Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Blason de l’Evangile Pomerol là 1 chai vang đỏ cấp 2 của Chateau l’Evangile đến từ tiểu vùng Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Blason de l’Evangile Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu tím rất đậm.
Nếm: Hương vị dễ chịu của rượu, bắt đầu bằng một cuộc tấn công tươi mới, có cấu trúc tannin đậm đặc, chín muồi, cân bằng và kết cấu mịn màng. Hậu vị kéo dài, tròn trịa, với tannin mãnh liệt rõ rệt.
Hương thơm: Hương thơm của rượu tràn ngập hương vị của quả mọng đỏ (với hương thơm chủ đạo của nho đỏ) và chút cà phê mocha.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và thịt thú rừng cũng như pho mát lâu năm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Blason de l’Evangile Pomerol
“Blason de l’Evangile” là loại rượu thứ hai của Chateau l’Evangile, được chọn lọc từ cùng những thùng rượu dùng để đóng chai loại rượu chính của Chateau. Blaçon l’Evangil có những đặc điểm tương tự như loại rượu chính, nhưng khả năng bảo quản kém hơn vì nó được ủ trong thùng trong thời gian ngắn hơn. Quá trình ủ rượu trong thùng gỗ sồi Pháp hai năm tuổi kéo dài 15 tháng. Loại rượu cổ điển 2011 sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2023. Nên khử một giờ trước khi tiêu thụ.
Về nhà sản xuất Château l’Evangelle nước Pháp
Chateau l’Evangil có lịch sử từ thế kỷ 18, khi nó thuộc về gia đình Leglise và được gọi là Chateau Fazio. Chateau l’Evangil nhận được tên hiện tại vào giữa thế kỷ 19. Từ năm 1990, Lâu đài thuộc sở hữu của Nam tước Rothschild. Nam tước đã đầu tư rất nhiều vào việc khôi phục và xây dựng lại nhà máy rượu, được khai trương theo hình thức hiện đại cập nhật vào năm 2003. Những vườn nho của Chateau l’Evangil nằm ở phía đông nam cao nguyên trên đất đá. Tuổi trung bình của cây nho là 40 năm. Các loại rượu vang của Chateau đã được phân biệt trong nhiều năm bởi sự tinh tế và sang trọng của chúng, điều này đã được đề cập trong cuốn sách cũ “Những loại rượu vang tuyệt vời của Bordeaux”: “… một loại rượu vang đầy đủ và trang nhã với sự tinh tế và hương vị không thể bắt chước được”
Lịch sử
Lịch sử của Château L’Evangile trước hết gắn liền với gia đình Léglise, có nguồn gốc từ Libourne. Kể từ thế kỷ thứ 18, họ đã tham gia tích cực vào việc thành lập vườn nho Pomerol này. Tuy nhiên, chỉ đến thế kỷ 19, Château L’Evangile mới được đặt tên nhờ người chủ mới của nó: Isambert, luật sư thành lập. Năm 1862, Château được Paul Chaperon gia nhập gia đình Ducasse và sẽ ở đó cho đến năm 1990. Nhờ người đàn ông này mà Château L’Evangile sẽ nâng cao danh tiếng của mình. Từ ấn bản thứ hai của Cocks Féret năm 1868, L’Evangile đã được liệt kê và coi là “Cru hàng đầu của Haut-Pomerol”. Sau khi ông qua đời vào năm 1900, những người thừa kế của ông vẫn tiếp tục niềm đam mê của mình cho đến năm 1956 khi vườn nho sa sút vì sương giá nghiêm trọng. Louis Ducasse, khi đó là góa phụ Simone của ông, sẽ giúp ông lấy lại được sự ca ngợi vào năm 1957 và cho đến năm 1990, khi Domaines Barons de Rothschild (Lafite) mua lại lãnh địa của gia đình Ducasse. Ảnh hưởng của DBR (Lafite) trước hết được thể hiện qua việc lựa chọn rượu vang hảo hạng tinh tế hơn và việc tạo ra Blason de L’Évangile làm loại rượu thứ hai. Nỗ lực này cũng liên quan đến tình trạng sức khỏe của cây nho với kế hoạch phục hồi và đổi mới một phần được bắt đầu từ năm 1998. Cuối cùng, việc cải tạo hoàn toàn thùng và hầm hoàn thành vào năm 2004 đã cho phép khu đất hoàn thiện cấu hình mới của nó. Từ năm 1995 đến năm 2005, tác phẩm này đã trải qua một thập kỷ với nhiều loại rượu vang đáng chú ý.
Vùng lãnh thổ
Vùng lãnh thổ của Château L’Evangile chiếm một vị trí đặc quyền vì nó giáp với các vườn nho của Château Pétrus ở phía bắc và được ngăn cách ở phía nam với Cheval Blanc chỉ bằng một con đường phụ. Ngoài ra, bề mặt của vườn nho là 22 ha đất sét pha cát với sỏi nguyên chất và lớp đất dưới được đánh dấu bằng bụi sắt. Giống nho được chia giữa 80% Merlot mang trái cây và 20% “Bouchet”, tên địa phương của Cabernet Franc mang lại sự tinh tế và cấu trúc. Làm rượu vang Việc thu hoạch được thực hiện thủ công và các kỹ thuật được sử dụng khá truyền thống. Quá trình lên men rượu diễn ra trong các thùng bê tông được kiểm soát nhiệt độ, trong đó một số thao tác bơm nhẹ nhàng được thực hiện để tăng cường quá trình chiết xuất. Rượu sau đó được để ngâm mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Sau quá trình ngâm rượu, 80% rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp đã từng chứa một loại rượu và 20% vào thùng để lên men malolactic và thời gian ủ khoảng 16 tháng.