Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Vega Sicilia Valbuena 5º là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Ribera del Duero phía Bắc của đất nước Tây Ban nha. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang đỏ Vega Sicilia Valbuena 5º
Màu sắc Rượu có màu đỏ ruby đậm, sạch và tươi sáng với viền màu cam. Nếm Rượu có cấu trúc và cân bằng tốt thu hút hương vị hài hòa, biểu cảm và phức hợp với chút vị trái cây màu đỏ và đen, độ axit sống động và tannin tròn trịa, hòa quyện tốt. Hậu vị kéo dài đáng ngạc nhiên và rất dễ chịu. Hương thơm Trong một bó hoa mãnh liệt, phức hợp, đậm đà và phức tạp, khi sục khí xuất hiện hương thơm của trái cây màu đỏ và đen, dần dần hòa quyện với các tông màu da, thuốc lá, gia vị và vani, cũng như hương cay và balsamic. ẩm thực Trước khi sử dụng, nên gạn rượu. “Valbuena 5” làm nổi bật hoàn hảo hương vị của thịt bò hầm, thịt đỏ nướng, thịt cừu và thỏ rừng.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Vega Sicilia Valbuena 5º
Sự pha trộn của rượu vang đỏ Tây Ban Nha “Valbuena 5” bao gồm các giống Tempranillo và Merlot chiếm ưu thế, cũng như một tỷ lệ nhỏ Cabernet Sauvignon được thu thập từ những cây nho non được trồng trên đất sét-đá vôi và đất phù sa ở Valbuena de Duero. Sau khi lựa chọn cẩn thận, nho thu hoạch được lên men trong thùng gỗ sồi và thép ở nhiệt độ khoảng 30 ° C. Sau đó, lên men malolactic trong các thùng trung tính. Quá trình chiết xuất rượu vang, tổng cộng có thời hạn sử dụng là 27 tháng, trước tiên được thực hiện trong các thùng gỗ sồi mới của Mỹ và Pháp, sau đó được sử dụng trước đó.
Giới thiệu về nhà sản xuất Vega Sicilia – Tây Ban nha
Năm 1848, chủ đất Toribio Lekanda mua lại trang trại rộng 2000 ha của Hầu tước Valbuena. Con trai của Toribio, Eloy Lekanda mua lại Bordeaux 18 nghìn. Shoots Merlot, Cabernet Sauvignon, Malbec và Pinot Noir, quyết định bắt đầu sản xuất rượu mạnh và rượu mùi. Về chất lượng rượu mạnh vào năm 1876. Eloy Lekanda nhận được chứng chỉ và cũng trở thành nhà cung cấp cho Hoàng gia. Năm 1880, ông được trao tặng Huân chương Thập tự vĩ đại của Công giáo Isabel, cần lưu ý rằng tất cả những điều này đã xảy ra từ rất lâu trước khi tạo ra loại rượu vang tôn vinh trang trại.
Năm 1904, Domingo Garramiola Thomin thuê trang trại thuộc sở hữu của gia đình Herrero thời đó. Domingo đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Vega Sicilia, trong việc sản xuất rượu vang của Bordeaux, ông đã sử dụng công nghệ. Năm 1915, nhà máy rượu được thành lập ở đây Domingo Garramiola sản xuất hai loại rượu vang tuyệt vời: Vega Sicilia và Valbuena. Những loại rượu đầu tiên được giới thiệu cho tầng lớp thượng lưu của giai cấp tư sản và quý tộc, nhưng không nhằm mục đích thương mại. Những người chủ nhà máy rượu đã tặng loại rượu này như một món quà cho những người bạn thân nhất của tôi. Thế là bắt đầu hình thành huyền thoại về loại rượu độc nhất của Tây Ban Nha mà không thể có được bằng tiền. Năm 1929, rượu vang Vega Sicilia được công nhận tại Triển lãm Thế giới ở Barcelona, được trao giải thu hoạch năm 1917 và 1918.
Năm 1982, trang trại mua lại gia đình Alvarez, cùng với quy trình sản xuất truyền thống bắt đầu áp dụng công nghệ hiện đại. Các vườn nho cũng được mở rộng đáng kể. Năm 1992, gia đình sở hữu nhà máy rượu Bodegas ở Peñafiel. Năm 1998, một nhóm nhà máy sản xuất rượu kiểm soát kỹ thuật đã gia nhập Ausas Javier, người đã làm việc 6 năm cho nhà nghiên cứu rượu vang. Javier cùng với Begosa Hovelyarom đã củng cố sự phổ biến và nền kinh tế rượu vang chất lượng. Năm 2000, ông thành lập tổ chức Primum Familiae Vini, tổ chức này bao gồm 11 nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất, nhiều người trong số họ là trang trại Vega Sicilia.
Ngày nay, diện tích vườn nho Vega Sicilia là 250 ha, nơi trồng 80% Tinto Fino và phần còn lại của Sauvignon, Merlot và Malbec. Trang trại nằm ở Balbuena de Duero, thuộc tỉnh Valladolid, bên bờ sông. Đất là đất sét-đá vôi. Nhà máy rượu vẫn giữ được hình dáng của một dinh thự cổ. Bên trong có nhà nguyện của tòa nhà ông già Noel Sifiliya, người đã tạo ra những người chủ ban đầu. Người ta tin rằng nhà máy rượu được đặt tên để vinh danh nhà nguyện. Vega Sicilia sản xuất một loại rượu vang thực sự độc đáo, lưu giữ truyền thống vĩ đại của Tây Ban Nha. Chúng được phân biệt bởi sự sang trọng, duyên dáng, sức mạnh và khả năng rõ rệt để duy trì các đặc tính riêng của chúng trong quá trình bảo quản lâu dài trong chai. Vega Sicilia chỉ sản xuất rượu vang trong những năm thành công nhất, đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định.