Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan là 1 chai vang trắng Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu rơm nhạt.
Nếm: Rượu có hương vị tươi sáng, sống động, rụt rè ở phần đầu và phần giữa biểu cảm hơn, với hương đào, vỏ chanh và thảo mộc. Kết thúc lâu dài, khoáng chất.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế của rượu bộc lộ hương vị của quýt, chanh, dầu nhẹ, mật ong ngọt ngào và gia vị.
Ẩm thực: Rượu sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các món cá tươi và hải sản nướng trên bếp. Otten hương vị phô mai dê cay
Giới thiệu rượu vang trắng Chateau Carbonnieux Pessac-Leognan
Chateau Blanc Carbonier – rượu vang trắng chứa carbon. Nhờ khí hậu tuyệt vời nên nho trắng ở Chateau Carbonier chín rất sớm. Tuổi trung bình của cây nho – 17 năm. Nho được thu hoạch bằng tay, những người nông dân địa phương, những người đã phân loại nho cẩn thận và chuẩn bị cho quá trình sản xuất rượu vang. Quá trình ngâm rượu diễn ra trong ba ngày, sau đó rượu được lên men trong thùng gỗ sồi. Việc chiết xuất được thực hiện liên tục trong 10 tháng trong thùng gỗ sồi. Kết quả là một loại rượu vang hảo hạng sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích rượu vang Bordeaux. Khả năng lão hóa của rượu – hơn 15 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Carbonnieux – Pháp
Nhà máy rượu vang Chateau Carbonier có lịch sử từ năm 1292. Vào thế kỷ trước, vào năm 1956, Marc Perrin đã mua lại bất động sản và bắt đầu khôi phục và cải tiến nó. Ông bắt đầu bằng việc tăng diện tích trồng nho lên 45 ha vào năm 1970, sau đó lên 70 ha vào năm 1980, chiếm gần 92 ha hiện nay. Anthony, con trai ông, đã xây dựng một nhà máy rượu mới và những hầm rượu phù hợp với các phương pháp sản xuất rượu mới. Năm 1987, ông được thành lập Appellason Pessac Leognan, bao gồm một số lâu đài sỏi nổi tiếng nhất, bao gồm cả Chateau carbon.
Theo truyền thuyết cổ xưa, các tu sĩ của Dòng Thánh Giá, người sở hữu một điền trang vào thế kỷ 18, rượu vang Pháp đã bán cho tình nhân Hoàng đế Ottoman, và trong trường hợp này, họ gọi là không làm tổn thương tình cảm tôn giáo của người bảo trợ cao cấp của nó. cho anh ấy nhãn “Nước khoáng từ Karbonё.” Người ta kể rằng khi hoàng đế đến thăm phu nhân, ông nếm thử rượu và hỏi bà tại sao người Pháp lại gây ồn ào như vậy vì rượu của nó, trong khi họ có thứ nước đẹp như vậy? Chateau carbon – là một loại rượu phức hợp tuyệt vời và nên uống khi còn trẻ.
Lịch sử
Lịch sử điền trang của Château Carbonnieux được chứng minh bằng hành động trao đổi giữa hai tu sĩ của Tu viện Sainte-Croix de Bordeaux quyền lực. Được thành lập vào thế kỷ 13 bởi Benedictines, Château Carbonnieux là một trong những lâu đời nhất ở Bordeaux. Năm 1956, Marc Perrin mua lại lâu đài được phân loại vào năm 1959 theo màu Đỏ và Trắng. Ngày nay, Eric và Philibert, cháu của ông đã tiếp nối công việc của cha họ là Antony.
Terroir & Rượu vang
Terroir của Château Carbonnieux đã được xây dựng từ thế kỷ 12 trên một sườn núi sỏi tuyệt đẹp, thoát nước tự nhiên. Giống nho có 62% Sauvignon và 38% Sémillon. Nằm trong tên gọi Pessac-Léognan, vùng đất rộng 170 ha danh tiếng này rất đáng chú ý về hình thái và tính đa dạng của đất. Chính trên những vùng đất quý hiếm và được săn lùng này đã sản xuất ra những loại rượu vang ngon nhất mà tính đặc trưng của chúng đã được công nhận trong nhiều thế kỷ. Để đảm bảo độ phức tạp và biên độ của hương thơm cũng như tạo ra màu vàng nhạt đặc trưng của rượu vang trắng Château Carbonnieux, cần phải có ba ngày ngâm rượu xen kẽ với việc ngâm rượu thường xuyên. Sau đó, quá trình lên men tiếp tục diễn ra trong các thùng theo từng đợt được lựa chọn tùy theo nguồn gốc rời rạc của chúng. Trong suốt 10 tháng ủ trong thùng, rượu vang trắng được đánh nhiều lần.