Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Lascombes Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ 2-eme Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Mô tả hương vị rượu vang Pháp Chateau Lascombes Margaux
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm với tông màu ngọc hồng lựu và phản chiếu màu tím.
Nếm: Rượu có hương vị thẳng thắn, đồng thời đậm đặc, mạnh mẽ và trang nhã với hương vị ngon ngọt của anh đào đen và mận, một chút hương tầm xuân, tannin mịn màng, độ axit cân bằng, điểm nhấn của thuốc lá ngọt, cây bách xù cháy và khoáng chất trong một dư vị khô lâu. hoàn thành.
Hương thơm: Rượu có hương thơm đậm đặc với tông màu biểu cảm của trái cây đen làm nổi bật độ chín của đồ uống, gợi ý của đá ấm, quả mâm xôi, gỗ sồi nướng, mứt quả mọng đen, thảo mộc và gia vị cũng như sắc thái tinh tế của caramel.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ và các món ăn từ thú săn, mì ống với nước sốt thịt, nấm và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Lascombes Margaux
Rượu vang tuyệt vời Chateau Lascombes kết hợp sự sang trọng, kết cấu nhờn, tannin phong phú và độ phức tạp. Rượu được tiết lộ trong nhiều năm, phát triển một bảng hương vị, cấu trúc rượu trở nên mềm mại hơn theo tuổi tác. Vườn nho Chateau Luscombe có diện tích 84 ha, tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Đất Chateau thích hợp nhất để trồng các loại nho như Merlot, Cabernet Sauvignon và Petit Verdot vì chúng chứa đất sét, đá vôi và sỏi. Theo kết quả điều tra địa chất, vườn nho đã được cơ cấu lại nhằm cải thiện và đa dạng hóa các đặc tính của giống nho. Vì mục đích tương tự vào năm 2001, cây nho đã bị cắt đứt nghiêm trọng.
Harvest Wine Chateau Luscombe được thực hiện rất cẩn thận, nho được xếp thành từng giỏ nhỏ desyatikilogrammovye, để tránh làm hỏng quả mọng. Trước khi lên men, nho được nén nhẹ, để nguội và ngâm trong một tuần – nó cho phép chiết xuất màu sắc tối đa và mang lại độ ổn định cao hơn cũng như độ phức tạp của mùi thơm. Quá trình lên men sơ cấp của dịch nha được thực hiện trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ 28 ° C, sau đó rượu được bơm vào thùng gỗ mới, nơi rượu trải qua quá trình lên men thứ cấp với vi khuẩn axit lactic. Rượu được ủ 4 tháng trong thùng gỗ sồi, 80% trong số đó được cập nhật hàng năm, do đó, rượu trở nên tròn trịa hơn, hương vị êm dịu và các sắc thái tinh tế của hương vị và mùi thơm.
Về nhà sản xuất Chateau Lascombes
Chateau Lascombes là một trong những viên ngọc quý của di sản Pháp. Từ thế kỷ 17 đến nay, mười thế hệ chủ sở hữu đã thay đổi nhau và mỗi thế hệ đều để lại dấu ấn trong lịch sử của Chateau Lascombes. Sự phát triển của lâu đài có sự tham gia của các nhân vật lịch sử nổi bật, chẳng hạn như hiệp sĩ Antoine de Lazcombe, chủ sở hữu đầu tiên đã đặt tên cho Lâu đài. Vào nhiều thời điểm, khu đất này thuộc sở hữu của một tập đoàn đầu tư Mỹ, một công ty sản xuất bia và trong Thế chiến thứ hai, đây là trụ sở của lực lượng liên minh. Hình bóng thanh lịch hiện ra sau cánh cổng trên thực tế là kiến trúc mang nhiều phong cách khác nhau, kết hợp các yếu tố từ thế kỷ 17 và 19. Công viên xung quanh có tầm nhìn tuyệt đẹp ra lâu đài và vườn nho liền kề. Các vườn nho của Chateau Lascombes có diện tích 120 ha ở tên gọi Margaux, cũng như 10 ha ở tên gọi O’Medoc. Cho đến ngày nay, đây là một trong những vườn nho lớn nhất ở Cru Klassé vào năm 1855. Dominique Befwe đã lãnh đạo nhóm Chateau Lascombes từ năm 2001, với số lượng khoảng 40 người. Dominique là một chuyên gia đầy nhiệt huyết, người đã rèn luyện tay nghề của mình trong 10 năm tại Chateau Lafite Rothschild , Chateau Duhart-Milon và Chateau l’Evangile . Từ năm 2011, tập đoàn MACSF đã sở hữu Chateau Lascombes, điều này đã mở ra nhiều cơ hội mới cho việc nghiên cứu nâng cao chất lượng rượu vang Chateau Lascombes.