Organic – Biodynamic Wine – Với xu hướng thân thiện với môi trường đang gia tăng trong thế giới rượu vang,. Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất nghe nói đến rượu vang hữu cơ hoặc rượu sinh học. Có thể bạn tò mò muốn uống thử hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là muốn mở rộng tầm hiểu biết của mình với tư cách là một người đam mê rượu vang.
ORGANIC WINE – RƯỢU VANG HỮU CƠ
1. Organic Wine – Rượu vang hữu cơ là gì?
- Rượu vang hữu cơ là rượu vang được làm từ nho được trồng theo nguyên tắc canh tác hữu cơ. Thường không bao gồm việc sử dụng phân bón hóa học nhân tạo, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thuốc diệt cỏ.
- Việc tiêu thụ rượu vang hữu cơ đã tăng với tốc độ 3,7 phần trăm trong năm kết thúc vào ngày 19 tháng 9 năm 2009. Vượt xa tốc độ tiêu thụ rượu vang không hữu cơ đã tăng 2% trong thời gian tương tự. Ước tính có khoảng 1500–2000 nhà sản xuất rượu vang hữu cơ trên toàn cầu. Bao gồm các nhãn hiệu negociant với hơn 885 trong số các nhà sản xuất rượu vang hữu cơ này chỉ riêng ở Pháp.
- Định nghĩa pháp lý về rượu vang hữu cơ khác nhau giữa các quốc gia. Sự khác biệt cơ bản trong cách xác định rượu vang hữu cơ liên quan đến việc sử dụng (hoặc không sử dụng) chất bảo quản. Cụ thể là lưu huỳnh (sulfur dioxide, sulfites, SO2) trong quá trình sản xuất rượu.
- Tại Hoa Kỳ, không được thêm sulfite vào bất kỳ sản phẩm hữu cơ nào, kể cả rượu vang. Ở EU, các chất sulfite được thêm vào được phép sử dụng trong rượu hữu cơ và được xác định theo loại rượu. Hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang khác không có tiêu chuẩn riêng cho rượu vang hữu cơ. Và tuân theo các tiêu chuẩn của quốc gia nhập khẩu rượu vang.
- Một điểm khác biệt khác trong tiêu chuẩn giữa Hoa Kỳ và Châu Âu là nhãn phụ “Made with Organic Grapes.” Nhãn này có thể được sử dụng ở Hoa Kỳ nếu nho được sử dụng để làm rượu là 100% được chứng nhận hữu cơ nhưng rượu có thêm sulfit (lên đến 100 phần triệu). Hoặc sử dụng các loại men không có nguồn gốc. Châu Âu không có nhãn hiệu có thể so sánh được.
2. Sản Xuất Và Chất Bảo Quản
Sản xuất rượu vang bao gồm hai giai đoạn chính:
- Diễn ra trong vườn nho (tức là trồng nho)
- Diễn ra trong nhà máy rượu (tức là lên men nho thành rượu, đóng chai, v.v.).
- Định nghĩa cơ bản của rượu vang hữu cơ là “rượu vang được làm từ nho được trồng theo phương pháp hữu cơ”. Chỉ đề cập đến giai đoạn đầu (trồng nho). Có rất nhiều đầu vào tiềm năng có thể được thực hiện trong giai đoạn sản xuất thứ hai để lên men và bảo quản rượu. Chất bảo quản rượu phổ biến nhất là sulfur dioxide. Vấn đề bảo quản rượu vang là trọng tâm của cuộc thảo luận về cách định nghĩa rượu hữu cơ.
- Rượu vang trưởng thành theo thời gian và người ta coi một số loại rượu vang nhất định sẽ cải thiện theo thời gian lão hóa,. Vì hương vị trở nên hòa hợp và cân bằng hơn. Kết quả là, tỷ lệ lớn nhất của rượu vang được sản xuất theo cách cho phép chúng tồn tại, đôi khi kéo dài hàng thập kỷ. Việc sử dụng các sulfit bổ sung đang được tranh luận gay gắt trong cộng đồng sản xuất rượu hữu cơ. Nhiều người trồng nho ủng hộ việc sử dụng chúng để ổn định rượu. Trong khi những người khác lại cau có với chúng. Hiện tại, chất bảo quản hiệu quả duy nhất cho phép rượu vang để được lâu là ‘không hữu cơ’. Mặc dù ngày càng có nhiều nhà sản xuất sản xuất rượu vang mà không cần thêm chất bảo quản. Nhưng người ta thường thừa nhận rằng những loại rượu này chỉ để tiêu thụ trong vòng vài năm sau khi đóng chai.
Các định nghĩa pháp lý khác nhau về rượu vang hữu cơ nhằm giải quyết thách thức này liên quan đến việc sử dụng chất bảo quản.
- Trong rượu vang được sản xuất ở Liên minh Châu Âu. Việc bổ sung sulphite, được sử dụng làm chất bảo quản, được phép sử dụng trong rượu vang hữu cơ. Nhưng ở mức tối đa thấp hơn so với sản xuất rượu vang thông thường. Các quốc gia khác hoàn toàn không cho phép sử dụng chất bảo quản trong rượu vang hữu cơ.
- Tại Hoa Kỳ, rượu vang được chứng nhận “hữu cơ” theo Chương trình hữu cơ quốc gia không được chứa thêm sulfit, nhưng rượu vang được dán nhãn là “rượu vang làm từ nho hữu cơ” thì có thể.
Vào năm 2017, theo khảo sát “Le bio, c’est bon pour l’emploi” do UMR Moisa (Supagro Montpellier / Inra) tiến hành. Một trang trại sản xuất rượu hữu cơ tạo ra nhiều việc làm hơn 1,5 lần so với rượu không hữu cơ nông trại. Một phát hiện khác là việc làm trong lĩnh vực này ổn định hơn. 34,6% trang trại hữu cơ sử dụng mộ. Hoặc nhiều nhân viên cố định so với 21,6% trong trường hợp trang trại không được chứng nhận. Tương tự 71,49% nhân viên làm việc toàn thời gian, so với 66,83% ở các trang trại phi hữu cơ.
3. Trồng Nho Hữu Cơ So Với Trồng Nho Thông Thường
- Ở Mỹ, các quy tắc nghiêm ngặt chi phối quá trình sản xuất rượu hữu cơ ở tất cả các giai đoạn sản xuấ. Bao gồm thu hoạch, các loại men có thể được sử dụng trong quá trình lên men cũng như điều kiện bảo quản. Các quy tắc này được áp dụng cho tất cả các loại rượu vang nhập khẩu và nội địa đạt chứng nhận USDA.
- Ở Mỹ, tổng mức sulfite phải dưới 20 phần triệu để được chứng nhận hữu cơ. Chứng nhận hữu cơ ở Anh đơn giản hơn vì nó dựa trên thực tế là nho được trồng theo phương pháp hữu cơ.
4. Chứng Nhận Hữu Cơ
- Tại Hoa Kỳ, Chương trình Hữu cơ Quốc gia do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ điều hành. Đặt ra các tiêu chuẩn để chứng nhận thực phẩm hữu cơ, bao gồm cả rượu vang hữu cơ.
- Ở Vương quốc Anh, rượu vang hữu cơ được định nghĩa là được làm từ nho hữu cơ. Một số nhà máy rượu vang hữu cơ về mặt kỹ thuật chọn không được chứng nhận vì nhiều lý do khác nhau.
Chứng nhận hữu cơ không nhất thiết có nghĩa là một nhà máy rượu vang. Hoặc vườn nho tôn trọng quyền con người và quyền lao động . Hoặc đảm bảo cân bằng giới tính và đa dạng chủng tộc trong hoạt động. Các vấn đề về quyền lao động đã được ghi nhận. Bao gồm cả trong một bộ phim năm 2016 có tên ‘Bitter Grapes’ của một nhà làm phim người Đan Mạch phơi bày việc khai thác vườn nho Nam Phi.
5. Organic Wine Được Phân Chia Thế nào?
- Rượu vang hữu cơ
- Rượu vang được làm từ nho được trồng hữu cơ.
1. Rượu Vang Hữu Cơ
Rượu vang hữu cơ được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) có những quy định chặt chẽ hơn. Nho được trồng mà không sử dụng phân bón tổng hợp và tất cả các thành phần đi vào rượu vang này. Bao gồm cả men, phải được chứng nhận hữu cơ. Không được thêm sulfit vào các loại rượu này. Mặc dù một số loại xuất hiện tự nhiên được cho phép. Chỉ những loại rượu này mới có thể hiển thị con dấu hữu cơ USDA.
- Jonathan và Katrina Frey là những nhà sản xuất rượu đầu tiên ở California chấp nhận sản xuất rượu hữu cơ tại Frey Vineyards, 39 năm trước. Kể từ đó, phong trào đã thành công.
- Jonathan cho biết: “Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm vào những năm 80 để sản xuất rượu vang không chứa chất phụ gia, đó là những gì chúng tôi vẫn làm. “Chúng tôi chỉ làm rượu theo phong cách thuần túy. Chúng tôi không sử dụng chất phụ gia, nhưng chúng tôi sử dụng thiết bị sản xuất rượu hiện đại… Chúng tôi đã có mặt ở đó từ rất sớm. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một xu hướng đang phát triển.
2. Được Làm Bằng Nho Trồng Hữu Cơ
“Được làm bằng nho trồng hữu cơ” có nghĩa là rượu phải được làm hoàn toàn từ nho hữu cơ đã được chứng nhận. Các thành phần bổ sung được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu vang không nhất thiết phải là chất hữu cơ. Nhưng chúng không thể được sản xuất bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón tổng hợp.
A. Ở Mỹ và Châu Âu
- Rượu phải được sản xuất và đóng chai trong một cơ sở hữu cơ và sulfit phải được giới hạn ở mức 100 phần triệu hoặc ít hơn. Mặc dù những loại rượu vang này có thể ghi trên nhãn là được làm bằng nho hữu cơ. Nhưng chúng không thể sử dụng con dấu hữu cơ của USDA.
- Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa rượu vang hữu cơ của Mỹ và rượu vang hữu cơ của Châu Âu là lượng sulfit được phép sử dụng trong sản phẩm cuối cùng. Trong khi rượu vang hữu cơ được USDA chứng nhận có thể hầu như không chứa sulfite. Các đối tác EU của họ có thể chứa tới 100 phần triệu sulfite như rượu vang hữu cơ không được USDA chứng nhận ở Mỹ
B. Ở Canada
- Tiêu chuẩn hữu cơ hàng đầu của Canada gần với USDA hơn. Tại Canada, rượu vang có nhãn “100% hữu cơ” phải được sản xuất bằng nho hữu cơ được chứng nhận và không chứa thêm sulfit.
- Các nhà sản xuất rượu của Canada cũng có tùy chọn chỉ định rượu vang của họ là “hữu cơ”. Nếu chúng được làm với tối thiểu 95% nho hữu cơ được chứng nhận và chứa hàm lượng sulfite rất thấp. Rượu vang ở Canada có thể được dán nhãn là “được làm bằng nho hữu cơ”. Đây là sự phân biệt không chính thức đối với những loại rượu đóng chai được làm bằng tối thiểu 70% nho hữu cơ và thêm sulfit.
===========================================
BIODYNAMIC WINE – RƯỢU VANG SINH HỌC
1. Biodynamic Wine – Rượu Vang Sinh Học là gì?
Rượu vang sinh học là loại rượu vang được làm bằng cách sử dụng các phương pháp sinh học cả để phát triển trái cây và trong quá trình chế biến sau thu hoạch.
Sản xuất rượu vang sinh học sử dụng các phương pháp canh tác hữu cơ (ví dụ như sử dụng phân trộn làm phân bón và tránh hầu hết các loại thuốc trừ sâu).
Đồng thời sử dụng các chất bổ sung cho đất được chuẩn bị theo công thức của Rudolf Steiner. Tuân theo lịch trồng trọt phụ thuộc vào cấu hình chiêm tinh và xử lý trái đất như “một sinh vật sống và tiếp thu.”
2. Nghề Trồng Nho Sinh Học
- Các phương pháp động lực học được sử dụng trong nghề trồng nho (trồng nho) ở nhiều quốc gia. Bao gồm Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Đức, Úc, Argentina, Chile, Peru, Nam Phi, Canada và Hoa Kỳ.
- Năm 2013, hơn 700 vườn nho trên toàn thế giới với diện tích hơn 10.000 ha / 24.710 mẫu Anh đã được chứng nhận động lực học. Gần đây, một số nhà trồng trọt thương mại cao cấp đã chuyển đổi sang thực hành sinh học. Theo một bài báo trên tạp chí Fortune, nhiều điền trang hàng đầu ở Pháp. “Bao gồm Domaine Leroy ở Burgundy, Château de la Roche-aux-Moines ở Loire, Maison Chapoutier ở Thung lũng Rhone và Domaine Zind-Humbrecht ở Alsace theo nghề trồng nho sinh học. Để một loại rượu được dán nhãn” sinh học ” phải đáp ứng các tiêu chuẩn do Hiệp hội Demeter, một cơ quan chứng nhận được quốc tế công nhận.
- Nông nghiệp sinh học dựa trên công trình của Rudolf Steiner (1861–1925). Người đã đưa ra Khóa học Nông nghiệp vào năm 1924, có trước hầu hết các phong trào hữu cơ. Nó bao gồm các nguyên tắc sinh thái, nhấn mạnh các quan điểm tâm linh và thần bí. Biodynamics hướng tới sự tự cung tự cấp về mặt sinh thái của các trang trại như một hệ thống sống gắn kết, liên kết với nhau.
3. Hiệu Quả Khi Làm Rượu Vang Sinh Học
- Một số người trồng nho đã áp dụng các phương pháp động lực học tuyên bố đã đạt được những cải thiện về sức khỏe của vườn nho của họ. Đặc biệt trong các lĩnh vực đa dạng sinh học, độ phì nhiêu của đất, dinh dưỡng cây trồng và quản lý sâu bệnh, cỏ dại và dịch bệnh. Ví dụ, Anne-Claude Leflaive quá cố của điền trang Domaine Leflaive ở Burgundy tuyên bố rằng việc sử dụng các phương pháp sinh học đã cứu một vườn nho bị bệnh nặng. Đến mức bây giờ nó sản xuất một số loại rượu vang được đánh giá cao nhất của bà.
- Một nghiên cứu dài hạn về một nhà máy rượu ở California không thể giải thích được rằng chất lượng được cải thiện cho cả sinh động học và hữu cơ. Nghiên cứu này trên các khối vườn nho khác nhau tại một vườn nho thương mại ở Ukiah, California không tìm thấy sự khác biệt giữa các phương pháp sinh học với các phương pháp canh tác hữu cơ nói chung về chất lượng đất, cũng như năng suất trên mỗi cây nho, các cụm trên cây nho và trọng lượng chùm và quả mọng. Tuy nhiên, một trong những tác giả, Leo McCloskey đã đưa ra trường hợp rằng điểm chất lượng của người tiêu dùng, điểm 100. Được kỳ vọng sẽ cao hơn đối với cả động lực học và hữu cơ so với canh tác truyền thống.
- Các nhà sản xuất rượu Biodynamic tuyên bố đã ghi nhận vị mạnh hơn, rõ ràng hơn, sôi động hơn, cũng như rượu vang có thể uống được lâu hơn. Theo Pérez Palacios, nhà sản xuất rượu vang sinh học Tây Ban Nha có nhiều “hương hoa” hơn. Các nhà sản xuất Biodynamic cũng tuyên bố rằng các phương pháp của họ có xu hướng dẫn đến sự cân bằng tốt hơn trong tăng trưởng, trong đó sản lượng đường trong nho trùng với độ chín sinh lý, dẫn đến rượu vang có sự cân bằng chính xác về hương vị và nồng độ cồn, ngay cả khi điều kiện khí hậu thay đổi.
- Trong một cuộc nếm thử 10 cặp rượu vang sinh học và được làm thông thường. Được thực hiện bởi Fortune và được đánh giá bởi bảy chuyên gia rượu vang. Bao gồm: Bậc thầy về rượu vang và những chuyên gia nghiên cứu về rượu. Kết quả 9 trong số các loại rượu vang sinh học được đánh giá là vượt trội hơn so với đối tác thông thường của chúng. Các loại rượu vang sinh học “được phát hiện có những biểu hiện tốt hơn của rượu khủng bố. Cách mà một loại rượu có thể đại diện cho nguồn gốc cụ thể của nó trong hương thơm, hương vị và kết cấu của nó.” Các nhà phê bình cảnh báo rằng việc so sánh các loại rượu vang cùng loại như vậy cần được kiểm soát về sự khác biệt trong đất và lòng đất cũng như các kỹ thuật canh tác và chế biến được sử dụng.
- Các nhà phê bình thừa nhận chất lượng cao của rượu vang sinh học. Nhưng đặt câu hỏi liệu nhiều cải tiến về sức khỏe vườn nho và hương vị rượu có xảy ra hay không nếu áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ. Không có sự huyền bí và tăng cường nỗ lực liên quan đến động lực học. Các nhà phê bình khác cho rằng thành công của nghề trồng nho sinh học là do tay nghề cao hơn của các nhà sản xuất rượu và sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ray Isle, biên tập viên quản lý của tạp chí Wine & Spirit. Nói, “Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu họ cũng nghĩ rằng việc chôn sừng bò đầy phân sẽ giúp họ thu hút nguồn sinh lực mới từ vũ trụ?”
=========================================
A. Rượu Vang Organic Và Biodynamic Có Giống Nhau?
Sản xuất rượu theo phương pháp sinh học là một hoạt động quản lý đã có từ gần một thế kỷ qua. Không giống như sản xuất rượu hữu cơ, sự khác biệt về động lực học không thay đổi giữa các quốc gia.
- Bắt đầu vào những năm 1920 bởi nhà triết học người Áo Rudolf Steiner. Động lực học sinh học đại diện cho một phương pháp canh tác dựa trên một lịch thiên văn cụ thể. Mỗi ngày trùng với một trong các yếu tố: Đất, lửa, không khí và nước. Các ngày được tổ chức theo ngày quả (thích hợp cho việc thu hoạch nho). Ngày rễ (cắt tỉa), ngày lá (tưới nước) và ngày hoa, nơi vườn nho nên được giữ nguyên.
- Tuy nhiên, các thực hành sinh học không chỉ áp dụng theo lịch này. Steiner cũng hướng dẫn những người theo dõi sử dụng các chế phẩm bón phân. Một kỹ thuật được sử dụng trong canh tác sinh học liên quan đến sừng bò chứa đầy phân trộn được chôn trong vườn nho, sau này mới được đào lên.
Nếu bạn đã thấy “sinh học” và “hữu cơ” được nhóm lại với nhau, thì có lý do cho điều đó.
- Rượu vang sinh học sử dụng các phương pháp hữu cơ. Vì chúng tránh thuốc trừ sâu và phụ thuộc vào phân trộn, thay vì phân bón hóa học. Do đó, phần lớn các loại rượu này cũng là hữu cơ trong thực tế.
- Tuy nhiên, rượu vang sinh học được chứng nhận được phép chứa tới 100 phần triệu Sulfit. Nhiều hơn nhiều so với tiêu chuẩn hàng đầu của USDA hoặc tiêu chuẩn hàng đầu của Canada đối với rượu vang hữu cơ được chứng nhận.
>>>> Tóm lại, một loại rượu hữu cơ không nhất thiết phải là rượu sinh học. Ngay cả khi một loại rượu vang hữu cơ thường là rượu hữu cơ.
Năm 1985, Demeter USA được thành lập, một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho các phương pháp thực hành sinh học trong rượu vang. Demeter International đại diện cho 45 quốc gia.
B. Sự Khác Biệt Giữa Rượu Vang “Organic” Và Các Thuật Ngữ Khác Liên Quan Đến Tính Bền Vững
Rượu vang “Organic” chủ yếu tập trung vào nho không có hóa chất với ít nguyên liệu tổng hợp được thêm vào trong rượu. Rượu vang “Biodynamic” có xu hướng về việc liệu vườn nho có chấp nhận sức khỏe nông nghiệp toàn diện tổng thể. Và tuân theo các chu kỳ của mặt trăng hay không. Rượu vang “bền vững” là giảm thiểu chất thải và các tác hại về môi trường hoặc xã hội trong sản xuất rượu vang.\
1. Rượu Vang Tự Nhiên
- Sản xuất rượu vang tự nhiên là một phong cách được định nghĩa một cách lỏng lẻo. Là sử dụng các loại nấm men bản địa trong quá trình lên men và tối thiểu. Hoặc không có lưu huỳnh điôxít trong quá trình sản xuất rượu vang. Nó cũng có thể có nghĩa là không được lọc và không được lọc.
- Sản xuất rượu vang tự nhiên không bị điều chỉnh bởi luật pháp ở Hoa Kỳ và không có quá trình kiểm tra hoặc xác minh trừ khi nó là một loại rượu sinh học. Ước tính rằng ít hơn 10 phần trăm rượu vang trồng hữu cơ ở Hoa Kỳ được làm theo phong cách sản xuất rượu tự nhiên. Hầu hết trong số đó là rượu vang sinh học được chứng nhận.
- Các nhà sản xuất rượu tự nhiên có thể sử dụng nho hữu cơ hoặc nho sinh học trong rượu vang của họ. Sử dụng các loại men tự nhiên và dựa vào các thao tác tối thiểu. Thường có nghĩa là các loại rượu vang có đặc điểm khác nhau giữa các năm. Các loại rượu khác nhau thay đổi nhiều hơn rượu nấu thông thường do cách tiếp cận không can thiệp. Đây là một phần quan trọng của thẩm mỹ rượu vang tự nhiên nhấn mạnh ít sự can thiệp nhất.
- Phong trào rượu vang tự nhiên đã trở nên phổ biến một phần như một phản ứng dữ dội chống lại Sự phân chia rượu vang. Trong đó một số ít khẩu vị của các nhà phê bình và hệ thống điểm đã đi đến xác định giá trị thị trường của rượu vang. Tác động của điều này đối với các nhà sản xuất rượu là cố gắng điều khiển hương vị rượu của họ. (Ví dụ như cố gắng tăng cường độ đậm của trái cây và gỗ sồi). Để làm hài lòng một số nhà phê bình rượu nhất định và nhận được xếp hạng cao hơn. Do đó, các nhà phê bình của những nhà phê bình này nói rằng điều này đang gây ra sự đồng nhất ngày càng tăng giữa các loại rượu và làm mất đi đặc trưng của vùng và giống. Phong trào rượu vang tự nhiên là một trong những phản ứng đối với việc sản xuất rượu vang được sản xuất hàng hóa trên toàn cầu.
Không nên nhầm lẫn rượu “tự nhiên” với “rượu sạch”. Không có định nghĩa, tiêu chuẩn khoa học, hệ thống chứng nhận hoặc kiểm tra.
2. Rượu Vang Bền Vững
- Một số nông dân thực hiện các bước bổ sung ngoài sản xuất rượu hữu cơ tiêu chuẩn để áp dụng các phương pháp canh tác bền vững. Ví dụ bao gồm việc sử dụng phân trộn và trồng các loại cây thu hút côn trùng có lợi cho sức khỏe của cây nho. Các thực hành bền vững trong những vườn nho này cũng có thể mở rộng đến các hành động dường như ít. Hoặc không liên quan gì đến việc sản xuất nho. Như cung cấp các khu vực cho động vật hoang dã để ngăn động vật ăn nho,. Cho phép cỏ dại và hoa dại mọc giữa các cây nho. Những người nông dân bền vững có thể sử dụng diesel sinh học cho máy kéo trong vườn nho để giảm lượng khí thải giữa các cây nho hoặc cày bằng ngựa.
- Sản xuất rượu bền vững là một quan điểm hệ thống về sự tích hợp của các nguồn lực tự nhiên và con người. Liên quan đến sức khỏe môi trường, lợi nhuận kinh tế và công bằng xã hội và kinh tế. Những điều này được thể hiện trong Quy tắc thực hành trồng nho bền vững do Liên minh trồng nho bền vững California (CSWA) xuất bản.
- Các vấn đề tổng thể chính xuất hiện trong rượu bền vững bao gồm các mối quan tâm xã hội. Như thu nhập của người lao động, sức khỏe, điều kiện, sự đa dạng và bình đẳng giới. Các vấn đề môi trường được đề cập bởi rượu vang bền vững. Bao gồm từ môi trường sống của động vật hoang dã, quản lý dịch hại, đến sức khỏe của đất. Câu hỏi về việc ủ phân trong vườn nho bao gồm cả sức khỏe của đất và ‘không có rác thải’. Sử dụng nước có trách nhiệm trong các địa chỉ sản xuất rượu bền vững. Vừa giảm thiểu việc sử dụng nước thông qua các kỹ thuật như nông nghiệp nhỏ giọt đến quản lý nước thải. Đặc biệt là trong các vườn nho sử dụng hóa chất và không phải là chất hữu cơ. Tính bền vững trong lĩnh vực này cũng đến với việc sử dụng bao bì để giảm thiểu trọng lượng của chai. Sử dụng tối đa thủy tinh tái chế trong chai và khám phá các loại bao bì thân thiện với môi trường hơn như hộp. Năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả và cải thiện cơ sở hạ tầng như thu giữ và tái chế CO2. Từ quá trình lên men rượu cũng đóng một vai trò trong việc tạo ra rượu vang bền vững.
C. Ví Dụ Về Vườn Nho Hữu cơ
Odfjell Vineyards, Chile
Tất cả các vườn nho đều được quản lý và chứng nhận hữu cơ. Nghiêm cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp. Odfjell sử dụng quản lý tổng hợp để làm việc và khuyến khích điều tiết tự nhiên của các vườn nho. Chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên để đạt được sự cân bằng này.
Năm 2006, Odfjell bắt đầu chứng nhận các vườn nho của mình, đầu tiên là ở Cauquenes và Lontué. Năm 2012, đã hoàn thành chứng nhận 100% vườn nho của mình. Ecocert chứng nhận hàng năm kể từ đó.
Vườn nho Frey, Thung lũng Redwood, California
Jonathan và Katrina Frey là một trong những nhà sản xuất rượu đầu tiên của Mỹ được chứng nhận hữu cơ.
Họ tiếp tục sản xuất rượu vang hữu cơ ở cấp độ cao ngày nay. Như một phần của công việc kinh doanh gia đình. Không thể phóng đại tác động của chúng đối với việc trồng nho ở California.
Marcel Lapierre, Beaujolais, Pháp
Rượu vang Mỹ négociant Kermit Lynch gọi Lapierre như bộ não đằng sau cái gọi là “Bè lũ bốn tên”.
Bộ tứ của Pháp sản xuất rượu chịu trách nhiệm cho việc chất hữu cơ lên khỏi mặt đất trong những năm 1970.
Beaujolais tiêu chuẩn của Lapierre là những biểu hiện thuần túy của trái cây. Cho đến ngày nay, chúng vẫn đúng với các nguyên lý của sản xuất rượu hữu cơ.
D. Ví Dụ Về Vườn Nho Biodynamic
Rượu vang Masso Antico, kết hợp các phương pháp truyền thống cổ xưa của Apulia. Cung cấp quy trình làm khô nho trong vườn nho, với độ chín chậm trong thùng, tôn vinh lãnh thổ và khí hậu hàng hải. Sự kết hợp độc đáo giữa đất và môi trường thể hiện hoàn hảo trong dòng sản phẩm hữu cơ Masso Antico. Từ nho đến chai, chỉ theo một quy trình tự nhiên
Vườn nho trên núi Cooper, Beaverton, Oregon
Đây là một trong một loạt các vườn nho áp dụng động lực học vào đầu những năm 1990.
Trong số 160 mẫu đất của họ, 125 mẫu đất hiện là 100% diện tích sinh học (vườn nho thứ năm đang trong quá trình chuyển đổi).
Họ sản xuất rượu vang bậc nhất từ Pinot Noir, Chardonnay, Pinot Gris, Gewurztraminer, Tocai Friulano, Pinot Blanc và Gamay.
Nicolas Joly, Thung lũng Loire, Pháp
Nhà sản xuất rượu mang tính biểu tượng này, theo một cách nào đó. Là nhà lãnh đạo không chính thức của Thế giới Cổ đại của phong trào rượu sinh học.
Được biết đến với những trò hề tinh thần và cống hiến cho động lực học bắt đầu vào năm 1980. Rượu Savennières màu rơm của Joly là một trong những kho báu lớn của thế giới rượu vang.
Mua rượu vang Organic – Biodynamic Wine ở đâu uy tín?
Thương hiệu rượu vang hảo hạng ở Topruouvang.vn luôn là uy tín nhất.
>>> Xem thêm: rượu vang Ý
Rượu vang Organic – Biodynamic Wine ở Topruouvang.vn là nhập khẩu chính hãng?
Vâng. Chúng tôi cam kết Các dòng vang hảo hạng ở Topruouvang.vn luôn cam kết là rượu chính hãng.
>>> Xem thêm: rượu vang Pháp
Rượu vang Organic – Biodynamic Wine ở Topruouvang.vn có giá rẻ nhất thị trường?
Đúng vậy! Tất cả sản phẩm vang ngon cao cấp tại Topruouvang.vn luôn là uy tín nhất, cam kết sản phẩm chính hãng và giá rẻ nhất thị trường
>>> Xem thêm: rượu vang Chile