Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Due Palme Sagittarius là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Negroamaro từ vùng Puglia, Ý. Đây là chai vang 14 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá từ 500-700k. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Thưởng thức rượu vang Ý Due Palme Sagittarius Negroamaro
Màu sắc: Màu đỏ ruby với ánh tím nhạt.
Hương vị: Đây là loại trái cây chín, nhưng vẫn giòn như mận và anh đào chua để mô tả mùi rượu. Sau đó, bạn có thể cảm nhận được mùi cây bụi Địa Trung Hải, khoáng chất và ngọt ngào. Cảm giác trong miệng cân bằng, dễ chịu trên vòm miệng.
Kết hợp: Cà tím nhồi, tagliatelle Bolognese, phô mai ủ ngắn ngày, thịt nguội tươi
Nhiêt độ phục vụ: 16/18°C
Giới thiệu về rượu vang Ý Due Palme Sagittarius Negroamaro
Ý nghĩa tên gọi Sagittarius – Nhân mã
Rượu vang đỏ “Sagittarius” dịch theo tiếng việt là ” Nhân mã”. Nhãn chai với hình ảnh nhân mã không chỉ đẹp mắt mà còn ẩn chứa biểu tượng cho sự mạnh mẽ, tự do và tinh thần khám phá. Điều này là một yếu tố tạo nên sự khác biệt và giá trị độc đáo cho chai rượu. Khiến hình ảnh này trở thành lựa chọn không chỉ về chất lượng mà còn về mặt cảm xúc. Đây cũng là thông điệp điệp từ nhà sản xuất, rằng loại rượu này được làm ra với tâm huyết và sự đầu tư kỹ lưỡng, mang đến một hương vị mạnh mẽ và đầy sức hút.
Quà trình sản xuất rượu vang Sagittarius
Quá trình thu hoạch nho sản xuất rượu vang Ý Due Palme Sagittarius diễn ra vào giữa tháng 9. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng lên men quay ngang ở nhiệt độ được kiểm soát trong khoảng 23-25 ° C trong khoảng 10 ngày. Quá trình lên men cuối cùng diễn ra bằng cách sử dụng máy ép mềm. Tinh chế hoàn toàn bằng thép và sau đó nâng cao trong chai.
Giới thiệu về nhà sản xuất Cantine Due Palme – Ý
Cantine Due Palme là một Hợp tác xã xã hội được thành lập vào năm 1989. Ban đầu chỉ có 15 thành viên nhưng hiện nay Công ty có 1.000 người trồng nho sở hữu 2.500 Ha vườn nho giữa các tỉnh Brindisi, Lecce và Taranto. Trong thời gian này, Due Palme đã sáp nhập với 4 nhà máy rượu lớn khác: ex-Produttori Agr. ở Cellino, Riforma Fondiaria ở Cellino (thành lập năm 1955), Cantina Sociale Angelini ở San Pietro Vernotico (1961), Cantina SanGaetano ở Lizzano (1959) và Cantina Riforma Fondiaria ở Monteroni Arnesano (1960).
Trụ sở chính của Hợp tác xã nằm ở Cellino San Marco, trái tim của mọi hoạt động thương mại và sản xuất rượu vang, rộng 45.000 mét vuông. Điểm nổi bật của hoạt động sản xuất là hầm rượu. Tại đây, những loại rượu vang hảo hạng nhất được ủ và lưu trữ trong những thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ, tạo nên tổng sức chứa 10.000Hl rượu vang.
Hầm rượu nhìn ra phòng hội nghị “Selvarossa” tuyệt đẹp với 800 bộ, nơi diễn ra các cuộc họp hàng tuần của những người trồng nho. Độc đáo trên thế giới vì bên trong hầm rượu, nó có diện tích 1.500 mét vuông và sâu 5 mét dưới lòng đất. Tại đây vào năm 2014, một dự án độc đáo ở Ý có tên “Palmetta” đã được thực hiện cùng với Simonit & Sirch Group: một trường cắt tỉa bao gồm việc sắp xếp lại các cây trồng trong các vườn nho “Alberello Pugliese”. Điều này cho phép thu hoạch bằng máy móc và sản xuất chất lượng cao hơn. Do đó, lịch sử của Cantine Due Palme trở thành câu chuyện của toàn bộ một lãnh thổ.