Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Le Pape Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Le Pape Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm, gần như màu mận với vành quả mâm xôi.
Hương thơm: Hương thơm thanh lịch của rượu vang được đan xen với hương mận, nho đỏ và đen, xen lẫn các sắc thái của vani, cà phê espresso và hoa hồi.
Nếm: Rượu có hương vị cực kỳ sạch, mạnh mẽ, mọng nước, tươi sáng, đậm đà, sâu lắng, cân bằng với hương trái cây chín đỏ và đen, được bổ sung hài hòa bởi các sắc thái của gia vị, vỏ cam, sô cô la và gỗ, vị chua sảng khoái, tannin cứng và dư vị kéo dài, kết thúc khô.
Ẩm thực: Rượu sẽ tạo nên một cặp vịt ngon với cam, giá cừu, món khai vị, gà tây với hạt dẻ, chim cút chiên.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Le Pape
Chateau Le Pape, Pessac-Leognan AOC – một loại rượu vang đỏ khô tinh tế được làm từ nho Merlot và Cabernet Sauvignon được trồng trong các vườn nho của điền trang Chateau-Haut-Baillie ở vùng Pessac-Leonian, bên bờ trái của Gironde. Đất ở đây thoát nước tốt với hàm lượng sa thạch và hóa thạch cao.
Điều kiện thời tiết nắng nóng khiến quả ra hoa sớm và chín sớm vào tháng 5. Năng suất thấp của Cabernet Sauvignon được cân bằng bởi loại Merlot hào phóng hơn. Việc thu hoạch bắt đầu vào đầu tháng 9, khi quả đạt độ chín tối đa. Việc thu thập được thực hiện thủ công. Nho được phân loại ngay tại vườn nho. Các giống khác nhau được làm rượu riêng biệt. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ 26°C trong 3 tuần. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 40% là thùng mới, trong 16 tháng.
Giới thiệu về Château Haut – Bailly danh tiếng
Lịch sử
Lịch sử của Château Haut-Bailly thực sự bắt đầu khi ấn bản “Những loại rượu vang tuyệt vời được minh họa của Gironde” vào đầu thế kỷ 20 của Henry Guillier cho thấy nơi này là Graves duy nhất, với Château Haut-Brion, xứng đáng xuất hiện trong số Grands Crus Classés đầu tiên từ Bordeaux. Cru Graves được phân loại có màu đỏ, Château Haut-Bailly hiện là một trong số ít tài sản của Graves chỉ sản xuất màu đỏ. Danh tiếng của Cru, được thành lập vào thế kỷ 19, đã đặt nó ngang hàng với tất cả các loại rượu vang ngon nhất của Bordeaux.
Terroir & Rượu vang
Miền này, trong hơn bốn thế kỷ, được xây dựng trên một vườn nho rộng 30 ha . Cây nho được tạo thành từ Cabernet Sauvignon (64%), Merlot (30%) và Cabernet Franc (6%) . Từ năm 1998, một chính sách chất lượng rất khắt khe đã được theo đuổi, tôn trọng môi trường và sử dụng các phương pháp kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Vườn nho của Château Haut-Bailly được thành lập trên một trong những rặng núi cao nhất của bờ trái và do đó có một địa hình độc đáo (tầng hầm bằng đá hóa thạch và đất cát trộn với Graves glissées du tertiary). đảm bảo rượu vang của nó có tính đều đặn đặc biệt.