, quả mâm xôi, cánh hoa hồng và gia vị, được bổ sung bởi hương vị tinh tế của đất ẩm và thịt hun khói.
Nếm: Hương vị của rượu mềm mại, đậm đà, cân bằng và có cấu trúc tốt, với hương trái cây và quả mọng đậm đặc, tannin tinh tế và dư vị khoáng chất kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt, thịt gia cầm và rau.
Giới thiệu về rượu vang Meo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru Aux Boudot
Cây nho đang ở độ tuổi và chất lượng tốt nhất kể từ khi được trồng trong hai vụ từ năm 1965 đến năm 1972. Nó cho ra những trái nho chín rất sớm và phải được thu hoạch vội vàng trước khi chúng bị hư hỏng. Tuy nhiên, độ axit đáng kinh ngạc và mang lại đặc tính mạnh mẽ cho rượu. Nằm giữa Vosne và Nuits St Georges, giống như Nuits Boudots, tọa lạc lý tưởng ở phần dưới của sườn đồi (cao quý nhất) và quay mặt về phía đông; đất khá mịn, có cả cát trên đỉnh lô. Tên của khu đất gợi nhớ đến một đống đá vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, đất phải được dọn sạch đá để dễ trồng trọt hơn.
Domaine Meo-Camuzet, Nuits-Saint-Georges Premier Cru “Aux Boudots” AOC là một loại rượu vang đỏ khô sang trọng được làm từ nho Pinot Noir được trồng ở vườn nho O Boudot ở tên gọi Nuits-Saint-Georges. Đất bao gồm đất sét và đá vôi. Tuổi trung bình của cây nho là 60 năm. Việc thu hoạch được thực hiện hoàn toàn bằng tay, tại nhà máy rượu, trái cây được ép, sau đó được lên men trong thùng gỗ sồi với sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Tronçais của Pháp.
Giới thiệu về nhà sản xuất Domaine Meo-Camuzet nước Pháp
Domaine Méo-Camuset được thành lập vào đầu thế kỷ trước, khi Etienne Camuzet, thành viên Quốc hội Pháp của Côte d’Or từ năm 1902 đến năm 1932, bắt đầu lựa chọn những vườn nho có vị trí và danh tiếng khiến ông đặc biệt quan tâm. Đây là cách những vườn nho đặc biệt nhất ở Burgundy được chọn lọc, đặc biệt là ở Clos de Vougeot. Những tài sản mà anh ta mua được có một số vị trí tốt nhất trong tên gọi. Con gái của Etienne, Marie Noirot, thừa kế các vườn nho, nhưng vì Marie không có con nên sau khi bà qua đời vào năm 1959, theo di chúc của bà, Domaine được chuyển cho Jean Meau, người lúc đó đang làm việc tại trụ sở của General de Gaule. Marie và Jean không thân thiết nhưng hai gia đình có mối quan hệ gắn bó nên mong muốn tiếp tục kinh doanh của Marie đã được chấp thuận. Trong thời kỳ này, các vườn nho được cho thuê và một phần thu hoạch được chia cho chủ và người thuê. Jean Méo đã bán phần rượu của mình cho các nhà buôn rượu địa phương. Mối quan hệ này đã cho anh cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở Paris trong khi trông coi khu đất Burgundian.
Năm 1985, cơ sở này bắt đầu bán rượu vang dưới nhãn hiệu riêng của mình trực tiếp từ hầm rượu. Sau năm 1988, các hợp đồng thuê bắt đầu hết hạn dần (15 mẫu Anh được miền trực tiếp sử dụng, trong khi 13,5 mẫu còn lại vẫn được cho thuê). Do đó, vụ thu hoạch từ tất cả các tên gọi đã được Domaine thực hiện. Sau đó, con trai của Jean Méo, Jean-Nicolas Méo, nắm quyền quản lý gia sản. Hiện nay ông chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Trợ lý của ông là nhà sản xuất rượu Henri Jaer và Christian Forois, quản lý vườn nho. Mục tiêu chính của Domaine Meo-Camuset là sản xuất rượu vang có cấu trúc và tinh tế với độ đậm đặc và sự quyến rũ tốt. Nhiều phương pháp khác nhau giúp đạt được mục tiêu này – các công nghệ đặc biệt để trồng nho giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên, bộc lộ các đặc điểm của địa hình; thu hoạch thủ công, phân loại quả trước khi lên men – tất cả những điều này giúp bảo tồn các đặc tính của nho. Rượu được ủ trong thùng, hầu hết là rượu mới. Việc đóng chai được thực hiện bằng trọng lực mà không cần lọc trước. Mỗi giai đoạn này, từ vườn nho đến đóng chai, đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những loại rượu vang thực sự tuyệt vời.