Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Chardonnay là 1 chai vang trắng Cao cấp đến từ Yarra Valley vùng Victoria, Úc. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Chardonnay
Màu sắc: Rượu có màu rơm nhạt rực rỡ với sắc xanh đặc trưng xung quanh mép ly.
Nếm: Hương vị của rượu rất tinh tế, tươi mát, thanh lịch nhưng đồng thời tràn đầy năng lượng và điện khí, với những nốt hương kín đáo của đào trắng và quả xuân đào, sắc thái tinh tế của đá lửa, mật ong, gỗ sồi nướng nhẹ, hạt điều, kẹo dẻo và gia vị. Hậu vị tươi sáng, ngon miệng, kéo dài tuyệt vời.
Hương thơm: Trong mùi thơm của rượu vang, tông màu của trái cây họ cam quýt, đào trắng và quả xuân đào, xen lẫn chút hương của đá lửa súng trường, được thay thế bằng chút hương tinh tế của mật ong, kẹo dẻo và sắc thái khói nhẹ của gỗ tuyết tùng.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với hải sản, món khai vị, cá và các món thịt trắng, pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Úc Mount Mary Vineyards Chardonnay
Mount Mary cố gắng tạo ra một chai Chardonnay đạt được sự cân bằng hài hòa giữa độ đậm đà và sang trọng, ưu tiên độ dài của rượu. Trong khi lấy cảm hứng từ kỹ thuật Burgundian, nhà máy rượu kết hợp những cân nhắc của địa phương để tạo ra loại rượu đặc biệt. Có một số khác biệt so với cách làm truyền thống để đáp ứng các yếu tố địa phương, điều này đảm bảo tạo ra một loại rượu độc đáo.
Điều đáng chú ý nhất trong số này là Chardonnay của chúng tôi không trải qua quá trình lên men malolactic, vì khí hậu địa phương của chúng tôi khiến trái cây có độ axit lý tưởng khi được hái. Chardonnay của chúng tôi được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 30%, phần còn lại trong thùng cũ và thùng lớn (1500L). Toàn bộ quá trình sản xuất đều được lên men trong thùng. Việc ép tương đối cứng được sử dụng để tạo ra kết cấu rượu và việc khuấy cặn được thực hiện để tăng thêm độ phức tạp và đậm đà. Chardonnay được ủ trong thùng 11 tháng trước khi đóng chai.
Về nhà sản xuất vang Mount Mary Vineyards
Mount Mary là một khu vườn nho duy nhất thuộc sở hữu của một gia đình nằm ở trung tâm Thung lũng Yarra. Khu vực này nằm ở góc đông nam nước Úc, phía đông Melbourne thuộc bang Victoria. Được thành lập vào năm 1971 bởi John và Marli Middleton, Mount Mary là một trong những vườn nho đầu tiên được trồng trong thời kỳ hồi sinh của Thung lũng Yarra như một vùng sản xuất rượu vang cao cấp. Nguồn cảm hứng đằng sau việc trồng cây nho ở Thung lũng Yarra đến từ những người định cư Thụy Sĩ vào những năm 1850. Những người nhập cư làm việc chăm chỉ và trần tục này đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các nhà sản xuất rượu vang Pháp và nhận ra sự tương đồng về khí hậu mà Thung lũng Yarra chia sẻ với Bordeaux và Burgundy.
VỀ Mount Mary là một khu vườn nho duy nhất thuộc sở hữu của một gia đình nằm ở trung tâm Thung lũng Yarra. Khu vực này nằm ở góc đông nam nước Úc, phía đông Melbourne thuộc bang Victoria. Được thành lập vào năm 1971 bởi John và Marli Middleton, Mount Mary là một trong những vườn nho đầu tiên được trồng trong thời kỳ hồi sinh của Thung lũng Yarra như một vùng sản xuất rượu vang cao cấp. Nguồn cảm hứng đằng sau việc trồng cây nho ở Thung lũng Yarra đến từ những người định cư Thụy Sĩ vào những năm 1850. Những người nhập cư làm việc chăm chỉ và trần tục này đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các nhà sản xuất rượu vang Pháp và nhận ra sự tương đồng về khí hậu mà Thung lũng Yarra chia sẻ với Bordeaux và Burgundy. Người sáng lập John và Marli Middleton Vào những năm 1960, John và Marli Middleton, được thúc đẩy bởi niềm đam mê rượu vang hảo hạng, đã thực hiện nhiều chuyến thăm tới các vùng sản xuất rượu vang trên thế giới và đặc biệt là Bordeaux và Burgundy. Họ nhanh chóng say mê các loại rượu vang cao cấp của Pháp và nghĩ đến việc sản xuất thứ gì đó tương tự ở Úc theo bước chân của người Thụy Sĩ. Họ quyết tâm tìm một địa điểm thích hợp để thành lập một vườn nho thương mại nhỏ với mục đích sản xuất các loại rượu vang có độ cồn thấp, thanh lịch từ các giống Pháp. John được thúc đẩy bởi một ý tưởng được Colin Preece, Nhà sản xuất rượu cấp cao tại Seppelts Great Western đưa ra trong đầu, rằng Úc vẫn chưa sản xuất được loại Cabernet tinh tế và trang nhã. John coi đó là nhiệm vụ của mình để hướng tới điều này. Và thế là vào năm 1971, John và Marli tình cờ tìm được mảnh đất có tên Mount Mary. Điều đáng ngạc nhiên là con dốc thoai thoải, có vị trí lý tưởng hướng về phía bắc này vẫn chưa được trồng làm cây nho nhưng họ ngay lập tức nhận ra nó là nơi lý tưởng cho mục đích của họ. Việc trồng nho đầu tiên được hoàn thành vào giữa năm 1972 và ngày nay Mount Mary có 40 mẫu đất trồng nho đại diện cho 18 giống. Bốn loại rượu vang của điền trang Mount Mary Vineyard bao gồm hai loại rượu pha trộn được trồng và sản xuất theo truyền thống ở Bordeaux, Pháp (Quintet và Triolet) và hai loại được trồng và sản xuất theo truyền thống ở Burgundy, Pháp (Pinot noir và Chardonnay). Mount Mary đã thiết lập một nhóm khách hàng riêng gồm những khách hàng có danh sách gửi thư riêng và có nhà phân phối toàn quốc cho một số nhà hàng và cửa hàng bán lẻ được chọn. Tất cả các loại rượu vang của chúng tôi đều được làm từ trái cây trồng tại trang trại và được sản xuất và đóng chai ngay tại Mount Mary. Việc chúng tôi hoàn toàn tự chủ trong tất cả các phần của quy trình là điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Triết lý này đã trở thành trọng tâm của chúng tôi kể từ ngày đầu tiên và sẽ vẫn là phương pháp tiếp cận của chúng tôi để sản xuất rượu vang hảo hạng trong tương lai.
Hơn một nửa diện tích đất của Mount Mary không liên quan trực tiếp đến sản xuất rượu vang. Tình trạng tài sản của chúng tôi là mối quan tâm hàng đầu và chúng tôi có mục tiêu lâu dài là tự cung cấp năng lượng và nước. Chúng tôi cũng mong muốn hạn chế tác động của mình đến môi trường thông qua việc trồng lại thảm thực vật và kiểm soát cỏ dại. Bất chấp nhiều thách thức đã đặt ra cho chúng tôi trong vài năm qua, tiến trình hướng tới các mục tiêu môi trường của chúng tôi vẫn tiếp tục. Chúng tôi đang trên hành trình cải tiến liên tục và mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để đạt được tất cả các mục tiêu của mình nhưng chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn trong chương trình trồng trọt cũng như các thiết kế hệ thống năng lượng và nước của mình. Công việc đã bắt đầu trong việc điều chỉnh lại nguồn cung cấp nước thu hoạch, hiện đại hóa quản lý nước thải nhà máy rượu và hiệu quả sử dụng năng lượng của nhà máy rượu của chúng tôi. Các khu vực tái sinh của chúng tôi đang thu hút số lượng chim bản địa ngày càng tăng và khu bảo tồn Snow Gum của chúng tôi trông rất ổn. Chúng tôi đang tiếp tục chương trình thu thập nhiều loại hạt giống bản địa để nhân giống. Trong vài năm qua, chúng tôi may mắn được tham gia chương trình Stream Frontage của Melbourne Water. Mặc dù cả hạn hán và lũ lụt đều góp phần hạn chế sự phát triển của cây non nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những khu vực này. Ngoài ra trong chương trình nghị sự còn có việc hoàn thành dự án vùng đất ngập nước có rãnh nước của chúng tôi. Mục tiêu cuối cùng của các công trình môi trường của chúng tôi là tiết kiệm năng lượng và nước, ít phụ thuộc vào nguồn cung cấp bên ngoài, cung cấp thêm môi trường sống cho các loài bản địa và hạn chế tác động tiêu cực của chúng tôi bằng cách chứa và xử lý chất thải tại chỗ. Năng lượng tái tạo, thu gom và tái chế nước cũng như các cơ sở được thiết kế lại là trọng tâm của những cải tiến này.
VỀ Mount Mary là một khu vườn nho duy nhất thuộc sở hữu của một gia đình nằm ở trung tâm Thung lũng Yarra. Khu vực này nằm ở góc đông nam nước Úc, phía đông Melbourne thuộc bang Victoria. Được thành lập vào năm 1971 bởi John và Marli Middleton, Mount Mary là một trong những vườn nho đầu tiên được trồng trong thời kỳ hồi sinh của Thung lũng Yarra như một vùng sản xuất rượu vang cao cấp. Nguồn cảm hứng đằng sau việc trồng cây nho ở Thung lũng Yarra đến từ những người định cư Thụy Sĩ vào những năm 1850. Những người nhập cư làm việc chăm chỉ và trần tục này đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các nhà sản xuất rượu vang Pháp và nhận ra sự tương đồng về khí hậu mà Thung lũng Yarra chia sẻ với Bordeaux và Burgundy. Người sáng lập John và Marli Middleton Vào những năm 1960, John và Marli Middleton, được thúc đẩy bởi niềm đam mê rượu vang hảo hạng, đã thực hiện nhiều chuyến thăm tới các vùng sản xuất rượu vang trên thế giới và đặc biệt là Bordeaux và Burgundy. Họ nhanh chóng say mê các loại rượu vang cao cấp của Pháp và nghĩ đến việc sản xuất thứ gì đó tương tự ở Úc theo bước chân của người Thụy Sĩ. Họ quyết tâm tìm một địa điểm thích hợp để thành lập một vườn nho thương mại nhỏ với mục đích sản xuất các loại rượu vang có độ cồn thấp, thanh lịch từ các giống Pháp. John được thúc đẩy bởi một ý tưởng được Colin Preece, Nhà sản xuất rượu cấp cao tại Seppelts Great Western đưa ra trong đầu, rằng Úc vẫn chưa sản xuất được loại Cabernet tinh tế và trang nhã. John coi đó là nhiệm vụ của mình để hướng tới điều này. Và thế là vào năm 1971, John và Marli tình cờ tìm được mảnh đất có tên Mount Mary. Điều đáng ngạc nhiên là con dốc thoai thoải, có vị trí lý tưởng hướng về phía bắc này vẫn chưa được trồng làm cây nho nhưng họ ngay lập tức nhận ra nó là nơi lý tưởng cho mục đích của họ. Việc trồng nho đầu tiên được hoàn thành vào giữa năm 1972 và ngày nay Mount Mary có 40 mẫu đất trồng nho đại diện cho 18 giống. Bốn loại rượu vang của điền trang Mount Mary Vineyard bao gồm hai loại rượu pha trộn được trồng và sản xuất theo truyền thống ở Bordeaux, Pháp (Quintet và Triolet) và hai loại được trồng và sản xuất theo truyền thống ở Burgundy, Pháp (Pinot noir và Chardonnay). Mount Mary đã thiết lập một nhóm khách hàng riêng gồm những khách hàng có danh sách gửi thư riêng và có nhà phân phối toàn quốc cho một số nhà hàng và cửa hàng bán lẻ được chọn. Tất cả các loại rượu vang của chúng tôi đều được làm từ trái cây trồng tại trang trại và được sản xuất và đóng chai ngay tại Mount Mary. Việc chúng tôi hoàn toàn tự chủ trong tất cả các phần của quy trình là điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Triết lý này đã trở thành trọng tâm của chúng tôi kể từ ngày đầu tiên và sẽ vẫn là phương pháp tiếp cận của chúng tôi để sản xuất rượu vang hảo hạng trong tương lai. sương mù phía bắc Hơn một nửa diện tích đất của Mount Mary không liên quan trực tiếp đến sản xuất rượu vang. Tình trạng tài sản của chúng tôi là mối quan tâm hàng đầu và chúng tôi có mục tiêu lâu dài là tự cung cấp năng lượng và nước. Chúng tôi cũng mong muốn hạn chế tác động của mình đến môi trường thông qua việc trồng lại thảm thực vật và kiểm soát cỏ dại. Bất chấp nhiều thách thức đã đặt ra cho chúng tôi trong vài năm qua, tiến trình hướng tới các mục tiêu môi trường của chúng tôi vẫn tiếp tục. Chúng tôi đang trên hành trình cải tiến liên tục và mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để đạt được tất cả các mục tiêu của mình nhưng chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn trong chương trình trồng trọt cũng như các thiết kế hệ thống năng lượng và nước của mình. Công việc đã bắt đầu trong việc điều chỉnh lại nguồn cung cấp nước thu hoạch, hiện đại hóa quản lý nước thải nhà máy rượu và hiệu quả sử dụng năng lượng của nhà máy rượu của chúng tôi. Các khu vực tái sinh của chúng tôi đang thu hút số lượng chim bản địa ngày càng tăng và khu bảo tồn Snow Gum của chúng tôi trông rất ổn. Chúng tôi đang tiếp tục chương trình thu thập nhiều loại hạt giống bản địa để nhân giống. Trong vài năm qua, chúng tôi may mắn được tham gia chương trình Stream Frontage của Melbourne Water. Mặc dù cả hạn hán và lũ lụt đều góp phần hạn chế sự phát triển của cây non nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu những khu vực này. Ngoài ra trong chương trình nghị sự còn có việc hoàn thành dự án vùng đất ngập nước có rãnh nước của chúng tôi. Mục tiêu cuối cùng của các công trình môi trường của chúng tôi là tiết kiệm năng lượng và nước, ít phụ thuộc vào nguồn cung cấp bên ngoài, cung cấp thêm môi trường sống cho các loài bản địa và hạn chế tác động tiêu cực của chúng tôi bằng cách chứa và xử lý chất thải tại chỗ. Năng lượng tái tạo, thu gom và tái chế nước cũng như các cơ sở được thiết kế lại là trọng tâm của những cải tiến này. Ảnh nhìn xuống hàng vườn nho.
TRIẾT HỌC TRỒNG NHO
Mặc dù chúng tôi không được chứng nhận về sinh động học hoặc hữu cơ nhưng chúng tôi rất quan tâm đến sức khỏe của đất và cải thiện môi trường xung quanh chúng ta. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng một hệ thống trồng nho bền vững và mạnh mẽ để đảm bảo tương lai lâu dài cho địa điểm của chúng tôi cũng như sự phát triển liên tục của các loại rượu vang của chúng tôi. Để hỗ trợ tầm nhìn này, chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp trồng trọt, bao gồm rải phân trộn để điều khiển vi sinh vật trong đất và tăng chất hữu cơ trong đất, cùng với việc rải một lượng nhỏ phân bón hữu cơ và trong một số khối phủ rơm dưới thân cây để tăng khả năng giữ nước trong đất. . Chúng tôi muốn giảm thiểu việc sử dụng máy móc trong vườn nho của mình để giảm lượng đất bị nén trong hàng nho. Cây che phủ được gieo theo hàng xen kẽ giúp tăng chất hữu cơ trong đất, cải thiện cấu trúc đất và cung cấp nơi ở cho nhiều loài côn trùng có ích có vai trò quan trọng trong việc quản lý sâu bệnh. Chúng tôi tiếp tục phấn đấu hướng tới một chương trình phun thuốc chỉ sử dụng hóa chất khi thực sự cần thiết. Chúng tôi tập trung thực hiện những điều này để đảm bảo một môi trường lành mạnh, bền vững.