Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis 1er Cru La Riotte là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis 1er Cru La Riotte
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm đà.
Hương thơm: Hương thơm rất hấp dẫn và sạch sẽ bộc lộ những họa tiết tinh tế thú vị của quả anh đào chín, quả mọng đỏ dại và các loại thảo mộc kết hợp với hương vị cay nồng.
Nếm: Rượu có kết cấu rất dễ chịu có hương vị cân bằng hoàn hảo với độ axit rõ rệt và tannin hạt mịn. Đồ uống cung cấp nhiều loại trái cây và quả mọng mọng nước với hương vị cay nguyên bản.
Ẩm thực: Kết hợp hài hòa nhất với rượu vang và các món phô mai từ thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis 1er Cru La Riotte
Vùng lãnh thổ Diện tích: 0,5 ha Tuổi cây nho: 55 năm Cây nho này nằm trên đất đá và đất sét ưa rễ sâu. Loại đất này sản xuất rượu vang thanh lịch, thẳng và cay.
“Morey-Saint-Denis Premier Cru La Riotte Vieilles Vignes” – rượu vang đỏ trang nhã được tạo ra từ Pinot Noir được trồng ở appellasone Morey-Saint-Denis, thuộc tiểu vùng Côte de Nuits (Burgundy). Diện tích vườn nho là 1,43 mẫu Anh. Appellason Morey-Saint-Denis có các loại đất khác nhau gồm marl và đá vôi, cũng như khí hậu đại dương chịu ảnh hưởng của lục địa, tạo ra những điều kiện độc đáo để nho chín. Trang trại ưa chuộng phương pháp canh tác hữu cơ. Sau khi thu hoạch, các quả được tách ra bằng các đường vân và gửi đến tuần ngâm lạnh (14 ° C). Khi kết thúc quá trình lên men, rượu được rót vào thùng gỗ sồi để ủ rượu từ 12-14 tháng, tùy thuộc vào đặc điểm của cây trồng. Để sử dụng làm trống phơi sáng mới (không ít hơn 70%), hàng năm và hai năm một lần. Rượu vang tuyệt vời ngay cả khi còn trẻ, nhưng nó sẽ tiếp tục phát triển trong 10 năm và thậm chí hơn thế nữa.
Giới thiệu về nhà sản xuất rượu Perrot-Minot – Pháp
Lịch sử Domaine Perrot-Minot bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, khi nhờ cuộc hôn nhân của người thừa kế và người kế vị, tài sản gia đình thống nhất “Sigaut” (ở Chambolle-Muzini) và “Morizot” (ở Morey-Saint-Denis). Chẳng bao lâu, tài sản này được đổi tên thành “Merme-Morizot”, và vào những năm 60 của thế kỷ 20, quyền lực được chuyển cho Christophe Perrot-Minot, công ty được biết đến với cái tên “Domaine Perrot-Minot”. Người đàn ông này đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển công việc kinh doanh của gia đình. Ông đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi kết hợp truyền thống lâu đời trong khu vực với truyền thống gia đình và những đổi mới táo bạo nhất trong thế giới rượu vang. Quyền sở hữu bất động sản đã được mở rộng thông qua việc mua lại các lô đất “Pernin-Rossin” và “Vosne-Romanée”. Để kết luận rằng chai chỉ có những loại nho tốt nhất có thể mang lại cho vùng đất thổ nhưỡng, trang trại cung cấp một lượng nho hạn chế với chất lượng tuyệt vời.