Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Penfolds Bin 144 Yattarna là 1 chai vang Úc được làm từ giống nho Chardonnay từ vùng South Eastern Australia. Đây là chai vang 13 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá Cao cấp. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Úc Penfolds Bin 144 Yattarna
Sắc màu: Penfolds Bin 144 Yattarna có màu rơm nhạt với điểm nhấn màu xanh chanh nhạt.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế, sạch sẽ của rượu bộc lộ hương thơm của vỏ chanh, chanh, nasturtium nghiền và gia vị.
Mùi vị: Rượu quyến rũ với hương vị sang trọng, trong đó các sắc thái của đào và xuân đào được bổ sung hài hòa bởi các sắc thái của gỗ tuyết tùng và gỗ sồi. Hậu vị kéo dài và mượt mà.
Kết hợp: Các chuyên gia khuyên bạn nên uống rượu vang kết hợp với hải sản, các món cá và pho mát mềm.
Giới thiệu về rượu vang trắng Penfolds Bin 144 Yattarna Chardonnay
Vụ thu hoạch đầu tiên để tạo ra Yattarna được thu thập vào năm 1995 và đồ uống này đã được bán vào năm 1998. Rượu Yattarna là kết quả của một trong những dự án cải tiến rượu vang toàn diện và được công bố rộng rãi nhất ở Úc. Mong muốn về sự xuất sắc và sự độc lập trong quan điểm của các thế hệ nhà sản xuất rượu vang khác nhau của Penfolds đã truyền cảm hứng cho công ty tạo ra loại rượu vang trắng ngang tầm với tiêu chuẩn rượu vang Grange . Chỉ những loại Chardonnay ngon nhất từ vùng lạnh của Úc mới được chọn làm đồ uống; nó được pha chế từ từ và cẩn thận. Tên của loại rượu – “Yattarna” – được dịch từ ngôn ngữ thổ dân là “từng chút một, dần dần”, và bản thân loại rượu này đã thể hiện sự kiên nhẫn của những người làm rượu Penfolds và sự cam kết kiên định của họ với mục tiêu ban đầu.
Tasmania là vùng rất thuận lợi cho nghề trồng nho với điều kiện thời tiết tuyệt vời. Thùng gỗ sồi Pháp đã qua sử dụng để lão hóa, trong đó 30% là thùng mới. Việc tiếp xúc kéo dài 8 tháng.
Penfolds Bin 144 Yattarna Chardonnay
Câu chuyện về Yattarna: Việc ra mắt Yattarna Chardonnay, sau 144 lần thử nghiệm sản xuất rượu vang, đã đánh dấu một chương mới trong câu chuyện của Penfolds. Vụ nho đầu tiên năm 1995 có thể được coi là loại rượu vang trắng được bàn tán nhiều nhất và được mong đợi sớm nhất trong lịch sử Úc – được giới truyền thông gọi là “White Grange”, nó đã lên trang nhất của các tờ báo quốc gia Úc. Phong cách thanh lịch này tiêu biểu cho sự tinh tế, kiềm chế và đặc tính của rượu chardonnay hiện đại của Úc. Rượu ngon nhất khi thưởng thức trong khoảng thời gian từ ba đến 12 năm – rượu sẽ được hưởng lợi từ một số tuổi trong chai.
Tổng quan: Yatana 1995 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998. Toàn bộ chương trình nghiên cứu và phát triển của nó có thể được mô tả là một trong những dự án rượu vang phức tạp, nghiêm ngặt và cao cấp nhất ở Úc. Tuân thủ tư duy độc lập và tinh thần dám nghĩ dám làm được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, các nhà sản xuất rượu Penfolds cam kết sản xuất loại rượu vang trắng cực kỳ tinh tế có thể trở thành tiêu chuẩn cho rượu Chardonnay của Úc. Những loại trái cây Chardonnay chất lượng cao được lựa chọn kỹ lưỡng từ những vùng sản xuất có khí hậu mát mẻ ở Úc và được ủ với tay nghề thủ công tuyệt hảo, khiến phong cách của Yatana ngày càng cổ điển. Trong ngôn ngữ thổ dân Úc, “Yatana” có nghĩa là từng bước, từng bước đạt được mục tiêu. Loại rượu này phản ánh sự kiên nhẫn tỉ mỉ và sự theo đuổi bền bỉ triết lý sản xuất rượu vang cũng như ý định ban đầu của mình. Mỗi tác phẩm cổ điển của Yatana đều đang viết một chương mới với chất lượng cao hơn.
Điều kiện thu hoạch: Cả ba vùng đều có mùa đông và mùa xuân tương đối ẩm ướt, giúp cây nho có độ ẩm đất tốt cho mùa sinh trưởng tiếp theo. Tasmania có thời tiết trong lành và ấm áp từ tháng 1 trở đi, không có đợt nắng nóng khắc nghiệt nào dẫn đến thu hoạch. Nhiệt độ chỉ vượt quá 35°C một lần vào tháng 1, tạo điều kiện tối ưu cho quá trình chín. Tumbarumba có lượng mưa dồi dào cho đến tận tháng 12, khi một đợt khô hạn ập đến. Vào tháng 2, nhiệt độ nhìn chung mát mẻ, giúp nho chín chậm và đều. Lượng quả đậu ở Adelaide Hills cao hơn một chút so với mức trung bình. Khu vực này có mùa sinh trưởng ấm áp, tuy nhiên tán cây phát triển tốt đã bảo vệ quả khỏi điều kiện bất lợi và đảm bảo quả chín đều. Thu hoạch diễn ra theo trình tự trên cả ba vùng, với chardonnay thể hiện đặc điểm giống nho nổi bật với độ axit tự nhiên mạnh mẽ.