Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf là 1 chai vang đỏ Grand Cru Cao cấp đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu mâm xôi đậm.
Hương thơm: Hương thơm tuyệt vời của rượu tràn ngập tông màu của quả anh đào sẫm màu, quả mâm xôi tươi và khoáng chất, sắc thái của hoa khô, khói và gỗ sồi.
Nếm: Hương vị của rượu tươi sáng, chín muồi, đậm đặc, mạnh mẽ và bùng nổ, cân bằng, hài hòa, ngon ngọt. Với cấu trúc mịn, tan chảy, tông màu của quả mọng sẫm màu, nốt than chì và dư vị rất dài mà vẫn giữ được năng lượng.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ và các món ăn từ thú săn, pate, xúc xích, mì ống và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Tertre Roteboeuf Grand Cru
Rượu vang đỏ khô “Tertre Roteboeuf” chắc chắn là một trong những loại rượu ngon nhất năm nay. Đáng ngạc nhiên là sôi động đối với một loại rượu vang lớn, siêu chín như vậy, loại rượu cổ điển tự hào có những sắc thái và đường nét tuyệt vời từ đầu đến cuối. Merlot và Cabernet Franc để làm rượu vang được thu hoạch khi chín hoàn toàn vào ngày 10 tháng 10. Sau khi lên men, rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Đỉnh cao của độ chín của rượu cổ điển có thể sẽ là vào năm 2022-2036.
Giới thiệu về nahf sản xuất Chateau Tertre Roteboeuf – Pháp
Điều đáng ngạc nhiên là cho đến năm 1985, hầu như không có thông tin gì về nhà máy rượu nổi tiếng “Tertre Roteboeuf” . Ban đầu khu đất và vườn nho xinh đẹp có tên “Le Tertre” thuộc về bố vợ tương lai François Mitiaville. Sau khi ông qua đời năm 1961, con gái Milut của ông được thừa kế tài sản. Sau khi kết hôn với François, cặp đôi bắt đầu biến khu đất thành một cơ sở kinh doanh có lãi. Nhưng trước tiên, vì biết rất ít về quy trình sản xuất rượu vang, họ cần trau dồi kỹ năng của mình, và vì vậy Milut đã tranh thủ sự giúp đỡ của những người anh em họ của mình, những người đã sở hữu Chateau Bellefont-Belcier, còn François thì rời bỏ công việc kinh doanh vận tải để theo học và thực tập tại Chateau. Figeac. Năm 1977, họ đã sẵn sàng bắt đầu và François báo trước sự khởi đầu mới của họ bằng cách đổi tên tài sản để bao gồm từ “Rotebeouf” trong tiêu đề. Vụ thu hoạch đầu tiên được ra mắt vào năm 1978, nhưng chỉ đến năm 1985, sau khi François áp dụng một số phương pháp mới, điền trang này đã thu hút được một lượng người hâm mộ đáng kể và đến năm 1989, nó được coi là một trong những điền trang tốt nhất ở Saint-Emilion.
Vào cuối những năm 1980, François Mityaville được coi là một người đàn ông kỳ lạ với những ý tưởng kỳ lạ. Ngày nay ông được hầu hết các chủ lâu đài ở Bordeaux công nhận và kính trọng. Rượu vang François, được sản xuất bởi trang trại Tertre Roteboeuf và Roc de Cambes, mang dấu ấn cá nhân của Mitiaville, bởi vì phong cách của cả hai loại rượu này đều khác với nhiều loại rượu ở Bordeaux. Phong cách khác biệt này (nước ngọt như nho khô và nhiều loại trái cây chín hoàn hảo) hoạt động như một nam châm siêu mạnh đối với những người yêu thích rượu vang, dẫn đến nhu cầu rất lớn. Bí quyết thành công của rượu vang “Tertre Rothboeuf” và “Roque de Camb” là gì? Tất cả công việc mà François Mityaville làm đều được tính toán cực kỳ kỹ lưỡng, được thúc đẩy bởi tình yêu rượu vang và trực giác. Ngoài ra, anh ấy còn rất dũng cảm và tự tin. François Mityaville thường chấp nhận những rủi ro mà các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux khác ngần ngại. Đồng thời, anh ấy cực kỳ tự tin và tập trung. Điều này khiến anh trở thành một nhà sản xuất rượu đầy thách thức với kỹ năng gần như thiên tài. François Mityaville thực sự bước qua vườn nho vào ban đêm với hai tay đặt trên lưng và nói chuyện một cách trìu mến với những cây nho.