Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Le Petit Mouton De Mouton Rothschild là 1 chai rượu vang đỏ cấp 2 của nhà làm rượu danh tiếng Baron Philippe de Rothschild vùng Bordeaux, Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Le Petit Mouton De Mouton Rothschild
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị đậm đà, đậm đà với chút vị crème de Cassis, mận, hồi và sắt, tannin tròn trịa và dư vị dai dẳng.
Hương thơm: Hương thơm sâu sắc, đa diện của rượu tràn ngập sắc thái của trái cây chín đỏ, ca cao, vani, gỗ sồi, khói và gia vị.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món khai vị nóng, thịt hun khói, xúc xích, thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt thú săn và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Le Petit Mouton De Mouton Rothschild Pauillac
“Le Petit Mouton” de Mouton Rothschild là loại rượu thứ hai của Chateau Mouton Rothschild, được sản xuất từ năm 1993. Tên của loại rượu này không chỉ cho thấy địa vị của nó là loại rượu “cấp dưới” mà còn cho thấy nơi ở cùng tên của Nam tước Philippinne de Rothschild ở ngay trung tâm khu đất. Theo quy định, việc thu hoạch từ những cây nho non sẽ được sử dụng để tạo ra rượu vang. Đối với quá trình lên men, nó được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ như loại rượu chính của Chateau. Nho được thu hoạch bằng tay trong những chiếc giỏ nhỏ. Quá trình lên men diễn ra dựa trên phương pháp truyền thống trong thùng gỗ. Sau quá trình lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới, rượu được ủ 22 tháng trong thùng gỗ sồi nổi tiếng của Chateau Mouton. Mọi hành động của người làm rượu đều nhằm mục đích đảm bảo rượu thể hiện trọn vẹn sự sang trọng, sâu lắng và khủng bố của Pauillac. Khả năng bảo quản của rượu vang dao động từ 8 đến 15 năm tùy thuộc vào niên vụ và điều kiện bảo quản.
Về nhà sản xuất Chateau Mouton Rothschild danh tiếng của Pháp
Lịch sử sản xuất rượu vang của Rothschilds, gia đình chủ ngân hàng nổi tiếng đã tạo ra cả một đế chế tài chính vào thế kỷ 19, bắt đầu vào năm 1853 với việc mua Château de Bran-Mouton ở Pauillac. Gia đình Rothschild đặt cho lâu đài này cái tên Chateau Mouton Rothschild, và rượu vang được sản xuất ở đây cũng được đặt tên là Mouton Rothschild. Nhưng gia đình không mấy quan tâm đến việc sản xuất cho đến năm 1920, khi điền trang này được tiếp quản bởi Nam tước Philippe de Rothschild đầy tham vọng, hào hoa và lập dị, người đã thổi sức sống mới vào vườn nho mà ông được thừa kế. Ngày nay, tên tuổi của người đàn ông này gắn liền với việc không ngừng theo đuổi chất lượng cao trong sản xuất rượu vang và thành công chưa từng có trong lĩnh vực kinh doanh rượu vang.
Baron Philippe de Rothschild thực sự tận tâm với công việc của mình, ông được hướng dẫn bởi những ý tưởng sáng tạo và mang tính cách mạng trong sản xuất rượu vang đã thay đổi cuộc sống của tất cả những người yêu thích rượu vang ở Bordeaux theo đúng nghĩa đen. Nhờ lòng dũng cảm, trí tuệ thông minh, trực giác và sự sáng tạo, ông đã cách mạng hóa một ngành kinh doanh khá bảo thủ – sản xuất rượu vang truyền thống của Pháp. Nam tước là một trong những người đầu tiên ở Bordeaux áp dụng phương pháp đóng chai rượu vang tại trang trại, phương pháp này hiện được coi là được chấp nhận rộng rãi. Một bước sáng tạo khác là việc xây dựng một hầm rượu khác thường do bạn ông, một kiến trúc sư đến từ Paris, thiết kế. Căn hầm này không phải ở dưới lòng đất mà ở phía trên nó. Mục tiêu của công ty kể từ khi thành lập là sản xuất các loại rượu vang ngon nhất thế giới ở bất kỳ danh mục nào. Chất lượng tuyệt vời của rượu vang của công ty phần lớn được quyết định bởi nghệ thuật pha chế, được mài dũa qua nhiều năm.
Con gái của Philippe de Rothschild, Nam tước Philippine de Rothschild, người đứng đầu công ty ngày nay, tiếp tục truyền thống của cha mình và làm mọi thứ có thể để hiện đại hóa và phát triển công việc kinh doanh của gia đình. Ngày nay, sản phẩm của công ty được xuất khẩu tới hơn 60 quốc gia.