Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Angelus Saint-Emilion Premier Grand Cru Classe A là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe A đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Angelus
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm đậm với phản chiếu màu tím.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị mạnh mẽ, cân bằng, thanh lịch, tươi mát với tông màu anh đào biểu cảm, hương gỗ hòa quyện, kết cấu mượt mà, tannin trang nhã, độ axit dễ chịu và hậu vị cay kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm sang trọng của rượu tràn ngập tông màu của quả mọng đen (quả mâm xôi đen, quả boyenberries), bánh Black Forest, một chút hương thảo quả, mận chín, quả sung, sắc thái nhấn mạnh của thuốc lá, dầu hoa hồng, bụi rậm, đất bụi và bánh mì nướng quế.
Kết hợp ẩm thực: Rượu kết hợp hài hòa với các món thịt bê, thịt bò và thịt thú săn. Bổ sung hoàn hảo hương vị của pho mát trưởng thành
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Angelus
Chateau Angelus là một loại rượu thú vị, đậm đà, vô cùng thanh lịch và tinh tế, thể hiện mức độ tinh tế cao mà không làm mất đi năng lượng và sự nhanh nhẹn. Khả năng bảo quản rượu vang là 35-50 năm. Làm việc tại vườn nho của Chateau Angelus vào năm 2018 cho đến giữa tháng 7 đặc biệt khó khăn do điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, không ngừng bảo vệ chất lượng không khoan nhượng, các chuyên gia của Chateau đã vượt qua mọi khó khăn một cách thành công. Sau đó, từ ngày 15 tháng 7, các điều kiện nghịch bão đặc biệt được thiết lập. Kết quả là vụ thu hoạch có chất lượng tuyệt vời, thu hoạch từ ngày 24/9 đến ngày 11/10. Nhờ có Merlot, Cabernet Franc tươi tuyệt vời từ những vườn nho lâu đời với đất sét-đá vôi và quá trình chiết xuất cẩn thận trong quá trình lên men, người ta đã tạo ra một loại Chateau Angelus cổ điển thực sự tuyệt vời . Màu sắc đậm của nó ngay lập tức thu hút sự chú ý. Hương thơm thuần khiết hoàn hảo, sự quyến rũ độc đáo, vị ngọt nhẹ trong vòm miệng, nhường chỗ cho sự căng thẳng tao nhã với tannin mượt mà, tinh tế, nồng độ cồn vừa phải, hương gỗ hòa quyện hoàn hảo và dư vị kéo dài của loại rượu cổ điển này sẽ không khiến bất cứ ai thờ ơ.
Vườn nho Chateau Angelus có diện tích 23,4 ha, nằm trên đất sét-đá vôi. Ba giống nho được trồng ở đây: Merlot chiếm ưu thế (51%), Cabernet Franc (47%) và Cabernet Sauvignon (2%). Độ tuổi trung bình của cây nho là 30-35 năm. Mật độ trồng là 7000 cây nho/ha. Năng suất còn hạn chế, mọi công việc đều được thực hiện thủ công.
Về nhà sản xuất Chateau Angelus nước Pháp
Chateau Angelus nằm trên con đường nhỏ dẫn từ bãi đậu xe Maison du Vin ở Saint-Emilion đến Chateau Canon. Vườn nho Chateau Angelus là tập hợp nhiều mảnh đất khác nhau do gia đình Bouard de Laforet, một trong những gia đình lâu đời nhất ở Saint-Emilion, tập hợp lại và tồn tại dưới hình thức hiện tại từ cuối những năm 1970. Chủ sở hữu của nhà máy rượu là đại diện thế hệ thứ tư của gia đình Bouard de Laforest – anh em họ Hubert de Bouard de Laforest và Jean-Bernard Grenier. Vào những năm 1980, nhà nghiên cứu oenologist nổi tiếng người Bordeaux, Michel Rolland đã được mời làm cố vấn. Ông nhấn mạnh rằng tất cả rượu vang của điền trang đều phải được ủ trong những thùng gỗ sồi nhỏ; cho đến thời điểm này, Chateau Angelus hoàn toàn không biết gì về việc ủ rượu bằng gỗ sồi. Kể từ đó, rượu vang Chateau Angelus được ủ từ 18-22 tháng trong thùng gỗ sồi mới. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong những thùng gỗ sồi nhỏ, điều mà chỉ những điền trang nhỏ có nguồn vốn đáng kể mới có thể mua được. Kết quả của sự đổi mới này đáng kinh ngạc đến mức vào năm 1996, Chateau Angelus đã được nâng cấp lên trạng thái Premier Grand Cru.
Lịch sử
Lịch sử của Château Angélus này là một lịch sử gia đình. Bất động sản nằm cách chưa đầy một dặm từ tháp nhà thờ nổi tiếng Saint-Emilion ở trung tâm của một giảng đường. Chủ sở hữu của khu đất này là gia đình Boüard de Laforest suốt 8 thế hệ. Năm 1996, Château Angélus trở thành Premier Cru Classé de Saint-Emilion và hiện nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc thăng hạng gần đây với tên gọi Premier Grand Cru Classé “A”, hạng ưu tú, sẽ chỉ khẳng định danh tiếng này. Ngày nay, được nhân cách hóa bởi Stéphanie de Boüard-Rivoal, hướng đi mới này đã đưa Chateau Angelus lên cấp độ tiếp theo.
Vùng lãnh thổ
Lãnh thổ của Château Angelus có diện tích 80 ha, bao gồm 55 ha ở Saint-Émilion và 30 ha tạo thành trung tâm lịch sử của nơi nghỉ này, bao gồm 50% Merlot, 47% Cabernet Franc và 3% Cabernet Sauvignon, trải dài trên đất sét-đá vôi phần trên và đá vôi-cát-sét ở sườn đồi. Trong các vườn nho như trong hầm rượu, các tập tục truyền thống được tôn trọng. Không chỉ sự tiến bộ của kỹ thuật còn tăng lên mỗi năm nhằm đảm bảo chất lượng rượu vang cao cho mỗi mùa nho. Terroir và đặc trưng của rượu vang là hai khía cạnh quan trọng đối với Château Angélus: cây che phủ, phân hữu cơ và thích nghi, phản ánh về nghề trồng nho bền vững, bảng thiếu hụt, điều chỉnh nhiệt của bể, v.v… Được công nhận trên toàn thế giới như một trong những viên ngọc quý của Bordeaux, Château Angélus phản ánh sự cống hiến của một gia đình và một nhóm tập trung vào sự xuất sắc, nhằm đề cao bản chất của vùng lãnh thổ. Angelus đặc trưng là sự kết hợp của một giống nho tuyệt vời với loại đất đặc biệt. Đó là đặc điểm độc đáo mà chúng tôi muốn tìm thấy qua nhiều năm: sự phong phú, đậm đặc, không khéo léo, sang trọng, chủng tộc, thuần khiết và tươi mới.