Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Tyler Chardonnay Bien Nacido Vineyard là 1 chai vang trắng Cao cấp rất nổi tiếng đến từ vùng Santa Barbara County, California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Tyler Chardonnay Bien Nacido Vineyard
Về mặt hương thơm, rượu có hương thơm nồng nàn với hương vị cam quýt tươi sáng, gần như ngọt ngào và một nốt hương xanh cay, cân bằng. Trên vòm miệng, rượu vang có hương hoa với sự kết hợp của cam quýt ngọt ngào và trái cây trong vườn, cùng với dư vị kéo dài.
Hương thơm rất sạch và tươi mát với táo vàng, nho trắng, chanh, gia vị và khoáng chất. Rất nhiều năng lượng. Trái cây mát lạnh với độ axit sảng khoái được cân bằng vô cùng tốt. Nồng độ trái cây tuyệt vời với thùng tích hợp độc đáo. Kết thúc lâu dài và sảng khoái.
Giới thiệu về rượu vang trắng Tyler Chardonnay Bien Nacido Vineyard
W-Block Chardonnay có nguồn gốc từ vườn nho Bien Nacido trên những cây nho được trồng vào năm 1973 trên một luống đất sét sét thuộc dòng Elder. Sau khi thu hoạch, trái cây được ép nguyên cụm vào thùng thép không gỉ, sau đó chuyển sang thùng khác để lên men. Rượu trải qua quá trình lên men malolactic trong gỗ sồi, trong đó chỉ có 15% là rượu mới. Rượu được để trong cặn trong mười tháng trước khi đưa trở lại thùng để ủ thêm. Loại rượu này, do nằm gần cũng như kỹ thuật sản xuất rượu tài năng, đã trở thành một mặt hàng chủ lực của Tyler Winery.
Nho đến từ một số vườn nho nổi tiếng ở Hạt Santa Barbara như Vườn nho Bien Nacido (đất sét), Vườn nho Dierberg (đất cát), Vườn nho La Rinconada (đất sét) và Vườn nho Sanford & Benedict (đất đá phiến). Một phần lớn rượu vang bao gồm các thùng rượu đã được hạ cấp từ các loại rượu được vườn nho chỉ định. Nho được thu hoạch bằng tay vào ban đêm để giữ được độ tươi ngon nhất có thể trước khi được phân loại bằng tay trong nhà máy rượu. Toàn bộ chùm được ép vào bể, nơi chúng phải nghỉ một thời gian ngắn trước khi chuyển sang bể khác để lên men. Sau khi quá trình lên men tự phát bắt đầu, rượu phải được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp, không quá 10% thùng mới. Không áp dụng phương pháp battonage (khuấy cặn), nhưng rượu đã trải qua quá trình lên men malolactic (axit malic được chuyển thành axit lactic mềm hơn). Sau đó, rượu được ủ cùng cặn trong thùng trong 11 tháng trước khi được chuyển trở lại thùng chứa để ủ thêm vài tháng nữa. Rượu được đóng chai mà không qua lọc hoặc lọc để giữ được nhiều hương vị nhất có thể.
Giới thiệu về bang California và nhà máy rượu vang Mỹ Tyler
California, Oregon và Bang Washington là ba bang sản xuất rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ. Trong ba nơi này, California là lớn nhất. Với vị trí gần Thái Bình Dương lạnh giá ở phía tây và sa mạc nóng bỏng ở phía đông, cũng như khí hậu gần giống Thụy Điển ở phía bắc và Mexico ở phía nam, có điều kiện cho nhiều giống nho và phong cách khác nhau. Từ việc trước đây hầu như chỉ sản xuất các loại rượu vang đậm đà, siêu trái cây và nồng nàn, ngày nay đã có những loại rượu vang tươi và thanh lịch tuyệt vời từ các loại đất và khí hậu khác nhau.
Vài năm trước khi thành lập Tyler Winery, Justin Willett làm việc tại một nhà hàng ở Los Angeles, nơi anh dành những buổi tối dài để trau dồi kỹ năng của mình và say sưa thưởng thức sự tuyệt vời của các loại rượu vang tuyệt vời. Trong số các loại rượu mà Justin ngưỡng mộ nhất có loại rượu vang Burgundy tuyệt vời từ Domaine de Montille và rượu sâm panh Pierre Peters . Đối với ông, những loại rượu này đã trở thành tiêu chuẩn tuyệt đối để đánh giá những người khác, và sau đó ảnh hưởng đến phong cách sản xuất rượu vang của riêng ông khi ông bắt đầu sản xuất rượu vang Pinot Noir và Chardonnay ở quận Santa Barbara, quê hương ông. Justin thành lập nhà máy rượu của riêng mình, Tyler Winery, vào năm 2005, ở tuổi 24. Justin và vợ là Amanda gần đây đã mua một mảnh đất sẽ trở thành vườn nho mới của điền trang Tyler. Họ nhanh chóng bắt tay vào phát triển bất động sản, trồng 11 ha đất trồng nho Chardonnay, Pinot Noir và Syrah, đồng thời chú ý đến việc cải tạo rộng rãi trang trại hiện có. Với niềm tin chắc chắn rằng quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu từ vườn nho và mong muốn giảm thiểu tác động đến môi trường, Willett trồng nho theo phương pháp hữu cơ, thu hoạch và phân loại bằng tay. Mới đây, ước mơ được hợp tác cùng thần tượng Domaine de Montille và Pierre Peters của Justin cũng đã thành hiện thực. Họ cùng nhau tạo ra dự án mới thú vị ” Racines “.