Nội dung bài viết
Rượu vang Méo-Camuzet Chambolle Musigny Premier Cru Les Charmes là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Méo-Camuzet Chambolle Musigny Premier Cru Les Charmes
Màu sắc: Rượu có màu đỏ sẫm.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm sâu, sạch của quả việt quất, quả mâm xôi, cam thảo, hoa tím và gỗ sồi chua.
Nếm: Hương vị rượu nhẹ nhàng, đậm đà, sâu sắc, với sắc thái đậm đà của trái cây, tannin chín và độ chua tươi sáng. Cân bằng tốt, với một kết thúc dài và thú vị.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt, thịt gia cầm và rau.
Giới thiệu về rượu vang Méo-Camuzet Chambolle Musigny Premier Cru Les Charmes
Độ chín được đảm bảo, do đó việc thu hoạch không nên quá muộn để giữ được độ tươi và sức khỏe của cây nho. Việc sản xuất rượu vang có thể mang tính khai thác hơn một chút. Cây nho vẫn còn non và rất sớm phát triển. Sức sống cần được theo dõi, nó dần dần tìm lại sự cân bằng: nho nhìn chung đều nhỏ. Ngay trên sườn đồi, ngay phía bắc Chambolle, gần như hướng về phía nam. Đây là một địa điểm tuyệt đẹp, nằm ở lối vào thung lũng, do đó có ảnh hưởng mới mẻ đến lãnh thổ về cơ bản là năng lượng mặt trời này. Đất khá sét và có độ sâu trung bình.
Giới thiệu về Domaine Méo-Camuzet
Gia đình Méo đến từ làng Lorsgey của Burgundy, phía bắc Côte d’Or. Ngay cả khi ngày nay những cây nho đã biến mất thì vào năm 1881, chúng đã bao phủ gần 300 ha và tổ tiên của dòng họ này, xa nhất mà chúng ta có thể quay trở lại (đầu thế kỷ 17) đều là những người trồng rượu và hợp tác xã. Trong suốt thời kỳ này, ông dựa vào bốn người chia sẻ: Jean và Jacques Faurois, Jean Tardy và nhà sản xuất rượu vĩ đại Henri Jayer. Ông là một trong những người đầu tiên sản xuất rượu vang bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ, làm nổi bật độ tươi và trái cây, từ đó nâng cao hương vị và kết cấu của rượu. Jean Méo quản lý điền trang từ năm 1959 đến năm 1984, khi ông kêu gọi thế hệ mới.
Năm 1984, Jean Méo đề nghị con trai mình tiếp quản Domaine. Jean-Nicolas, mới 20 tuổi, sinh viên ESCP, chưa sẵn sàng trở thành nhà sản xuất rượu vang. Nhưng nhiều lần ở lại Vosne Romanée với ông bà ngoại đã tạo ra tác dụng: anh đồng ý thử trải nghiệm, đầu tiên hoàn thành việc học ở Pháp (không thể không đi vòng đến Đại học Burgundy để nghiên cứu về oenology) và rời đi Mỹ một năm. theo học tại Đại học Pennsylvania, trở về định cư ở Vosne-Romanée vào năm 1989.
Kể từ năm 2008, những người chia sẻ đều đã nghỉ hưu và Jean-Nicolas trồng tất cả các cây nho trong khu đất. Vấn đề cốt yếu của nó là quản lý nguồn cung không đủ trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Rất khó để mở rộng ở Burgundy, đất đai hiếm và rất đắt nên ông quyết định thành lập một công ty thương mại vào đầu những năm 2000. Công ty này không nên cạnh tranh với bất động sản nên sẽ có cùng cổ phần của gia đình và sẽ mang tên “Anh chị em Méo-Camuzet”. Và phạm vi sản phẩm sẽ hướng tới các loại rượu vang dễ tiếp cận hơn, vùng đất được ưu đãi tốt với khí hậu uy tín. Nguyên tắc là mua nho để đảm bảo việc thu hoạch có sự thống nhất về phương pháp và do đó về phong cách với các loại rượu của vùng đất này. Và cũng ưu tiên mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp để có thể tích lũy kinh nghiệm ở từng vùng khí hậu.