Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Wolf Blass Grey Label Shiraz là 1 chai vang Úc Cao cấp được làm từ giống nho Shiraz từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá Cao cấp 2-3tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của vang đỏ Úc Wolf Blass Grey Label Shiraz
Mclaren Vale Shiraz vốn phù hợp với phong cách Grey Label, đậm đà, sang trọng và mạnh mẽ, nhưng vẫn dễ tiếp cận, mang đến sự thích thú tuyệt đối trong suốt quá trình phát triển theo thời gian trong chai.
Sắc màu: Wolf Blass Grey Label Shiraz có màu đỏ đậm
Hương thơm: Hương thơm phức hợp, nhiều lớp của quả việt quất, quả mâm xôi đen và quả mận đỏ, thoảng mùi sô cô la đen, cam thảo và gia vị ấm áp, được tăng cường thêm hương gỗ sồi thơm thoang thoảng.
Mùi vị: Sang trọng và xa hoa với hương vị phức hợp nhiều lớp của dâu tằm, mâm xôi đen, cam thảo, sô cô la đen và gia vị ấm áp, kéo dài bởi độ axit mịn và kết cấu mượt mà. Tannin mịn và dài, đóng khung vòm miệng và cung cấp cấu trúc và độ dài.
Kết hợp: Các món ăn kèm: Thịt bò, Thịt cừu, Thịt thú săn
Giới thiệu về rượu vang đỏ Wolf Blass Grey Label Shiraz McLaren Vale
Rượu vang Grey Label Shiraz có nguồn gốc từ những vườn nho có độ cao từ khoảng 50m gần bờ biển đến 200m nơi McLaren Vale hợp nhất với Adelaide Hills, mang lại sự phức tạp và nhiều lớp thú vị cho loại rượu vang cuối cùng. Khu vực này chủ yếu trải dài trên hai lưu vực đá nền cổ đại được tạo thành từ các lớp trầm tích do biển tiến và lùi trong 45 triệu năm qua. Các loại đất khác nhau từ cát, đất sét vàng và đất thịt đỏ và đen cho đến đá sắt.
Các mẻ nho riêng lẻ được lên men trong các thùng lên men hở nhỏ trong 5 đến 10 ngày. Phương pháp nhúng và tưới nhẹ được sử dụng để xử lý nắp và tối ưu hóa hương vị, màu sắc và chiết xuất tannin, mang lại sự cô đặc và chiều sâu của hương vị trái cây, đồng thời giữ cho tannin mịn màng, đặc điểm của phong cách Grey Label. Các mẻ được chọn hoàn thành quá trình lên men trong thùng, tạo nên kết cấu giữa vòm miệng, trong khi các mẻ khác hoàn thành quá trình lên men trên vỏ, mang lại chiều dài và trọng tâm về cấu trúc.
Giải thưởng và sự công nhận:
- 95 Điểm: Ray Jordan
- 93 Điểm: Huon Hooke
- 92+ Điểm: Campbell Mattinson
- Đồng: Triển lãm rượu vang hoàng gia Sydney 2023