Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Odfjell Orzada Carmenere là một loại rượu vang được làm từ giống nho đặc biệt Tannat. Tên gọi và nhãn chai của rượu vang này có ý nghĩa là “Đi ngược chiều gió”. Hãy cùng khám phá hương vị độc đáo và câu chuyện thú vị đằng sau chai rượu vang này.
Về NXS rượu Chile Odfjell Vineyards
Là một trong những nhà máy rượu vang hữu cơ tốt nhất ở Chile, Odfjell Vineyards cam kết sản xuất rượu vang sang trọng và đĩnh đạc, từ các vườn nho của họ ở thung lũng Maipo, Lontué và Maule. Là một trong những thành viên sáng lập của Người trồng rượu hữu cơ Chile, danh mục sản phẩm hữu cơ, sinh học và bền vững được chứng nhận của Odfjell bao gồm cây nho cổ thụ bậc nhất Carignan, cùng với nhiều giống và hỗn hợp truyền thống hơn. Cây che phủ và tổ ong giữa các vườn nho hỗ trợ đa dạng sinh học, trong khi những con ngựa Fjord nhỏ làm việc trên đất.
Được thành lập bởi Dan Odfjell người Na Uy, công việc sản xuất rượu vang hiện nằm trong tay của Francisca Palacios (người tiếp quản Arnaud Hereu sau 25 năm làm việc tại nhà máy rượu). Cả hai đã làm việc cùng nhau về các loại rượu vang cổ điển kể từ năm 2019 và với cách tiếp cận tỉ mỉ, làm việc với men bản địa và sự khéo léo của Francisca, rượu vang của Odfjell chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển về chất lượng và danh tiếng trong những năm tới.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Odfjell Orzada Carmenere
“Orzada” là một thuật ngữ hàng hải có nghĩa là “đi ngược gió”. “Orzada” – một loạt các loại rượu vang hữu cơ, phản ánh niềm đam mê đổi mới của nhóm Odfjell. Được thể hiện trong các loại rượu vang tuyệt vời, mạo hiểm và có nồng độ cao được làm từ trái cây của những vườn nho hữu cơ và sinh học hàng thế kỷ.
Trên nhãn rượu vang “Orzada” mô tả một dòng xoáy được hình thành do dòng nước trong quá trình động lực học, giải phóng năng lượng của các chế phẩm sinh động học.
Rượu vang đỏ “Orzada” Carmenere nói về mối quan hệ đặc biệt của Odfyel với vùng đất Maule, con người và truyền thống của nơi đây. Đây là loại rượu cao cấp được làm từ nho chất lượng cao được trồng ở Kaukenes và được thu hoạch sớm hơn nhiều so với các vườn nho khác. Vườn nho nằm ở độ cao 170 mét so với mực nước biển. Khí hậu ôn hòa và tương đối khô. Nhiệt độ cao trong quá trình chín được điều tiết bởi những cơn gió mát từ Thái Bình Dương. Đất là cát, xen lẫn đá granit.
Sản xuất rượu rượu vang Odfjell Orzada Carmenere Chile
Nho được trồng ở độ cao 170 m so với mực nước biển ở Thung lũng Maule. Khí hậu ôn hòa với mùa khô kéo dài 6 tháng và lượng mưa hàng năm là 700 mm. Nhiệt độ cao trong thời kỳ chín được điều tiết bởi làn gió mát từ Thái Bình Dương. Đất là đất sét pha cát với một ít đá granit trên khắp mặt cắt.
Nho được thu hoạch bằng tay, quả được tách khỏi cuống nhưng không bị dập nát. Toàn bộ quả được ngâm lạnh trong 4-9 ngày. Quá trình lên men diễn ra trong các bể có dung tích 40.000 lít sử dụng men bản địa và chọn lọc. Sau khi hoàn thành quá trình lên men malolactic tự phát, rượu được ủ trong thùng thép và quả cầu xi măng để mang lại hương vị đậm đà hơn và biểu hiện hương vị trái cây. Loại rượu cổ điển này được đóng chai vào tháng 1 năm 2020.
Đặc điểm của rượu vang đỏ Odfjell Orzada Carmenere
Màu sắc: Rượu có màu đỏ sẫm.
Hương thơm: Hương thơm mãnh liệt và phức tạp của rượu vang với tông màu của trái cây chín đỏ, anh đào, quả mâm xôi, mận đen. Được nhấn mạnh bởi sắc thái cay của cây hồi, húng quế và hộp xì gà.
Nếm: Vị của rượu đầy đặn, mọng nước và mạnh mẽ với điểm nhấn vị trái cây cay. Tannin mạn mẽ nhưng mềm mượt, độ axit tươi và dư vị thơm kéo dài.
Ẩm thực: Rượu rất lý tưởng để dùng kèm với rau củ nướng, thịt nướng, thịt nướng, BBQ…