Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Kirwan Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Kirwan Margaux
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc sẫm tuyệt vời, giáp với màu ngọc hồng lựu.
Nếm: Hương vị của rượu tươi, ngon ngọt, nhiều, béo ngậy, với tông màu của cùi trái cây chín, hương ca cao tinh tế, tannin dạng hạt dễ chịu và dư vị kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm của rượu bị chi phối bởi tông màu mãnh liệt của trái cây đen, được bổ sung thêm hương quế và hạt tiêu ngọt.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho nhiều món thịt, đặc biệt là các loại thịt nướng và nướng, cũng như các loại pho mát trưởng thành và cứng.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Kirwan Margaux
Để tạo ra rượu vang đỏ khô Chateau Kirwan, người ta sử dụng nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Vụ thu hoạch được thu hoạch bằng tay từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Tại nhà máy rượu, trái cây được đưa vào thùng bê tông bằng trọng lực, lý tưởng cho quá trình lên men cực kỳ chính xác nhưng nhẹ nhàng. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ 25°C. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (50% mới) trong 18 tháng. Loại rượu cổ điển năm 2016 không có sự tập trung đáng kinh ngạc, nhưng nó thể hiện tất cả sự cao quý của vùng lãnh thổ Château Kirwan và có tiềm năng rất lớn!
Về nhà sản xuất Chateau Kirwan – Pháp
Chateau Kirwan là một nhà máy rượu vang nằm ở Pháp, thuộc tỉnh Bordeaux. Những vườn nho của nó nằm trên một cao nguyên gần sông Garonne. Công ty sở hữu hơn 40 ha đất đai màu mỡ, được chia thành 46 thửa. Đất sét-sỏi chiếm ưu thế ở đây. Sỏi giúp thoát nước và giữ nhiệt hiệu quả khỏi ánh nắng mặt trời, trong khi đất sét dự trữ nước và cung cấp nước cho rễ cây nho. Các giống chính được trồng trên lãnh thổ của Chateau Kirwan là Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot, chỉ chiếm 10% tổng sản lượng thu hoạch.