Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Tuscany miền Trung nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm đà.
Hương thơm: Bó hoa có hương phức hợp đặc biệt: hương thơm của trái cây chín đỏ, anh đào, dâu tây và quả mâm xôi được bổ sung hài hòa bởi các sắc thái tinh tế của hoa tím, cẩm quỳ và hoa hồng. Chúng được thay thế bằng sắc thái của cà phê rang và bột ca cao.
Nếm: Sự khởi đầu tươi sáng của rượu trở nên đa tầng và kết thúc với hương vị cay của hạt tiêu và cam thảo, hòa quyện với sắc thái dễ chịu của các loại thảo mộc thơm, tạo nên một dư vị tươi mát kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Ý Antinori Tignanello Toscana
“Tignanello” là loại rượu Sangaguese đầu tiên được ủ trong thùng. Sự pha trộn mang tính thử nghiệm, hiện đại này kết hợp Sangaguese và Cabernet theo một cách độc đáo và là một trong những loại rượu vang đỏ đầu tiên được sản xuất ở Chianti mà không sử dụng nho trắng. Trong các loại rượu vang đầu tiên của “Tignanello” – từ năm 1971 đến năm 1975 – sự pha trộn bao gồm các giống như Malvasia và Trebbiano.
Rượu vang Tignanello chỉ được sản xuất vào những năm đẹp nhất, sử dụng nho chín từ những cây nho có chất lượng tuyệt hảo. Những cây nho này được trồng độc quyền trên một địa điểm ở trung tâm Chianti Classico giữa thung lũng sông Pesa và Greve, chiếm 47 ha diện tích phía Tây Nam ở độ cao 350 đến 400 mét so với mực nước biển. Đất trồng vườn nho bao gồm đá vôi và tuff.
Xu hướng khí hậu năm 2020 đòi hỏi những nỗ lực tập trung cả trong vườn nho trong quá trình thu hoạch và trong hầm rượu khi nho đến, nơi các bước phân loại và sản xuất ban đầu là rất quan trọng để đạt được kết quả tối ưu. Trong quá trình lên men trong các bể hình nón cụt, quá trình ngâm rượu được thực hiện hết sức cẩn thận để bảo toàn mùi thơm, chiết xuất màu sắc cũng như kiểm soát vị ngọt và thanh tao của tannin. Việc khuấy vỏ cây chỉ được thực hiện sau khi nếm thử cẩn thận hàng ngày. Sau khi loại bỏ cặn, quá trình lên men malolactic bắt đầu trong những thùng gỗ sồi nhỏ để đạt được sự tinh tế và phức tạp của bó hoa. Mỗi mẻ và mỗi giống nho được lên men riêng biệt rồi phối trộn. Rượu sau đó được chuyển sang thùng gỗ sồi của Pháp và Hungary, một phần mới và một phần được nạp lại, trong thời gian 15 tháng để hoàn thành sự thể hiện cuối cùng về đặc tính đặc biệt của rượu. Tignanello được ủ trong chai thêm 12 tháng trước khi tung ra thị trường. Tiềm năng lưu trữ của niên vụ 2020 ít nhất là đến năm 2046.
Về nhà sản xuất Antinori
Antinori là nhà máy rượu lâu đời nhất ở Tuscany, sản xuất rượu vang trong hơn 600 năm! Nhiều loại rượu vang Antinori, nhờ cách tiếp cận sáng tạo và sự pha trộn thuần thục, đã thực sự cách mạng hóa thị trường rượu vang. Hầu hết các loại rượu vang Antinori đều không thua kém về đặc tính so với các loại rượu vang tốt nhất của Bordeaux, mặc dù chúng có giá thành tốt hơn so với loại rượu sau. Chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới Robert Parker nói rằng “Antinori chắc chắn là cái tên vĩ đại nhất trong ngành sản xuất rượu vang Ý. Điều quan trọng nhất xảy ra khi nếm thử rượu vang Antinori là sự hiểu biết về chất lượng của rượu vang.”
Tên công ty: Marchesi Antinori Srl
Địa chỉ: Piazza degli Antinori, 3, 50123 Firenze FI, Italy
Lịch sử: Antinori có một lịch sử kéo dài hơn 600 năm trong ngành sản xuất rượu vang. Họ được biết đến với việc kết hợp giữa truyền thống và sáng tạo trong sản xuất rượu vang.
Sản phẩm chính: Antinori sản xuất nhiều loại rượu vang từ các khu vực uy tín của Ý như Toscana, Umbria, Veneto và Piedmont.
Các dòng sản phẩm nổi tiếng của họ bao gồm “Tignanello”, “Solaia”, “Guado al Tasso” và “Marchese Antinori”.
Chất lượng và uy tín: Antinori là một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu ở Ý và trên thế giới, được biết đến với chất lượng cao và sự cam kết với nghệ thuật sản xuất rượu vang.