Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Triolet là 1 chai vang trắng Cao cấp đến từ Yarra Valley vùng Victoria, Úc. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Triolet
Triolet 2021 được xác định bởi sự tinh tế và tinh tế của nó. Đó là một trong những cách thể hiện rõ ràng và thuần khiết nhất của sự pha trộn độc đáo này mà chúng tôi đã thực hiện trong một thời gian khá dài. Mũi cho thấy mùi cam quýt, lê Nashi, ổi và một chút hương chanh dây. Vòm miệng nhẹ và tươi trong khi thể hiện một hương vị bền bỉ ấn tượng. Chất phenolics trong loại rượu này được giảm đi một chút so với các loại rượu cổ điển khác, dẫn đến một dòng chảy liền mạch qua vòm miệng thay vì kết cấu và độ bám rõ ràng. Nhìn chung, đó là một loại rượu được xác định bởi sự phức tạp và tinh tế nội tại của nó. Tuy nhiên, nó là một loại rượu kêu gào chờ thời gian cất trong hầm và sẽ mang lại phần thưởng hậu hĩnh cho những ai có lòng kiên nhẫn!
Giới thiệu về rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Triolet
Hỗn hợp Triolet, được sản xuất lần đầu tiên tại Mount Mary vào năm 1987, được lấy cảm hứng từ rượu vang trắng của Graves, Bordeaux. Loại rượu này được coi là khá độc đáo theo tiêu chuẩn của Úc và đã phát triển danh tiếng về khả năng ủ lâu một cách đáng kể. Vườn nho được trồng 65% Sauvignon Blanc, 25% Semillon và 10% Muscadelle.
Hỗn hợp Triolet, được sản xuất lần đầu tiên tại Mount Mary vào năm 1987, được lấy cảm hứng từ rượu vang trắng của Graves, Bordeaux. Vườn nho được trồng tới 75% Sauvignon Blanc, 20% Semillon và 5% Muscadelle. Mỗi loại được hái ở độ chín tối ưu và được lên men riêng biệt. Các đặc tính về độ chín tối ưu là khác nhau đối với mỗi giống. Chúng tôi chọn Sauvignon blanc sau khi hương vị thảo mộc đậm đà đã biến mất, Semillon khi axit không quá gắt và Muscadelle khi hương vị đạt đến đỉnh điểm. Trong nhà máy rượu, chúng tôi chủ yếu sử dụng các thùng rượu cũ để sản xuất loại rượu này, toàn bộ quá trình sản xuất đều được lên men trong thùng. Việc ép tương đối cứng được sử dụng để tạo ra kết cấu rượu và việc khuấy cặn được thực hiện để tăng thêm độ phức tạp và đậm đà. Triolet thường được ủ trong thùng trong 11 tháng, khi đó hương vị trái cây đã giảm đi và hương thơm phức tạp bắt đầu phát triển.
Giới thiệu NSX Mount Mary Vineyards
Là một vườn nho do gia đình sở hữu và điều hành, Mount Mary là sản phẩm của những người đam mê rượu vang đã quyết định biến nó thành một phong cách sống. Sau nhiều năm du lịch tới Bordeaux và Burgundy ở Pháp, John và Marli Middleton đã mua Mount Mary ở Thung lũng Yarra của Victoria vào năm 1971 và trồng những cây nho đầu tiên một năm sau đó. Với sự lãnh đạo của con trai David, Mount Mary cũng thấy Sam Middleton, nhà sản xuất rượu thế hệ thứ ba tiếp tục di sản của gia đình. Sam đã làm việc tại các vườn nho ở Úc cũng như ở Burgundy và Bordeaux. Kinh nghiệm thu được trong hai phần sau có tầm quan trọng đặc biệt vì danh mục đầu tư của nhà máy rượu được cắt từ cùng một tấm vải; nó sản xuất bốn loại rượu vang siêu cao cấp lấy cảm hứng từ các vùng này bao gồm Quintet và Triolet, hỗn hợp Bordeaux đỏ và trắng tương ứng, cũng như Chardonnay và Pinot Noir. Triết lý của thương hiệu rất đơn giản; để trồng và trồng nho bằng các biện pháp bền vững nhằm thúc đẩy sức khỏe lâu dài của cây nho, sức khỏe thể hiện rõ qua chất lượng rượu vang được sản xuất.