Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Lamborghini Campoleone Umbria là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Umbria miền Trung nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Lamborghini Campoleone
Màu sắc: Rượu có màu đỏ sẫm pha chút hồng ngọc.
Hương thơm: Hương thơm tươi sáng, thú vị của rượu bao gồm các nốt hương của nho đen, mận, tím và thuốc lá, mứt quả mọng và vỏ trên nền balsamic và hơi cay.
Nếm: Hương vị đầy đặn và mượt mà, đậm đà và đậm đà của rượu được tạo thành từ các lớp sắc thái khác nhau của tông màu việt quất, dâu đen, nho, gỗ và đất, được hỗ trợ bởi tannin ngọt ngào và độ axit sáng.
Ẩm thực: Rượu hoàn hảo với pho mát, thịt thú săn, thịt đỏ, sô cô la.
Giới thiệu về rượu vang Ý Lamborghini Campoleone
“Một trong những loại rượu thú vị nhất được sản xuất tại Ý …”. Robert Parker
“Campoleone” – rượu vang đỏ làm từ nho Sangiovese (50%) và Merlot (50%). Các vườn nho được đặt tại Panicale (Panicale), Umbria. Một số trong số chúng được trồng vào những năm 70, trong khi phần lớn cây nho – vào những năm 90. Mật độ trồng: 5.500 cây nho/ha. Những vườn nho nằm ở độ cao 250 mét so với mực nước biển. Độ tuổi trung bình của cây nho là 10-12 năm. Merlot thu hoạch vào đầu tháng 9, Sangaguese – một tháng. Điều thú vị là năng suất mỗi cây hiếm khi vượt quá 1 kg. Trong quá trình làm rượu vang, quả mọng trải qua quá trình ngâm, kéo dài 22 ngày. Sau – lên men malolactic, diễn ra trong thùng gỗ. Sangaguese và Merlot được giữ riêng biệt trong 12 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Rượu được pha trộn ngay trước khi đóng chai và được bảo quản thêm sáu tháng trước khi được bán. Khả năng bảo quản rượu trên 15 năm.
Campoleone IGT Umbria đỏ là loại rượu tiêu biểu của hãng. Được tạo thành từ 50% Sangiovese và 50% Merlot, nó được sản xuất ở Umbria, trong khu vực Hồ Trasimeno. Những vườn nho mà nó xuất hiện một phần nhỏ có từ những năm 70 trong khi phần lớn là những vườn nho được trồng gần đây hơn với mật độ 5.500 cây nho trên mỗi ha và năng suất trên mỗi cây không bao giờ vượt quá 1kg. Quá trình ngâm kéo dài mười tám ngày khi tiếp xúc với da. Sau quá trình lên men malolactic hoàn toàn được thực hiện trong thùng rượu barrique, quá trình trưởng thành của Sangaguese và Merlot diễn ra riêng biệt trong khoảng thời gian 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Rượu vang chỉ được tập hợp trước khi đóng chai ở nơi chúng được ủ ít nhất sáu tháng. Rượu vang đỏ ủ lâu năm, phức hợp thanh lịch với cấu trúc vững chắc.
Giới thiệu về nhà sản xuất Lamborghini
Khu bất động sản Lamborghini nằm trên lãnh thổ giữa Hồ Trasimeno và làng Panicale, trên biên giới giữa Umbria và Tuscany. Bất động sản được gia đình Lamborghini mua vào những năm 70 của thế kỷ 20, khi Ferruccio Lamborghini đi du lịch tới những nơi này và bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của chúng. Hiện diện tích vườn nho là khoảng 20 ha.
Tenuta Lamborghini nằm ở Umbria, giữa phía nam của Hồ Trasimeno và ngôi làng Panicale xinh đẹp thời Trung cổ. Chúng tôi đang ở biên giới giữa Umbria và Tuscany, Cortona và Val di Chiana chỉ cách nhau vài chục km. Tổng diện tích là 100 ha, được chia làm sân golf 9 lỗ, khu nghỉ dưỡng kết hợp nhà hàng và khu rượu vang rộng 36 ha. Bất động sản được mua bởi Ferruccio Lamborghini vào cuối những năm 1960, người đi du lịch ở những khu vực này đã yêu thích phong cảnh khắc nghiệt và ngọt ngào cùng một lúc. Từ bỏ công việc kinh doanh ô tô nổi tiếng, anh quyết định quay trở lại nguồn gốc của mình: nông nghiệp.
Kể từ năm 1968, Ferruccio Lamborghini từ bỏ hoạt động ô tô nổi tiếng và quyết định quay trở lại nguồn gốc của mình: Vùng đất khắc nghiệt và ngọt ngào ở biên giới giữa Umbria và Tuscany. Đây là cách mà những loại rượu hảo hạng được sinh ra, một loại mật hoa quý giá mà trong mỗi ngụm đều chứa đựng một cái tên tiếp tục viết nên lịch sử của đất nước chúng ta. Việc tìm kiếm chất lượng và mong muốn làm nổi bật các đặc điểm của lãnh thổ đã cho phép bắt đầu một sự cải thiện đáng kể cả về quản lý vườn nho và tiến hành sản xuất rượu vang dưới sự giám sát của Riccardo Cotarella trong hơn 20 năm. Kết quả của những nỗ lực này đã tạo ra những loại rượu vang hiện đại có chất lượng cao nhất.