Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Quintet là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ Yarra Valley vùng Victoria, Úc. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Quintet
Năm 2021 là Bộ tứ có thể ngồi thoải mái bên cạnh các phiên bản 1990, 2015 và 2019 nổi tiếng của chúng tôi. Trên mũi mang đến màu đỏ anh đào, hoa tím, gia vị và một số tông màu đất. Vòm miệng được dẫn dắt bởi các loại trái cây màu đỏ, hòa quyện với hương gỗ sồi Pháp cay nồng. Tuy nhiên chất lượng tannin thực sự đã xác định loại rượu này trong vòm miệng. Kể từ vụ cổ điển năm 2013, chúng ta mới thấy chất lượng và số lượng tannin hạt mịn hiện diện như vậy, khiến loại rượu này có cấu trúc hấp dẫn và dai dẳng trong vòm miệng. Nó sẽ già đi rất nhiều trong ít nhất 3 thập kỷ.
Giới thiệu về rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Quintet
Vườn nho của chúng tôi được trồng Cabernet sauvignon (50%), Merlot (25%), Cabernet franc (15%), Malbec (5%) và Petit verdot (5%). Tỷ lệ phần trăm của mỗi giống được đưa vào hỗn hợp cuối cùng thay đổi theo mùa do các yếu tố như độ đậu quả và đậu quả khác nhau. Ảnh hưởng lớn nhất của chúng tôi đối với chất lượng của loại rượu này là việc quyết định thời điểm chọn từng loại. Điều này quyết định không chỉ hương vị mà cả chất lượng tannin, nồng độ axit và cồn. Những giống này lên men trên vỏ trong khoảng 12-14 ngày. Tiếp theo là 22 tháng ủ trong thùng, với 25% hỗn hợp là gỗ sồi khổ lớn (1500L hoặc lớn hơn) và 30% là thùng mới (225L). Phần rượu còn lại được ủ trong thùng rượu 2-5 năm tuổi. Việc xử lý và lọc tối thiểu được thực hiện trước khi đóng chai.
Giới thiệu về nhà làm rượu Mount Mary Vineyards
Vườn nho Mount Mary là khu đất của gia đình với một vườn nho duy nhất nằm ở trung tâm Thung lũng Yarra, ở góc đông nam của Australia, phía đông Melbourne, thuộc bang Victoria. Được thành lập vào năm 1971 bởi John và Marley Middleton, Mount Mary Winery đã trở thành một trong những nhà máy đầu tiên ở Thung lũng Yarra đang hồi sinh trở thành vùng rượu vang cao cấp. Cảm hứng trồng vườn nho ở Thung lũng Yarra đến từ những người định cư Thụy Sĩ vào những năm 1850. Những người nhập cư cần cù này chịu ảnh hưởng nặng nề từ các nhà sản xuất rượu vang Pháp và nhận ra sự tương đồng về khí hậu của Thung lũng Yarra với Bordeaux và Burgundy. Ngày nay Mount Mary sở hữu 40 mẫu vườn nho. Tất cả các loại rượu vang đều được làm từ nho của chúng tôi, được sản xuất và đóng chai ngay tại Mount Mary. “Thực tế là chúng tôi hoàn toàn tự chủ trong tất cả các phần của quy trình là điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Triết lý này đã trở thành trọng tâm của chúng tôi ngay từ ngày đầu và sẽ vẫn là phương pháp tiếp cận của chúng tôi để sản xuất rượu vang hảo hạng trong tương lai.”