Nội dung bài viết
Rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico Riserva là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe nổi tiếng đến từ vùng Veneto của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico Riserva
Màu sắc: Rượu có màu đỏ garnet đậm.
Hương thơm: Hương thơm của rượu – một bản giao hưởng quyến rũ, được dệt từ những nốt hương tinh tế của quả hạnh đắng và nốt hương mọng nước của quả anh đào.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, thơm ngon với kết cấu đậm đặc, hương vị của vỏ cam, mứt mận và bánh trái cây, với độ axit cân bằng hoàn hảo và dư vị tinh tế.
Ẩm thực: Amarone della Valpolicella Classico Riserva – một loại rượu thực sự dành cho thiền định, bản thân nó đã rất đẹp và không cần phải có đồ ăn kèm.
Giới thiệu về rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico Riserva
Amarone della Valpolicella Classico Riserva – một loại rượu độc đáo, chỉ được sản xuất trong những năm đặc biệt. Năm 2003 nó chỉ được sản xuất 5973 chai, mỗi chai đều được đánh số. Amarone della mang phong cách độc đáo của Valpolicella Classico Riserva Giuseppe Quintarelli, sử dụng công nghệ sản xuất đặc biệt nhằm tăng số lượng, độ phức tạp và nồng độ cồn trong rượu. Phương pháp này đã được biết đến từ thời La Mã, và được mô tả kỹ lưỡng trong các bản thảo năm 1770. Đặc biệt, quả mọng nhất thiết phải được sấy khô trong 5-6 tháng trên các pallet gỗ, đặt ở những nơi có thông gió tốt, sau đó được ép và chuẩn bị thủ công sao cho rượu có thể thu được rượu. được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 5-6 năm. Hiện tại, để tăng nồng độ các hợp chất thơm và đường tự nhiên trong rượu vang Valpolicella, các nhà sản xuất rượu vang địa phương đã sấy khô quả mọng sau khi thu hoạch để loại bỏ chúng khỏi nước, giữ vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon.
Tên Amarone xuất phát từ từ Amaro trong tiếng Ý (“đắng”), nhưng khi thêm hậu tố này sẽ mang một ý nghĩa mới, được dịch là “kích thước ấn tượng” hoặc “khối lượng”. Rượu vang pha trộn bao gồm nhiều loại nho đỏ được lựa chọn cẩn thận. Quả mọng trải qua quá trình thối rữa cao quý “appassimento” bắt đầu xuất hiện vào tháng 11 và phát triển cho đến tháng Giêng. Vào cuối tháng 1, nho trải qua quá trình ngâm 20 ngày tuổi, sau đó lên men rượu với các loại men đã chọn, kéo dài 45 ngày. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian trong 7 năm. Quá trình lên men kéo dài trong toàn bộ thời gian phơi nhiễm, tạo ra một loại rượu thơm ngon.
Giới thiệu về nhà làm rượu Quintarelli Giuseppe – Ý
Các vườn nho Giuseppe Quintarelli nằm ở vùng Veneto – một trong những vùng rượu vang quan trọng và quan trọng nhất ở phía đông bắc nước Ý, với thủ đô – các địa điểm của thành phố. Và mặc dù nhỏ hơn so với các vùng rượu vang khác, nhưng chính nơi đây đã sản sinh ra những loại rượu vang nổi tiếng và được công nhận nhất của Ý. Hầu hết các vườn nho đều trồng nho đỏ và ngày nay 25% rượu vang trong khu vực được sản xuất và bán theo danh mục DOC và DOCG. Veneto mãi mãi đi vào lịch sử rượu vang Ý, và ngay cả ở thành phố lịch sử Venice, kênh cũng có DOC (Venezia) riêng. Vườn nho Quintarelli bao gồm nhiều khu vực và chiếm tổng diện tích 12 ha.
Giuseppe Quintarelli sinh ngày 19 tháng 3 năm 1927 tại đô thị Negrar thuộc vùng Veneto. Cha của ông, Silvio, trồng vườn nho theo hệ thống chung. Vào năm 1906, Silvio Quintarelli đã xuất khẩu thùng rượu của mình sang Mỹ. Ngày thành lập chính thức của nền kinh tế được coi là Quintarelli 1924. Giuseppe, cựu con trai út Silvio, bắt đầu lãnh đạo nền kinh tế vào năm 1950, ngay lập tức bắt đầu một chương trình cải thiện và mở rộng nó. Có điều là hầu hết các nhà sản xuất rượu trong khu vực vào thời điểm đó đều ưa thích sản xuất loại rượu Valpolicella giá rẻ có tính chất đơn giản. Giuseppe ngay lập tức đi theo hướng khác. Tội lỗi hơn nửa thế kỷ của anh ta được coi là tốt nhất trong khu vực và là phong cách tiêu chuẩn của Valpolicella. Giuseppe, người đã làm việc không mệt mỏi để tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa truyền thống, sự đổi mới và niềm đam mê. Ông được nhiều người coi là nhà sản xuất rượu Amarone della Valpolicella giỏi nhất, loại rượu được ủ bảy năm trong thùng gỗ sồi Slavonian lớn. Loại rượu này được coi là một trong những loại rượu phức tạp nhất được sản xuất tại Ý. Ngày nay, Amarone 2000 cổ điển được bán với giá khoảng £ 300.
Trong công việc của mình, Giuseppe đã hướng dẫn nguyên tắc rằng “bạn không bao giờ có thể sử dụng bạo lực chống lại thiên nhiên – chỉ thu hoạch những gì mang lại cho thiên nhiên. Nếu năm nay trồng nhỏ hơn, nó sẽ bán được ít hơn.” Thiên tài Giuseppe Quintarelli qua đời ở tuổi 84 vào ngày 15 tháng 1 năm 2012 và hiện vẫn tiếp tục công việc của mình với vợ Frank và bốn cô con gái của họ. Tội lỗi của anh ta và cho đến ngày nay không có đối thủ và đối thủ, vì vậy chắc chắn sẽ là bộ sưu tập có giá trị nhất của các chuyên gia và những người sành sỏi thực sự!