Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Moulin de Duhart Pauillac là 1 chai vang đỏ cấp 2 của nhà sản xuất Château Duhart-Milon đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Moulin de Duhart Pauillac
Màu sắc: Màu sắc đẹp, phong phú, có sự phản chiếu của màu đen và tím.
Nếm: Hương vị thể hiện sự tươi mát đáng kinh ngạc và khối lượng lớn, tính linh hoạt và thoáng mát. Tannin được xác định rõ ràng vẫn giữ được sự sang trọng trong suốt quá trình nếm thử. Sự hòa hợp hương vị thể hiện hương thơm của anh đào tươi, nho đỏ, quả mâm xôi, kết hợp hài hòa với chút hương mận, nho đen, hoa huệ, đậu tonka, chút hạt phỉ, bánh mì nướng và trà. Dư vị với tông màu than chì rõ rệt nhấn mạnh rất đặc trưng mối liên hệ với vùng đất.
Hương thơm: Bó hoa vẫn còn hạn chế hàm ý tiềm năng thơm lớn, sẽ dần dần phát triển khi nó già đi trong chai. Hương thơm chủ đạo là hương trái cây tươi chín, tông màu của nho đen và tinh dầu bạc hà, được bổ sung bởi các sắc thái hoa tinh tế, sắc thái của quả anh đào tươi giòn, gia vị ngọt ngào, nhục đậu khấu và bạch đậu khấu.
Kết hợp ẩm thực: Kết hợp tốt với thịt bò, thịt thú rừng, nấm cục hảo hạng, nấm porcini và pho mát hảo hạng.
Giới thiệu Rượu vang Pháp Moulin de Duhart Pauillac
Moulin de Duhart Pauillac là một loại rượu thanh lịch, có cấu trúc và cân bằng rất tốt với hương vị đậm đà và hương thơm tươi sáng, hài hòa. Chateau Douard-Milon thường được mô tả là một ví dụ điển hình về rượu vang Pauillac. Nó có đặc điểm và phong cách độc đáo của riêng mình. Courtier Guillaume Lawton đã nói vào năm 1815 rằng “nó có hương vị không thay đổi, màu sắc đẹp và sức sống ”. Cho đến ngày nay, Chateau Dohard-Milon vẫn nổi bật bởi những phẩm chất như vậy.
Năm 2019 có lẽ là một trong những năm ngon nhất trong ba mươi năm qua. Tuy nhiên, kết quả chưa chắc chắn và đội bóng của Chateau Douard-Milon đã phải vượt qua những điều kiện khó khăn. Một mùa xuân mưa ấm áp đã dẫn đến một cuộc chiến với nấm mốc, từ đó những người trồng nho cuối cùng đã giành chiến thắng. Ở phía đông bắc của vùng sỏi khô hơn của tên gọi, lượng mưa tuyệt vời rơi vào giữa tháng 8, giúp nho đạt độ chín lý tưởng. Toàn bộ vườn nho, ngay cả những cây nho non nhất, vẫn khỏe mạnh và hoạt động trong suốt chu kỳ sinh trưởng. Cuối cùng, áp lực về nước vừa đủ để có một vụ thu hoạch hoàn hảo.
Vườn nho của Chateau Douard-Milon nằm liền kề với Chateau Lafite Rothschild, trên sườn đồi phía tây cao nguyên Carruades. Đất bao gồm sỏi mịn trộn với cát aeolian trên đá vôi cấp ba. Rượu được sản xuất bằng phương pháp truyền thống của Bordeaux. Nho được phân loại cẩn thận và đặt trong thùng bê tông hoặc thép, tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng, để lên men rượu. Trong quá trình lên men, dịch nha được chuyển nhẹ nhàng để tối ưu hóa quá trình chiết xuất. Tổng thời gian ngâm là khoảng 20 ngày. Sau khi lựa chọn cẩn thận, rượu được pha trộn và đổ vào thùng gỗ sồi (mới 50%). Sau khi hỗn hợp trải qua quá trình lên men malolactic, nó được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp do Tonnellerie des Domaines ở Pauillac sản xuất. Vào tháng 12, rượu từ mỗi thùng được nếm thử để xác định loại nào sẽ tạo nên loại rượu Chateau Douard-Milon tuyệt vời.
Về nhà sản xuất Château Duhart-Milon Pháp
Người ta không biết chắc chắn lịch sử của Chateau Duhart-Milon bắt đầu từ khi nào, nhưng vào đầu thế kỷ 18, những vườn nho tuyệt vời đã được trồng trên đất chất lượng cao của những ngọn đồi Milon, việc thu hoạch được sử dụng bởi những người lân cận. Chateau Lafite sản xuất loại rượu vang thứ hai Phần lớn đất đai – chỉ hơn 26 ha – thuộc sở hữu của ông Mandavi, 14 ha khác thuộc về Madame Douart, góa phụ của Ngài Duart, người mà theo truyền thuyết kể lại là một tên cướp biển thời Louis XV, và vào năm tuổi già của ông định cư ở Pauillac. “Ngôi nhà cướp biển” tồn tại ở cảng Pauillac cho đến giữa thế kỷ 20. Cốt truyện này hiện được mô tả trên nhãn rượu vang từ Douar-Milon. Theo phân loại năm 1855, đất của Chateau Douard-Milon, điểm đặc biệt là không có Lâu đài trên mặt đất, được xếp ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng rượu vang Pauillac. Từ những năm 1830 cho đến năm 1937, chủ sở hữu của Lâu đài là gia đình Casteja. Sau đó, Chateau bị bán, liên tục đổi chủ và cuối cùng rơi vào tình trạng hư hỏng – số lượng và chất lượng nho giảm dần, và sau đợt sương giá khủng khiếp năm 1956, các vườn nho hoàn toàn trống rỗng. Gia đình Rothschild mua lâu đài vào năm 1962. Nam tước Eric de Rothschild nói : “Sẽ thật ngu ngốc nếu không mua được một vườn nho xinh đẹp như vậy ở khu vực lân cận Lafite ”. Diện tích của Chateau lúc bấy giờ là 110 ha, trong đó chỉ có 17 ha được trồng dây leo. Rothschild đã đầu tư rất lớn vào Lâu đài và thực hiện các dự án quan trọng: thoát nước, nhổ và trồng lại những cây nho mới, mua lại các lô đất lân cận, tái hòa nhập các vườn nho, xây dựng hầm rượu mới.