Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Pedesclaux Pauillac là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Pedesclaux Pauillac
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm.
Hương thơm: Rượu mê hoặc với hương thơm nồng nàn, tinh tế được dệt từ hương của quả dâu đen, nho đỏ và đen nghiền nát, hộp xì gà, da mới, bút stylus và đá dăm.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị tròn trịa, đậm đà, đậm đà với kết cấu mượt mà, hương trái cây và khoáng chất, sắc thái đất tinh tế và dư vị kéo dài đến khó tin.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ, đặc biệt là thịt cừu, thịt hun khói và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Pedesclaux Pauillac
Chateau Pedesclaux là một trong những loại rượu vang ngon nhất, nhận được điểm cao từ các nhà phê bình. Rượu có hương thơm nồng nàn và hương vị phong phú với tannin chín và độ axit tốt. Rượu được lên men trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ trong 18-22 ngày. Quá trình lão hóa kéo dài 18 tháng trong thùng gỗ sồi, 60% trong số đó là thùng mới. Vùng Pauillac , nằm giữa vùng rượu vang nổi tiếng Saint-Estephe và Saint-Julien, là nơi sản xuất nhiều loại rượu vang nổi tiếng.
Rượu vang Pauillac đã tạo được danh tiếng nhờ chất lượng cao và thành công trên thị trường quốc tế. Địa hình ở Pauillac rất đa dạng, mặc dù thực tế là độ cao trong khu vực chỉ chênh lệch 30 mét. Các nhà sản xuất rượu trong vùng rất khéo léo nhấn mạnh nét đặc trưng và đặc thù của vườn nho của họ. Nhưng nhìn chung, rượu vang Pauillac có chung một phong cách: chúng đều đậm đà, đậm đà, với hương vị và hương thơm cổ điển của nho đen và gỗ sồi. Cabernet Sauvignon là giống nho chiếm ưu thế trong các vườn nho trồng ở đây. Cabernet Franc, Merlot, Carmenere, Petit Verdot và Malbec cũng được phép theo luật Pauillac.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Pedesclaux
Chateau Pedesclaux được tạo ra vào năm 1810 bởi Pierre Urbain Pedesclos, một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng và được kính trọng ở Bordeaux. Dần dần ông mở rộng ranh giới của khu đất bằng cách mua lại một số lô đất ở Grand Puy. Năm 1855, rượu vang của Château được phân loại là Cinquième Grand Cru Classe, và vào năm 1891 Pedesclaux được Bá tước Gastebault mua lại. Theo số lượng, điền trang và các hầm rượu của nó đã được xây dựng lại, sau đó chất lượng rượu vang đã trở nên cao hơn nhiều bậc. Ngày nay, Chateau thuộc sở hữu của gia đình Lorenzetti và diện tích vườn nho rộng khoảng 50 ha. Đất của các vườn nho được thể hiện bằng đất sét, sỏi và đá vôi, tuổi trung bình của cây nho là 35 năm, nhưng cũng có những cây sống lâu năm được trồng vào năm 1950! Vào năm 1991, nhà máy rượu đã được trang bị lại công nghệ mới nhất, và do đó công nghệ sản xuất rượu cũng thay đổi, điều này ngày nay cho phép cơ sở sản xuất rượu vang thậm chí còn thanh lịch hơn.
Lịch sử
Château Pédesclaux được thành lập vào đầu thế kỷ 19, vào năm 1810, bởi ông Urbain Pierre Pedesclaux. Lịch sử của Château gắn liền với nhà môi giới rượu vang nổi tiếng và được đánh giá cao ở Bordeaux. Quả thực, chính ông là người đã mở rộng diện tích bất động sản bằng cách mua một số lô đất ở khu vực Grand Puy. Năm 1855, Château Pédesclaux được xếp hạng Grand Cru Classé Médoc thứ năm. Bà Pédesclaux quản lý tài sản cho đến năm 1891, khi bà bán nó cho Gabiel de Gastebois. Những năm sau đó, việc quản lý khu đất được giao cho Lucien Jugla, người cuối cùng đã mua nó vào năm 1951. Vào thời điểm đó, Château là đối tượng của việc tái thiết hoàn toàn nhằm cải thiện chất lượng rượu vang. Các chủ sở hữu nối tiếp nhau và đến năm 2009, những người chủ hiện tại đã đến đứng đầu Lâu đài: vợ chồng Lorenzetti. Chia sẻ khát vọng của mình với Emmanuel Cruse (Ch. D’Issan) và Vincent Bache Gabrielsen (Ch. Belle-vue, Bolaire và Lilian Ladouys), Jacky Lorenzetti làm nảy sinh những tham vọng mới cho Château Pédesclaux. Việc tạo ra một nhà máy rượu tuyệt vời được hưởng lợi từ các công nghệ tiên tiến do JM Wilmotte tạo ra, nghiên cứu về đất, trồng cây nho mới để cân bằng lại các giống nho, cam kết thực hành sinh thái, v.v. Đây đều là những yếu tố góp phần vào sự hồi sinh của Pédesclaux.
Terroir & Rượu vang
Nằm ở trung tâm của tên gọi Pauillac nổi tiếng, được bao quanh bởi Châteaux Lafite Rothschild, Mouton Rothschild, Armailhac và Pontet-Canet, Château Pédesclaux ( Grand Cru Classé thứ 5 ) có diện tích 43 ha trong đó có 36 ha đang được sản xuất và rộng khoảng 30 ha tuổi. Những cây nho này được trồng trên loại đất: đất sét sỏi và đá vôi silic. Giống nho là 50% Cabernet Sauvignon, 45%, Merlot và 5% Cabernet Franc. Gia đình Lorenzetti làm việc chăm chỉ để đạt được chất lượng rượu vang tối đa: cắt tỉa cửa sổ, tách, tước, chải chuốt và chải chuốt. Việc thu hoạch của họ là thủ công và sau đó là phân loại chọn lọc. Khi các chùm được đưa đến hầm, chúng sẽ được làm trống nhờ trọng lực và không bị nghiền nát trong thời gian 8 tuần. Quá trình ngâm trước khi lên men lạnh được tiến hành ở nhiệt độ dưới 3 độ. Rượu sau đó được ủ trong các thùng rượu của Pháp, trong đó 60% là từ thùng mới và 40% là từ thùng rượu.