Nội dung bài viết
Rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe nổi tiếng đến từ vùng Veneto của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico
Màu sắc Màu đỏ rượu vang garnet sang trọng. Nếm Rượu có hương vị trong trẻo, đa tầng với chút vị cay của thuốc lá và hắc ín, với độ axit cân bằng đáng kinh ngạc và hậu vị đậm đà kéo dài. Hương thơm Trong hương vị huyền bí của rượu, như một bản giao hưởng, đan xen hương trái cây đen, thuốc lá, khói, cam thảo và hương trầm. ẩm thực Rượu vang sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món ăn nào, bởi vì như ông Giuseppe Quintarelli đã nói: “Một tâm hồn tốt bụng Valpochelly Amarone”.
Giới thiệu về rượu vang Quintarelli Giuseppe Amarone della Valpolicella Classico
Amarone della Valpolicella Classico – một trong những loại rượu vang đỏ nổi tiếng và uy tín nhất của Veneto (đông bắc nước Ý), đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhanh chóng vị thế của khu vực trên thị trường rượu vang thế giới. Nó được coi là loại rượu ngon nhất được tạo ra bởi bậc thầy vượt trội và thiên tài làm rượu Giuseppe Quintarelli.
Amarone della mang phong cách độc đáo của Valpolicella Classico Giuseppe Quintarelli, sử dụng công nghệ sản xuất đặc biệt nhằm tăng số lượng, độ phức tạp và nồng độ cồn trong rượu. Phương pháp này đã được biết đến từ thời La Mã, và được mô tả kỹ lưỡng trong các bản thảo năm 1770. Đặc biệt, quả mọng nhất thiết phải được sấy khô trong 5-6 tháng trên các pallet gỗ, đặt ở những nơi có thông gió tốt, sau đó được ép và chuẩn bị thủ công sao cho rượu có thể thu được rượu. được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 5-6 năm. Hiện tại, để tăng nồng độ các hợp chất thơm và đường tự nhiên trong rượu vang Valpolicella, các nhà sản xuất rượu vang địa phương đã sấy khô quả mọng sau khi thu hoạch để loại bỏ chúng khỏi nước, giữ vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon. Tên Amarone xuất phát từ từ Amaro trong tiếng Ý (“đắng”), nhưng khi thêm hậu tố này sẽ mang một ý nghĩa mới, được dịch là “kích thước ấn tượng” hoặc “khối lượng”.
Hỗn hợp rượu vang Amarone bao gồm một số loại nho, được thu hái cả chùm và để héo trong phòng sấy đặc biệt với nhiệt độ được kiểm soát và độ ẩm thấp trong 3 tuần đến 5 tháng. Phương pháp sấy nho truyền thống trên chiếu rơm được thay thế bằng công nghệ hiện đại và pallet gỗ. Vào tháng 2 và tháng 3 bắt đầu quá trình ủ bã, phải ủ vỏ nho trong một tháng, sau đó là quá trình lên men chỉ sử dụng men tự nhiên, kéo dài trong 45 ngày. Future Amarone được ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian có kích thước trung bình khoảng 7 năm. Rượu vang chỉ được bán khi Giuseppe Quintarelli cho rằng chúng đã sẵn sàng và hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn cao của hãng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Quintarelli Giuseppe – Ý
Các vườn nho Giuseppe Quintarelli nằm ở vùng Veneto – một trong những vùng rượu vang quan trọng và quan trọng nhất ở phía đông bắc nước Ý, với thủ đô – các địa điểm của thành phố. Và mặc dù nhỏ hơn so với các vùng rượu vang khác, nhưng chính nơi đây đã sản sinh ra những loại rượu vang nổi tiếng và được công nhận nhất của Ý. Hầu hết các vườn nho đều trồng nho đỏ và ngày nay 25% rượu vang trong khu vực được sản xuất và bán theo danh mục DOC và DOCG. Veneto mãi mãi đi vào lịch sử rượu vang Ý, và ngay cả ở thành phố lịch sử Venice, kênh cũng có DOC (Venezia) riêng. Vườn nho Quintarelli bao gồm nhiều khu vực và chiếm tổng diện tích 12 ha.
Giuseppe Quintarelli sinh ngày 19 tháng 3 năm 1927 tại đô thị Negrar thuộc vùng Veneto. Cha của ông, Silvio, trồng vườn nho theo hệ thống chung. Vào năm 1906, Silvio Quintarelli đã xuất khẩu thùng rượu của mình sang Mỹ. Ngày thành lập chính thức của nền kinh tế được coi là Quintarelli 1924. Giuseppe, cựu con trai út Silvio, bắt đầu lãnh đạo nền kinh tế vào năm 1950, ngay lập tức bắt đầu một chương trình cải thiện và mở rộng nó. Có điều là hầu hết các nhà sản xuất rượu trong khu vực vào thời điểm đó đều ưa thích sản xuất loại rượu Valpolicella giá rẻ có tính chất đơn giản. Giuseppe ngay lập tức đi theo hướng khác. Tội lỗi hơn nửa thế kỷ của anh ta được coi là tốt nhất trong khu vực và là phong cách tiêu chuẩn của Valpolicella. Giuseppe, người đã làm việc không mệt mỏi để tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa truyền thống, sự đổi mới và niềm đam mê. Ông được nhiều người coi là nhà sản xuất rượu Amarone della Valpolicella giỏi nhất, loại rượu được ủ bảy năm trong thùng gỗ sồi Slavonian lớn. Loại rượu này được coi là một trong những loại rượu phức tạp nhất được sản xuất tại Ý. Ngày nay, Amarone 2000 cổ điển được bán với giá khoảng £ 300.
Trong công việc của mình, Giuseppe đã hướng dẫn nguyên tắc rằng “bạn không bao giờ có thể sử dụng bạo lực chống lại thiên nhiên – chỉ thu hoạch những gì mang lại cho thiên nhiên. Nếu năm nay trồng nhỏ hơn, nó sẽ bán được ít hơn.” Thiên tài Giuseppe Quintarelli qua đời ở tuổi 84 vào ngày 15 tháng 1 năm 2012 và hiện vẫn tiếp tục công việc của mình với vợ Frank và bốn cô con gái của họ. Tội lỗi của anh ta và cho đến ngày nay không có đối thủ và đối thủ, vì vậy chắc chắn sẽ là bộ sưu tập có giá trị nhất của các chuyên gia và những người sành sỏi thực sự!