Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Sociando-Mallet Haut-Medoc là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Cru Bourgeois đến từ tiểu vùng Haut Medoc nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Sociando-Mallet
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Nếm: Rượu có hương vị cổ điển tuyệt đẹp, đầy sắc thái trái cây, tannin chín muồi và độ axit sống động.
Hương thơm: Rượu có hương thơm tuyệt vời với hương thơm của quả mọng tươi, nho, tông màu than chì, nấm truffle, mứt nho đen và tông màu đất tinh tế.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món ăn truyền thống của Pháp: thịt đỏ, thịt thú săn, pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Sociando-Mallet
Château Sociando-Mallet có thùng bằng thép không gỉ và thùng bê tông, tất cả đều được điều chỉnh nhiệt. Quá trình lão hóa được thực hiện trong thùng gỗ sồi Pháp hoàn toàn mới và trong khoảng 12 tháng. Sau 18 tháng ủ rượu, rượu được đóng chai tại Château.
Chateau Sosiando-Mallet – loại rượu cổ điển, rất đậm đặc với tannin chín và độ axit tốt, có khả năng lão hóa tuyệt vời trong hầm rượu (ít nhất 7-10 năm). Rượu được tạo ra để phơi bày (cái gọi là “kho rượu” – vin de garde). Wine Chateau Sociando-Mallet là loại rượu vang thứ hai của Château, nó được đặt tên để vinh danh ông Sosiando Mull – chủ nhân đầu tiên của Chateau. Thức uống này được làm từ vụ thu hoạch những cây nho 30 năm tuổi. Quá trình lão hóa một phần trong thùng thép không gỉ giúp giữ được tất cả độ tươi của trái cây. Loại rượu thơm ngon với cấu trúc mượt mà và những người sành hương thơm tuyệt vời này sẽ đánh giá cao hương vị tuyệt vời!
Chateau Sosiando-Mallet được tạo ra vào thế kỷ 17, ngày nay là một trong những loại tốt nhất với tên gọi O’Medok. Bốn mươi năm trước, những vườn nho ở đây đã bị bỏ hoang, đến năm 1969 Jean gotra vẫn chưa hồi sinh chúng. Bởi vì cây nho được cắt tỉa dày đặc nên những bụi nho có năng suất rất nhỏ, điều này bộc lộ đầy đủ hương vị và mùi thơm đặc trưng của đất O`Medoka cũng như đặc điểm giống của Cabernet và Merlot. Chateau Sosiando-Mallet đã liên tục sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng và cố tình tránh tham gia vào việc phân loại. Danh tiếng trong số những người hâm mộ lâu đài không có gì sánh bằng, và Jean Gotra tin tưởng đúng đắn rằng các cơ sở sản xuất rượu vang không cần bất kỳ danh hiệu mới nào.
Về nhà sản xuất Chateau Sociando-Mallet nước Pháp
Chateau Sociando-Mallet được tạo ra vào thế kỷ 17, ngày nay là một trong những nơi tốt nhất trong tên gọi O’Medoc. Bốn mươi năm trước, những vườn nho ở đây bị bỏ hoang, cho đến năm 1969 Jean Gautro đã hồi sinh chúng. Do cây nho ở đây được cắt tỉa nhiều nên những bụi cây cho năng suất rất nhỏ nho chất lượng cao, điều này thể hiện đầy đủ hương vị và mùi thơm đặc trưng của đất O’Medoc cũng như đặc điểm giống của Cabernet và Merlot. Chateau Sociando-Mallet với độ ổn định đáng ghen tị đã tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời và cố tình tránh tham gia vào việc phân loại. Danh tiếng của lâu đài này trong số những người ngưỡng mộ đã không có gì sánh bằng, và Jean Gautreau tin tưởng một cách đúng đắn rằng rượu vang của lâu đài này không cần bất kỳ danh hiệu mới nào.
Lịch sử
Lịch sử của Château Sociando-Mallet bắt nguồn từ việc phát hiện ra một tài liệu từ tháng 3 năm 1633 đề cập đến những vùng đất cao quý ở đô thị Saint-Seurin-de-Cadourne, thuộc về một gia đình gốc Basque tên là Sossiondo. Ngoài ra còn có một tài liệu năm 1750 liên quan đến cây nho của Demoiselle Anne de Sossiondo. Qua nhiều năm, “Sociondo” (hoặc “Sossiondo”) đã trở thành “Sociando” do lỗi chính tả. Năm 1831, sau đám cưới của người chủ với một Achille Mallet nào đó, điền trang được đặt tên là Sociando-Mallet theo phong tục thêm tên của chủ sở hữu vào tên Lâu đài của mình.
Kể từ thế kỷ 17, Sociando Mallet chiếm giữ ngọn đồi Baleyron, một trong những vùng lãnh thổ đẹp nhất của Medoc. Lãnh thổ của khu đất bao gồm 110 ha trong đó có 85ha vườn nho, được làm bằng sỏi trên nền đất sét-đá vôi sâu. Nó cho phép Cabernet Sauvignon ( 48% ) trưởng thành trong điều kiện tuyệt vời và Merlot ( 47% ) có được độ sâu và độ phức tạp; phần còn lại của giống nho được bổ sung 5% Cabernet Franc. Những cây nho có độ tuổi trung bình là 30 năm và việc chăm sóc đất được thực hiện theo cách truyền thống. Chỉ những biện pháp điều trị thiết yếu chống lại bệnh tật mới được thực hiện để duy trì số lượng và chất lượng của vụ thu hoạch. Tất cả các vườn nho đều được thu hoạch bằng tay và trong thùng bởi một đội gồm 120 người hái. Việc phân chia cho phép chọn những mảnh nho sẽ mang lại cho Demoiselle de Sociando-Mallet và những người sẽ cho ra loại rượu ngon. Các chùm rượu đến nhà máy rượu được phân loại thủ công trên máy chạy bộ. Quá trình lên men được thực hiện theo cách truyền thống.