Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Penfolds Grange Bin 95 là 1 chai vang đỏ được làm từ giống nho Shiraz từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 14,5 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá 2tr. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Úc Penfolds Grange Bin 95
Sắc màu: Penfolds Grange Bin 95 có màu đỏ sẫm đục với vành nhạt hơn.
Hương thơm: Loại rượu này hấp dẫn với hương thơm nồng nàn, đa dạng, được tạo nên từ hương trái cây chín đen, cà phê xay, tapenade và mạch nha, các sắc thái của đất, than bùn, cam thảo đen và đậu nành.
Mùi vị: Hương vị của rượu rất phức tạp, đậm đà, tinh tế, với hương vị của bánh trái cây, bánh Giáng sinh, đá, than chì, iốt, mực và tổ ong. Chất tannin đậm đặc được nhận thấy rõ ràng ở dư vị dai dẳng.
Kết hợp: Rượu kết hợp hoàn hảo với các món thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò, cũng như thịt thú săn, đuôi bò hầm, vịt, rau và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Úc Penfolds Grange Bin 95 Shiraz
“No Bin 707 Cabernet Sauvignon ra mắt năm 2020. No Bin 169 Coonawarra Cabernet Sauvignon. Đổi lại, Grange sẽ chứng minh một cách thuyết phục sự khéo léo của rượu vang Nam Úc Shiraz trong vụ mùa năm 2020 này. Hai thập kỷ trong thiên niên kỷ mới. Năm kỷ niệm 180 năm của Penfolds. Tiếp nối các vụ mùa Grange tuyệt vời năm 2002, 2004, 2008, 2010, 2012, 2016, 2018. Không áp lực. Và không có sự góp mặt của Magill Estate Shiraz trong hỗn hợp năm 2020 này. – Peter Gago, Nhà sản xuất rượu vang chính của Penfolds
Tổng quan: Biểu hiện mạnh mẽ nhất của triết lý pha trộn nhiều vườn nho, nhiều quận của Penfolds, Grange được cho là loại rượu vang nổi tiếng nhất của Úc và được chính thức liệt kê là Biểu tượng Di sản của Nam Úc. Được chế tác bằng nho Shiraz chín hoàn toàn, có hương vị đậm đà và có cấu trúc, kết quả là một phong cách Úc độc đáo hiện được công nhận là một trong những loại rượu vang tuyệt vời nhất trên thế giới. Với dòng rượu vang không bị gián đoạn từ năm 1951 mang tính thử nghiệm, Grange chứng minh rõ ràng sự kết hợp giữa Shiraz và đất đai và khí hậu của Nam Úc.
Điều kiện cổ điển: Nam Úc trải qua mùa đông thứ hai liên tiếp bị hạn hán, với Thung lũng Barossa ghi nhận năm khô hạn nhất trong lịch sử và Thung lũng Clare trải qua mùa đông khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ. Những điều kiện khô cằn này kéo dài đến mùa xuân, dẫn đến việc ra hoa và đậu quả chậm lại, nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tưới tiêu do độ ẩm vùng rễ thấp hơn mức trung bình. Cả vùng Thung lũng Clare và Thung lũng Barossa đều bị ảnh hưởng bởi sương giá vào tháng 9, mặc dù tổn thất đã được giảm bớt nhờ quạt sương giá. Mùa hè bắt đầu với đợt nắng nóng dữ dội trên toàn tiểu bang, khiến nhiệt độ trong 26 ngày chỉ riêng ở Thung lũng Barossa trên 35°C. Tuy nhiên, thời tiết mát mẻ hơn vào tháng 1 và tháng 2 đã giúp xoa dịu. McLaren Vale may mắn hơn khi được hưởng lợi từ lượng mưa cao hơn mức trung bình vào tháng 2, giúp cây nho khỏe mạnh trong suốt thời gian còn lại của mùa sinh trưởng. Trọng lượng chùm và số lượng quả thấp hơn được ghi nhận trên tất cả các vùng dẫn đến năng suất giảm đáng kể. Tuy nhiên, những điều kiện thử nghiệm này thường dẫn đến chất lượng trái cây đặc biệt. Thật vậy, năm 2020 đã chứng kiến một số vụ thu hoạch nho Shiraz đáng chú ý góp phần tạo nên sự biểu hiện xa hoa của Grange.
Penfolds Grange Bin 95 Shiraz
Loại rượu Grange cổ điển đầu tiên được sản xuất trên cơ sở thử nghiệm vào năm 1951. Động lực cho việc sản xuất nó là chuyến đi của Max Schubert đến Pháp, sau đó nhà sản xuất rượu đã quyết định tạo ra một loại rượu có thể cạnh tranh với các loại rượu Bordeaux ngon nhất không chỉ về đặc điểm hương vị mà còn về khả năng lão hóa. Những nỗ lực của Schubert ban đầu vấp phải một số khó khăn và sự chế giễu từ các đồng nghiệp. Nhưng nhà sản xuất rượu đã không lùi bước. Và ngày nay, rượu vang Grange, thể hiện phong cách độc đáo của Úc, được công nhận là một trong những loại rượu vang ngon nhất thế giới, mỗi loại rượu cổ điển đều được cả thế giới háo hức chờ đợi. Loại rượu này được chính thức liệt kê là “Biểu tượng Di sản của Nam Úc”, thậm chí còn được ghi trên nhãn cho đến năm 1990, và loại rượu này được gọi là “Grange Hermitage”.
Loại nho cổ điển năm 2015 được làm từ nho Shiraz (98%) và Cabernet Sauvignon (2%) được trồng ở Thung lũng Barossa, Thung lũng Clare và Vườn nho Magill Estate ở Adelaide. Thời tiết năm 2015 tạo điều kiện cho một vụ thu hoạch sớm, trái cân đối. Sau khi lên men, rượu được ủ 20 tháng trong thùng gỗ sồi lớn mới của Mỹ. Cấu trúc độc đáo của rượu cho phép nó được lưu trữ trong nhiều thập kỷ. “Grunge” 2015 đòi hỏi sự kiên nhẫn và có tương lai tươi sáng – rượu vang sẽ đạt đỉnh cao từ khoảng năm 2020 đến năm 2060.