Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Les Griffons de Pichon Baron Pauillac 1 chai vang đỏ cấp 2 của nhà sản xuất Château Pichon Longueville Baron đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Les Griffons de Pichon Baron Pauillac
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm mờ.
Nếm: Hương vị của rượu tươi sáng, vui tươi, tươi mát, vị trái cây, tròn trịa, với tannin linh hoạt và kết cấu mềm mại. Dư vị kéo dài với hương cam thảo và quả mọng đỏ.
Hương thơm: Hương thơm đậm đặc của rượu tràn ngập hương trái cây chín ngọt, nho đen, dâu đen và mận, được bao quanh bởi các sắc thái của gia vị, rễ cam thảo, bụi rậm, tuyết tùng, hồi, bạc hà và đất ẩm.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Les Griffons de Pichon Baron Pauillac
Rượu khô đỏ “Les Griffons de Pichon Baron”, 2012 được làm từ sự pha trộn giữa giống Cabernet Sauvignon (60%) và Merlot (40%). Nho được trồng trên những vùng có nhiều sỏi nằm gần cửa sông Gironde. Việc thu hoạch được thu thập thủ công, mỗi giống được lên men riêng trong các thùng thép ở nhiệt độ thấp được kiểm soát. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, 60% trong số đó là thùng mới và 40% là thùng hàng năm. Rượu vang đỏ khô của Pháp “Le Griffon de Pichon Baron” phù hợp cho cả nhu cầu thưởng thức ngay lập tức và bảo quản trong điều kiện thích hợp trong hơn 20 năm.
Về nhà sản xuất Chateau Pichon Longueville Baron – Pháp
Lâu đài Chateau Pichon Baron tráng lệ và đẹp như tranh vẽ , được xây dựng vào năm 1861 theo lệnh của Raúl de Pichon-Longuil, thuộc về gia đình Pichon Longueville cho đến những năm 1920. Sau đó, chủ sở hữu của nó thay đổi, nhưng một cuộc sống thực sự mới bắt đầu sau năm 1987, khi lâu đài được mua lại bởi công ty bảo hiểm AXA, công ty cũng sở hữu Chateau Suduiro, Peti Villaj và Chateau Pibran. Những người chủ mới đã tân trang lại hoàn toàn lâu đài và mời Jean-Michel Cas của Château Lynch-Bage đến giám sát quá trình sản xuất và tình trạng của các vườn nho. Những khoản tiền khổng lồ đã được đầu tư vào việc xây dựng một hầm rượu hiện đại và một dây chuyền chiết rót mới. Jean-Michel Kaz đã làm rất nhiều việc để đảm bảo chất lượng rượu vang được sản xuất cao hơn nhiều. Thời điểm thu hoạch đã được thay đổi, chất lượng quả mọng được cải thiện, tỷ lệ thùng gỗ sồi mới được tăng lên và nhãn hiệu rượu thứ hai đã được tung ra thị trường. Vườn nho Château Pichon Baron chiếm 73 ha đất sỏi điển hình, trên đó trồng 65% Cabernet Sauvignon và 35% Merlot. Kể từ năm 2017, khu bất động sản này được quản lý bởi Aymeric Hervy.